10Feb28Fashion Show : The Opera of Beauty 2010
Brand : Central
Venue : Central Chidlom
Date / Time : 16 February 2010 ,18.30

ห้างเซ็นทรัล เนรมิตโรงละครฝรั่งเศสขึ้นกลางห้าง
โชว์เทรนด์ความงามซัมเมอร์ 2010
ผ่านแฟชั่นโชว์กึ่งละครเพลง “The Phantom of The Opera”

ห้างเซ็นทรัลชิดลม แปลงโฉมล็อบบี้เลานจ์ชั้น 1 กลายเป็นโรงละครเก่าแก่ของประเทศฝรั่งเศส จัดงาน “Central The Opera of Beauty 2010” โชว์เทรนด์ความงามซัมเมอร์ 2010 ผ่านแฟชั่นโชว์กึ่งละครเพลงอันลือลั่น “The Phantom of The Opera” แสดงโดย 3 เซเลบฯ สาวสวย 3 สไตล์ และซูเปอร์โมเดล พร้อมอวดโฉม“Queen of Beauty” นัท-มีเรีย เบเนเดดตี้ โดยได้รับเกียรติจาก คุณสุขดี จงมั่นคง กรรมการผู้อำนวยการ บริษัท บัตรกรุง ศรีอยุธยา จำกัด ผู้ให้ความสนับสนุนหลักในการจัดงาน ผู้บริหารแบรนด์เครื่องสำอางชั้นนำ ตลอดจนบุคคลที่มี ชื่อเสียงมาร่วมอัพเดทเทรนด์ความงามจำนวนมาก อาทิ คุณ หญิง ม.ล.ปิยาภัสร์ ภิรมย์ภักดี, คุณจุฑาทิพย์ ไกรฤกษ์, คุณวิภาดา โทณวณิก, คุณบุปผา กิ่งชัชวาล, คุณวรกร จาติกวณิช, คุณขวัญใจ เจียรวนนท์ และคุณพินทุพร นีดดัม เป็นต้น

คุณยุวดี จิราธิวัฒน์ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท สรรพสินค้าเซ็นทรัล จำกัด กล่าวภายในงานวันนี้ (16 ก.พ. 53) ว่า “เซ็นทรัลมีลูกค้าประจำที่มี Loyalty สูง เพราะเราตั้งใจคัดสรรทั้งสินค้าและมอบบริการที่ดีที่สุดแก่ลูกค้าเสมอ แผนกเครื่องสำอาง และน้ำหอมก็เช่นกัน เราได้คำนึงถึงความต้องการ และความสะดวกของลูกค้าเป็นหลัก โดยเป็น ห้างแรกที่ริเริ่มในการแบ่งโซนอย่างชัดเจน ระหว่างเมคอัพ สกินแคร์ และน้ำหอม รวมทั้งยังมีห้องนวดหน้าที่แยก เป็นสัดส่วนอย่างชัดเจน เพื่อความสะดวกสบายสำหรับลูกค้า”

“อีกเหตุผลหนึ่งที่ลูกค้าชอบมาใช้บริการที่แผนกเครื่องสำอางของเซ็นทรัล เพราะเราได้รวบรวมเครื่องสำอาง และน้ำหอมแบรนด์ดังไว้เกือบ 100 แบรนด์ รวมไปถึงการคัดสรรเครื่องสำอางที่มีจำหน่ายเฉพาะที่เซ็นทรัล และมีหลายแบรนด์ที่คัดสรรบางคอลเลคชั่น มาให้ลูกค้าเซ็นทรัลโดยเฉพาะ สำหรับงานนี้ นอกจากจะเป็นสีสันในการ นำเสนอผลิตภัณฑ์ผ่านการแสดงแล้ว ยังถือเป็นโอกาสดี ที่ทุกแบรนด์จะได้เปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ ต้อนรับซัมเมอร์ ที่กำลังมาถึงนี้ด้วย” คุณยุวดี กล่าว

