วันที่ 2 ของการเก็บตัวทำกิจกรรม Miss Universe Thailand 2015 ที่จังหวัดอุบลราชธานี เริ่มด้วยการถ่ายวีทีอาร์ประชาสัมพันธ์แห่งท่องเที่ยวของจังหวัดอุบลราชธานีด้วยชุดว่ายน้ำสีสันสดใส ณ ชายหาดพัทยาน้อย เขื่อนสิรินธร ท่ามกลางบรรยากาศสดชื่นยามเช้า ซึ่งเหล่าสาวงามสนุกสนานกับเครื่องเล่น และกิจกรรมทางน้ำอย่างมาก เช่น บานาน่าโบ๊ท ขับสกู๊ตเตอร์ บอลชายหาด จากนั้นได้เดินทางต่อไปยัง อุทยานแห่งชาติผาแต้ม อำเภอศรีเมืองใหม่ ซึ่งตั้งอยู่ทางตะวันออกสุดของประเทศไทยที่สามารถรับชม พระอาทิตย์ขึ้นได้เป็นจุดแรกของไทย ที่เรียกว่า”แสงแรกแห่งสยาม” โดยเห็นทัศนียภาพอันงดงามของแม่น้ำโขง และเทือกเขาแดนลาว รวมถึงชมภาพเขียนสียุคก่อนประวัติศาสตร์ผาแต้ม และชมความมหัศจรรย์ประติมากรรม หินทรายตามธรรมชาติ หรือ เสาเฉลียง ซึ่งเป็นเสาหินคู่ที่มีหลักฐานทางธรณีวิทยาว่าเป็นหินทรายในยุคจูราสสิก

ในตอนบ่าย สาวงามผู้เข้าประกวดได้แบ่งออกเป็น 2 กลุ่ม โดยหมายเลข 1-30 เดินทางไปชม แกรนด์แคนยอนเมืองไทย “สามพันโบก” ที่บ้านโป่งเป้า อำเภอโพธิ์ไทร แก่งหินขนาดใหญ่กลางแม่น้ำโขง ซึ่งในฤดูน้ำหลากแก่งหินจะจมอยู่ใต้น้ำ ด้วยแรงของกระแสน้ำวนกัดเซาะ ทำให้แก่งหินกลายเป็นแอ่งเล็กใหญ่ จำนวนมากกว่า 3,000 แอ่ง หรือ 3 พันโบก กลายเป็นหนึ่งในแหล่งท่องเที่ยวอันซีนไทยแลนด์ โดยเหล่าสาวงามต่างตื่นตาตื่นใจกับความงดงามของสามพันโบกเป็นอย่างยิ่ง

ส่วนหมายเลข 31-40 ได้เดินทางไปถ่ายทำวีทีอาร์ที่น้ำตกแสงจันทร์ หรือน้ำตกลงรู และเถาวัลย์ยักษ์ อายุ 400 ปี ซึ่งอยู่ในเขตตำบลนาโพธิ์กลาง อำเภอโขงเจียม ที่อำเภอโขงเจียม. ซึ่งเป็นอันซีนไทยแลนด์ ก่อนจะไปปิดท้ายที่ถนนคนเดินเขมราฐ อำเภอเขมราฐ ซึ่งได้จัดกิจกรรมถนนคนเดินเพื่อฟื้นฟูและสร้าง ความคึกคักให้ย่านเมืองเก่า

สำหรับกิจกรรมในวันพรุ่งนี้ สาวงามมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2015 จะตักบาตรข้าวเหนียววิถีอีสาน ในตอนเช้า จากนั้นจะเข้าเยี่ยมชมสวนสัตว์อุบล ก่อนจะกลับมาเตรียมตัวสำหรับการประกวด “ขวัญใจอุบลราชธานี“ในกาลาไนท์ ณ โรงแรมสุนีย์แกรนด์ในค่ำวันพรุ่งนี้ (11 ก.ค.)

uswim01 uswim02 uswim04 uswim05 uswim06 uswim07 uswim08 uswim09