7 เคล็ด (ไม่) ลับ สวยกระชับไปกับสปอร์ตบราคู่ใจ จาก “Lorna Jane” แอคทีฟแวร์ แบรนด์ดังจากออสเตรเลีย

ปัจจุบันเทรนด์สาวสุขภาพดีกำลังมาแรงทั่วโลก ทำเอาสาวไทยไม่ยอมน้อยหน้า มุ่งรับประทานอาหาร ‘คลีน’ และหาเวลาเข้าฟิตเนส เร่งฟิตแอนด์เฟิร์ม เพื่อหุ่นสวยกันยกใหญ่ โดยสิ่งที่คู่กันสำหรับสาวๆ เวลาออกกำลังกาย นอกจากจิตใจที่มุ่งมั่นแล้ว ยังต้องมีสปอร์ตแวร์ชุดเก่งที่จะทำให้สาวๆ สวยมั่นใจในทุกท่วงท่าของกิจกรรม ซึ่งชิ้นสำคัญที่ต้องคัดสรรกันอย่างดี คือ ‘สปอร์ต บรา’ (Sports Bra) ที่มีหน้าที่ปกป้องหน้าอกคู่สวยของสาวๆ ให้ทั้งกระชับ และสบาย ในทุกจังหวะการเคลื่อนไหวร่างกายขณะออกกำลังกาย

คุณกิ๊ก – สุภิษา ชีพเวสารัช’ แบรนด์แอมบาสซาเดอร์ของแบรนด์เสื้อผ้า ‘ลอร์น่า เจน’ คนแรกของประเทศไทย ได้เปิดเผยว่า “ในระหว่างการออกกำลังกาย หน้าอกไม่ควรจะกระเพื่อม หรือเด้งไปมา ซึ่งสปอร์ตบราที่ดีจะต้องมีคุณสมบัติที่ดีจะต้องสามารถรองรับน้ำหนักได้เป็นอย่างดี สวมใส่แล้วรู้สึกสบาย หายใจได้สะดวก ไม่อับชื้น และที่สำคัญควรออกแบบมาเป็นพิเศษเพื่อการออกกำลังกายที่ต้องเคลื่อนไหวตั้งแต่ระดับปานกลางไปจนถึงกิจกรรมหนักๆ ได้”

“ทั้งนี้ สาวๆ สามารถปฎิบัติตาม ‘7 เคล็ด (ไม่) ลับ ในการเลือกสปอร์ตบราคู่ใจ เพื่อความสวยกระชับ ที่จะช่วยรักษาสุขภาพ และรูปทรงของหน้าอกในขณะออกกำลังกาย ได้ดังนี้ (1) เลือกสปอร์ตบราให้เหมาะกับการออกกำลังกายแต่ละประเภท ซึ่งต้องการการความกระชับ และการรองรับที่แตกต่างกัน (2) เวลาสวมใส่สปอร์ตบรา เนื้อหน้าอกควรจะเต็มคัพ ไม่หย่อนยาน หรือมีรอยย่น (3) เลือกขนาดที่พอดี สวมใส่แล้วจะต้องรู้สึกอุ่นสบาย ไม่อึดอัด หากสวมใส่แล้วเนื้อปลิ้นออกมา ไม่ว่าจะเป็นด้านหน้า หรือใต้วงแขน แสดงว่าสปอร์ตบรานั้นคับเกินไป จนไม่มีพื้นที่ให้หน้าอกได้หายใจ (4) ทดสอบง่ายๆ ว่าสปอร์ตบราพอดีหรือไม่ด้วยการสอดนิ้วมือลงไป 1 นิ้ว บริเวณสายไหล่ ขอบด้านข้างและขอบด้านหลัง สปอร์ตบราที่พอดีจะต้องมีพื้นที่พอสำหรับ 1 นิ้วมือ (5) ควรลองสวมก่อนทุกครั้ง ครั้งละ 2 ขนาดเพื่อความพอดี และลอง 2 ดีไซน์ (6) เทคนิคในการเลือกโทนสี สามารถเลือกแมทช์ได้ทั้ง สีโทนเดียวกัน หรือ สีที่ตรงข้ามกันสุดขั้ว เช่น เสื้อกล้ามสีแดง สวมทับบนสปอร์ตบราสีดำ หรือ เสื้อกล้ามสีม่วง สวมทับบนสปอร์ตบราสีฟ้านีออน เป็นต้น (7) ลองเสร็จแล้วให้ถามความรู้สึกตัวเองก่อน ว่า สวย มั่นใจ และพร้อมที่จะเวิร์คเอาท์ไปกับสปอร์ตบราคู่ใจนี้แล้วหรือไม่” คุณสุภิษา กล่าวเพิ่มเติม

ติดตามเทคนิคการเลือกสปอร์ตบราคู่ใจ และแฟชั่นแอคทีฟแวร์ ได้ที่ www.facebook.com/LornaJaneThailand พร้อมอัพเดทสินค้าดีไซน์ใหม่ทุกสัปดาห์ ให้สาวๆ เมืองไทย เปรี้ยว เก๋ ไม่ซ้ำใครกับ “ลอร์น่า เจน” ได้แล้ววันนี้ ที่ สปอร์ต มอลล์ ชั้น 2 ศูนย์การค้า ดิ เอ็มโพเรียม และ ชั้น 3 พารากอน ดีพาร์ทเม้นท์สโตร์

Lorna Jane – Move. Nourish. Believe.

lola01 lola03 lola04 lola05 lola06 lola07 lola08