บรรยากาศภายในวันนี้ เป็นที่น่าตื่นตาเป็นอย่างยิ่ง เพราะบริเวณโถงเปียโน ทอดยาวไปจนเต็มพื้นที่ล็อบบี้เลาจน์ ได้รับการตกแต่งให้กลายเป็น เหมือนโรงละครเก่าแก่ของประเทศฝรั่งเศส ในขณะที่ส่วนกลางได้ยกพื้นขึ้นมา ให้เป็นเวทีแสดงละคร ที่เปิดโล่งทำให้สามารถชมการแสดงได้จากทั้งสองด้านของเวที ขณะที่บทเพลงคลาสสิกและ Theme song จากละครเวทีเรื่อง “The Phantom of The Opera” ได้บรรเลงเติมบรรยากาศ ให้ได้กลิ่นอาย ราวกับนั่งอยู่ในโรงละครของฝรั่งเศสเลยทีเดียว

ก่อนเริ่มการแสดง พิธีกรได้นำไปพูดคุยกับกูรูความงาม จากสุดยอดแบรนด์ ได้แก่ Bobbi Brown, Dior, Esteé Lauder, Kanebo, Lola, Mac, Make Up Forever, Nars และ Panadda by BSC พร้อมเผย Tips การแต่งหน้าสำหรับซัมเมอร์นี้ เพื่อให้สาวๆ ได้แต้มแต่งความงามอย่างมั่นใจ

กระทั่งถึงเวลาเริ่มงานอย่างเป็นทางการ กฤษณ์ ศรีภูมิเศรษฐ์ ดีเจ.และพิธีกรชื่อดังได้กล่าวต้อนรับเข้าสู่งาน พร้อมเล่าเรื่องราว“The Phantom of The Opera” โดยย่อในแบบฉบับของงาน“Central The Opera of Beauty 2010” ให้กับผู้ร่วมงานได้ฟัง จากนั้นจึงชวนดื่มด่ำไปกับความสุนทรีย์แห่งประกายงาม ผ่านไฮไลท์สุดพิเศษ กับแฟชั่นโชว์กึ่งละครเพลงชุด “Central The Opera of Beauty 2010: The Phantom of The Opera”

นักแสดงในแฟชั่นโชว์กึ่งละครเพลงเรื่องนี้ ได้รับเกียรติจาก 3 นางแบบกิตติมศักดิ์ คุณเหมี่ยว– พราวพรรณ เลาหพงศ์ชนะ สวยด้วยเครื่องสำอางแบรนด์ เอสเต้ ลอเดอร์ (Esteé Lauder), คุณดวง-วรรณพร โปษยานนท์ สวยด้วยเครื่องสำอางแบรนด์ เมค อัพ ฟอร์เอฟเวอร์ (Make Up Forever) และ คุณแพร์-พิมพิศา จิราธิวัฒน์ สวยด้วยเครื่องสำอางแบรนด์ โลล่า (Lola) พร้อมด้วยเหล่าซูเปอร์โมเดล อาทิ ชาร์ม โอสถานนท์, โย ยศวดี หัสดีวิจิตร, แอมป์ สุทธิกานต์, นุช-นีรนาท โคทส์ ฯลฯ พร้อมอวดโฉม“Queen of Beauty” นัท-มีเรีย เบเนเดดตี้ รับบทเป็น คริสตีน นางเอกของเรื่อง ร่วมด้วย 2 นักแสดงชื่อดัง ปอ-ทฤษฎี สหวงษ์ รับบทเป็น Phantomปิศาจแห่งโรงละคร และ แซม โชติบัณฑ์ รับบทเป็นราอูล พระเอกของเรื่อง พร้อมบทเพลงไพเพราะ เปี่ยมพลังประกอบการแสดง โดยนักร้องเสียงสวย สายสุนีย์ สุกฤต ซึ่งตลอดการแสดงได้รับความสนใจ และจบลง ด้วยความประทับใจผู้มาร่วมงานเป็นอย่างมาก

สำหรับการ 3 นางแบบกิตติมศักดิ์ คุณเหมี่ยว-พราวพรรณ เลาหพงศ์ชนะ ในลุคของเวิร์กกิ้งวูเมน, คุณดวง-วรรณพร โปษยานนท์ ในลุคของสาวหลงใหลปาร์ตี้ และคุณแพร์-พิมพิศา จิราธิวัฒน์ ในลุคของสาววัยใสนั้นได้รับเกียรติจากบรรณาธิการความงามนิตยสารชื่อดัง ช่วยดูแลความงามพร้อม แนะนำการแต่งหน้าสำหรับสาวๆ ในแต่ละลุคก่อนขึ้นแค็ทวอล์ค

คุณชัย-ปิลันธน์ ศรีวีระกุล จากนิตยสาร Marie Claire ได้ให้คำแนะนำการแต่งหน้าสำหรับเซเลบฯ สาวสวยลุค เวิร์กกิ้งวูเมน คุณเหมี่ยว-พราวพรรณ เลาหพงศ์ชนะ พร้อมชี้เทรนด์การแต่งหน้าของสาววัยทำงาน สำหรับ ซัมเมอร์นี้ว่า “สี จะซอฟท์ลง ไม่ฉูดฉาดเหมือนปีก่อน ปีนี้จะออกไปทางสีนู้ด และสีพาสเทล อย่างสีน้ำตาล คาราเมลสีม่วง สีฟ้า สีชมพู โดยสีส่วนใหญ่ในซัมเมอร์ปีนี้จะเป็นสีที่มีการเจือสีขาวเข้าไป ยกตัวอย่างเช่น สีชมพูที่เหมือนสีนมเย็น นุ่มละมุนตา และเพิ่มความน่ารักแบบหญิงสาว สีในโทนเหล่านี้ จะช่วยดึงความเป็น เด็กกลับมา ช่วยให้ใบหน้าดูอ่อนเยาว์ลงครับ”

จะไม่แต่งหน้าหนาด้วยการพอกแป้งหรือรองพื้น สาวๆ ที่มีสุขภาพผิวดี และผิวสวยจะได้เปรียบ เพราะการเมคอัพ ในวันทำงานสำหรับหน้าร้อนนี้ ควรจะแต่งผิวบางๆ ใช้รองพื้นให้น้อยที่สุด ถ้าผิวมีจุดด่างดำก็ให้ใช้ คอลซิลเลอร์เกลี่ย เฉพาะจุด รวมถึงรอยคล้ำรอบดวงตาก็ใช้วิธีเดียวกัน และไม่ควรใช้รองพื้นหรือแป้งปกปิดจนมองไม่เห็นผิว การแต่งผิวด้วยการใช้รองพื้นหรือแป้ง ผสมรองพื้นพอกใบหหน้าจนดูหนา จะยิ่งไปเน้นให้เห็นริ้วรอยและข้อบกพร่อง อีกทั้งยังทำให้การแต่งหน้าของคุณดูเชย คือ มันอาจจะดูเนียนในชั่วโมงแรกที่แต่งหน้าเสร็จ แต่หลังจากนั้นจะเริ่ม เป็นคราบ และดูไม่เป็นธรรมชาติ

“ให้ทาเปลือกตาสีอ่อน เช่น สีพีช หรือสีน้ำตาลอ่อนๆ ใครที่ชอบสีหวานๆ ก็อาจจะเลือกเป็นสีม่วงหรือสีฟ้าพาสเทล ระบายเปลือกตาไปก่อนแล้วใช้สีเทาเงิน ระบายเน้นตรงส่วนที่ชิดขอบตาอีก ก็ดูเท่ไปอีกแบบ ปีนี้ความแรงของ อายไลเนอร์ แบบโฉบเฉี่ยวอาจจะแผ่วลง แต่ถ้าดวงตาดูง่วงดูไม่สดใส อาจจะวาดขอบตาด้วยดินสอ หรือเจลให้ ชิดขอบตา แล้ววาดยกหางตาขึ้นเล็กน้อยก็ได้ แล้วไปเน้นปัดมาสคาร่าเพื่อเพิ่มความสดใส ไม่ให้ตาดูเหนื่อยล้า แล้วปัดแก้มอ่อนๆ ด้วยสีชมพู หรือสีพีช ทาลิปส์เนื้อครีมสีน้ำตาลนู้ด สีพีช”

“ในเรื่องของเนื้อหรือเท็กซ์เจอร์ก็ให้อารมณ์ที่แตกต่างกัน การใช้ลิปส์เนื้อครีมจะทำให้ดูโก้ ภูมิฐาน น่าเชื่อถือ เหมาะ สำหรับสาวทำงานมากๆ แต่ถ้าจะใช้ลิปส์ที่เป็นเนื้อแม็ต (Matte) ก็ต้องดูที่ไม่มีส่วนผสมของแป้งมาก เพราะจะยิ่งไป เน้นให้ริมผีปากดูมีร่องลึก และดูมีริ้วรอย เนื่องจากเนื้อลิปที่แห้ง จะไปรัดตึงผิวริมฝีปาก ส่วนการทาลิปส์กลอส ในวันทำงานก็อาจจะทำให้บุคลิกดูเด็กเกินไปจนขาดความน่าเชื่อถือครับ”

ทางด้าน คุณเหมี่ยว-พราวพรรณ เลาหพงศ์ชนะ ได้ เผยถึงเคล็ดลับ การดูแลผิวพรรณว่า ปกติเป็นคนที่ชอบทาน ผักผลไม้มากๆ จะพยายามเลี่ยงของทอด และกินอาหารเสริมจำพวกคอลลาเจน วิตามินซี ออกกำลังกายบ้าง และล้างหน้าให้สะอาด ลงมอยเจอร์ไรเซอร์ และจะให้ผิวหน้าได้พักบ้าง อย่างวันหยุดบางทีก็จะไม่แต่งหน้า จะทาแค่ แป้งเด็ก และที่สำคัญคือต้องทาครีมกันแดดทุกเช้า ไม่ว่าวันนั้นจะออกแดดหรือไม่ เพราะแม้ในออฟฟิศ ก็มีรังสีจาก ทั้งหลอดไฟ และจอคอมพิวเตอร์ รวมทั้งพยายามจัดการกับความเครียด ให้อารมณ์ดีเสมอ จะได้ไม่แก่ง่าย

สำหรับสไตล์การแต่งหน้านั้น คุณเหมี่ยวบอกว่า จากการที่จบมาด้านการออกแบบ เลยชอบแต่งหน้าเหมือนดรอว์อิ้ง จะแต่งหน้าให้มีแสงและเงา ดูมีมิติ จุดที่เน้นคือ ตาและคิ้ว เพราะเป็นจุดเด่นที่มองเห็นชัด จึงให้เวลากับ 2 จุดนี้มาก และจะแต่งให้ดูเหมือนไม่แต่ง ส่วนปากจะใช้ลิปส์กลอสหรือทาลิปส์แม็ต สีนู้ด หรือ สีออกส้มๆ หน่อยในบางครั้ง “ธุรกิจสรรหาของตกแต่ง และเฟอร์นิเจอร์ที่ทำอยู่ (ร้าน Quattro House of Mirrors) จะต้องพบปะลูกค้าเสมอ เราจึงต้องดูแลตัวเองให้สดใสให้น่าพูดคุย หรืออย่างเวลาที่ต้องไปเสนองานผู้บริหารโรงแรม ก็ต้องดูแลตัวเองให้ ดูดีให้น่าเชื่อถือค่ะ”

คุณบ็อบ-ปนุ สมบัติยานุชิต จากนิตยสาร IMAGE ซึ่งช่วยดูแลการแต่งหน้าให้กับ สาวสังคมที่มาในลุคสาว ผู้หลงใหลงานปาร์ตี้อย่าง คุณดวง-วรรณพร โปษยานนท์ เล่าว่า “ความจริงแล้วเรื่องของเทรนด์นั้น มาจากความ เดี๋ยวชอบเดี๋ยวเบื่อของมนุษย์เรานี่เอง เทรนด์ปีที่ผ่านมาจะเห็นว่านิยมทาปากสีจัดๆ เขียนขอบปากชัดๆ อายไลน์เนอร์ ชัดๆ มาปีนี้การแต่งหน้าสำหรับปาร์ตี้ เส้นก็จะไม่จัดไม่เน้นมาก แต่เปลี่ยนมาเขียนขอบตาแบบเบลอๆ ไม่คม เลอะได้ นิดๆ ส่วนสีก็ขึ้นกับแต่ละคน เพราะการแต่งหน้าจริงๆ แล้ว ขึ้นกับสไตล์ของแต่ละคนด้วย”

“ปีนี้ถ้าไปปาร์ตี้ อยากแนะนำให้ลองใช้สีที่ไม่ค่อยได้ใช้ เพราะปาร์ตี้เป็นเรื่องของความสนุก และเซอร์ไพร์ส อย่างสีม่วง ที่ผมแนะนำให้คุณดวงลองใช้ เป็นสีที่คนไทยไม่ค่อยชอบ อาจเคยลองแล้วรู้สึกว่าทาแล้วจะทำให้ดูดำ จริงๆ แล้วสีม่วงมีหลายเฉด อยากให้ลองที่เคาน์เตอร์เครื่องสำอาง ลองดูก่อนว่าผิวเราเหมาะกับเฉดไหน ไม่ต้องรู้ทฤษฎี อะไรหรอก สามารถขอคำแนะนำจาก พนักงานได้ที่สำคัญต้องลอง เปลี่ยนลุคตัวเองบ้าง แต่ดูแล้วต้องให้เหมาะกับเรา แต่งแล้วทำให้อารมณ์ของเรา สนุกสนานไปกับการแต่งหน้า ก็จะทำให้ปาร์ตี้วันนั้นสนุกสนานไปด้วย”

“การเขียนขอบตาแบบ Smudge (เหมือนเบลอๆ ดูไม่ชัด) จะทำให้ดูสนุกสนาน เพราะปาร์ตี้คือ ความสนุกสนานมี ชีวิตชีวา สีของริมฝีปากปีนี้ แนะนำให้ใช้สีสด อย่างส้มสด ชมพูสด แต่ดูเนื้อลิปสติกไม่ให้ด้านหรือมันไป เพราะตอนนี้ ทั้งแบบที่ด้านไปและมันไป เชยแล้ว”

“จริงๆ แล้วไม่อยากให้ยึดติดกับสไตล์ใดสไตล์หนึ่งครับ อยากให้ลองเปลี่ยนลุคบ้าง ลองเล่นๆ ก็ได้ แต่งตามนิตยสาร ก็ได้ ค่อยๆ แต่งค่อยๆ ปรับให้เหมาะกับตัวเอง ไม่ชอบก็แค่เช็ดอย่างน้อยสีสันใหม่ก็ช่วยเติมความมั่นใจ และไม่จำเจ”

คุณดวง-วรรณพร โปษยานนท์ เผยถึงเคล็ดลับการดูแลผิวพรรณ และสไตล์การแต่งหน้าให้ฟังว่า “ดวงจะพยายาม ดื่มน้ำมากๆ ค่ะ โดยเฉพาะน้ำที่มีส่วนผสมของโอโซนจะช่วยให้สดชื่นอย่างเห็นได้ชัด นอกจากนี้จะทานวิตามินซี และหากช่วงไหนร่างกายอ่อนเพลีย ก็จะทานวิตามินรวมเพิ่ม และหาเวลาว่ายน้ำทุกอาทิตย์ สำหรับครีม หรือมอยเจอร์ ไรเซอร์ที่ใช้ ก็จะเลือกแต่ที่ผลิตจากสารสกัดจากธรรมชาติ เพราะเป็นคนผิวแพ้ง่ายค่ะ”

“สไตล์การแต่งหน้าของดวงเวลาไปงานปาร์ตี้ จะชอบแต่งหน้าแนวฮอลลีวู้ด ยุค 40-50 ค่ะ ปากจะทาแดงหลายๆ เฉด แต่จะเลี่ยงสีที่อมชมพู ส่วนอายไลน์เนอร์จะชอบกรีดยาว เน้นที่ปากเข้ม แต่ตาจะไม่ทาเยอะ เพราะจะแย่งความเด่นกัน ส่วนเปลือกตาจะใช้สีอ่อนๆ ปัดแก้มแบบบรอนซิ่ง อมทอง จะไม่ใช้สีโทนแดงค่ะ”

สำหรับ คุณตวงทิพย์ ณ นคร บรรณาธิการความงาม นิตยสาร Seventeen ได้ช่วยดูแลความสวยใสให้กับ ยังเซเลบอย่าง คุณแพร์-พิมพิศา จิราธิวัฒน์ พร้อมแนะนำน้องๆ สำหรับซัมเมอร์นี้ว่า อยากให้สนุกไปกับ การแต่งตา ด้วยสีสันที่มีความสนุกสนานมากกว่า การเขียนตาด้วยอายไลเนอร์เส้นเดียวโดดๆ แนะนำอย่างสีเขียว ซึ่งถ้านำมา มิ๊กซ์โดยแต่งแบบสโมคกี้อายส์เบาๆ เกลี่ยให้ฟุ้งเฉพาะช่วงขอบตา ดวงตาก็จะดูโตและคมขึ้นได้

“สำหรับหน้าร้อนนี้อยากให้น้องๆ เลี่ยงการรองพื้นหรือใช้แป้งหนาๆ ลองเปลี่ยนมาใช้มิเนอรัลเมคอัพแทน ซึ่งจะมีความบางเบา เผยผิวและไม่ก่อให้เกิดการอุดตันของขุมขนหรือเกิดสิว ใช้ปัดเบาๆ ให้ทั่วใบหน้า ผิวจะกระจ่าง เป็นประกาย มองดูไบร์ทขึ้น ที่สำคัญคือให้ความเป็นธรรมชาติ และยังทิ้งไว้ด้วยประกาย ให้ดูสวยสดใสอีกด้วย”

บรรณาธิการฯ คนสวย ยังแนะนำเพิ่มเติมด้วยว่า จริงๆ แล้ววัยรุ่นก็สามารถแต่งหน้าให้มีสีสันได้ “แต่ให้คำนึงถึงสภาพ ผิวหรือสีผิว อย่างสีเขียวที่แนะนำนั้น ก็จะมีหลายเฉด ก็เลือกให้เข้ากับสภาพผิวและสีผิวของเรา อยากให้วัยรุ่นสนุก กับการแต่งหน้า เพราะจริงๆ แล้วไม่มีข้อจำกัดอะไร แต่ก็อาจจะคำนึงเรื่องการเลือกใช้เครื่องสำอางที่ราคาไม่แพงมาก แต่ก็ไม่ใช่ ใช้ที่ขาดคุณภาพ เพราะจะทำให้ผิวมีปัญหาตามมาค่ะ”

ขณะที่ คุณแพร์-พิมพิศา จิราธิวัฒน์ เล่าให้ฟังถึงเคล็ดลับง่ายๆ ในการดูแลผิวของตนเองว่า“ถ้า เมื่อไหร่แพร์ต้อง แต่งหน้า เวลาที่ไปงานหรือถ่ายแบบ เมื่อเลิกงาน แพร์จะล้างหน้าให้สะอาดทุกครั้ง และทุกๆ วันหลังล้างหน้า จะบำรุง ผิวด้วยมอยเจอร์ไรเซอร์เสมอ ที่สำคัญอีกอย่าง คือ แพร์ชอบทานผลไม้และผักทุกชนิด ซึ่งดีมากๆ เพราะทำให้รู้สึกว่า ผิวเราสดชื่นและชุ่มชื่นค่ะ ส่วนวันพักผ่อนที่ต้องแต่งหน้าเอง แพร์ชอบแต่งหน้าอ่อนๆ แล้วค่อยไปเน้นที่ อายไลเนอร์ มากกว่า จะชอบปัดแก้มอ่อนๆ แล้วใช้ลิปส์กลอส แต่ก็จะมีทาปากแดงบ้างในบางครั้งค่ะ”

สาวๆ ที่ไม่อยากตกเทนด์ ก็เชิญแวะไปอัพเดทความงามกันได้กับโปรโมชั่นสวยสุดคุ้มรายการ“Central The Opera of Beauty 2010” (5-17 ก.พ. 53) และ “Central Beauty Bonus” (วันนี้ ถึง 23 ก.พ. 53) อาทิ ส่วนลดสูงสุด 15%, รับคูปองลดเพิ่ม 5%, สะสมใบเสร็จภายในวัน และสาขาเดียวกัน ครบ 6,000-50,000 บาท หรือจ่ายน้อย กว่าด้วยเซ็นทรัลเครดิตคาร์ด พร้อมเลือกรับของสมนาคุณ หรือคะแนน The1 Card จำนวน 2,000-45,000 คะแนนเป็นต้น ที่แผนกน้ำหอมและเครื่องสำอาง ห้างเซ็นทรัลทุกสาขาและเซน