10Feb32Fashion Show : Nuclear in Your Life
Brand : Thailand Instutute of Nuclear Technology
Venue : CentralWorld
Date / Time : 20 February 2010 ,18.00

สทน.ชวนคุณเปิดประสบการณ์ใหม่ ตื่นตาตื่นใจไปกับโลก

ของนิวเคลียร์กับสุดยอดเทคโนโลยีแห่งการสร้างสรรค์คุณค่าสิ่งดีๆสู่ชีวิตเรา

สถาบันเทคโนโลยีนิวเคลียร์แห่งชาติ (องค์การมหาชน) หรือ สทน. จัดงาน “1 วันอัศจรรย์กับนิวเคลียร์ Nuclear in your life” ขึ้น เพื่อ ต้องการเผยแพร่องค์ความรู้ด้านเทคโนโลยีนิวเคลียร์ ตลอดจนนำเสนอผลงานวิจัย ของ สทน.ที่ประสบความสำเร็จ และนำไปใช้ประโยชน์หลากหลายด้านในชีวิต อาทิ ด้านการแพทย์ การเกษตร อุตสาหกรรม และด้านอาหาร ทั้งนี้ เพื่อให้ประชาชนทั่วไปเกิดความรู้ ความเข้าใจอย่างถูกต้อง อันนำมาซึ่ง ทัศนคติ ที่ดีต่อการใช้ประโยชน์จากเทคโนโลยีนิวเคลียร์ ที่ปัจจุบันถือว่ามีบทบาทสำคัญต่อการพัฒนาประเทศเป็นอย่างมาก

งาน หนึ่งวันอัศจรรย์กับนิวเคลียร์ฯ จัดขึ้นในวันเสาร์ที่ 20 กุมภาพันธ์ 2553 เวลาตั้งแต่ 11.00 – 20.00 น. ณ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ ชั้น 1 ลานจัดแสดง EDEN ผู้มาเที่ยวชมงานจะได้สัมผัสกับสาระความรู้ และความบันเทิง ตลอด 1 วันเต็ม ได้แก่ อัศจรรย์แห่งการเรียนรู้เรื่องนิวเคลียร์ ซึ่งได้มีการจัดแสดงนิทรรศการ องค์ความรู้เรื่อง เทคโนโลยีนิวเคลียร์นับแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน พร้อมพบผลงานวิจัยที่น่าสนใจมากมาย อาทิ ครั้งแรกกับการเปิดตัว บัวสามสีสายพันธุ์แรกของโลก (จันทร์โกเมน)หนึ่งความสำเร็จของการใช้ รังสีในการปรับปรุงพันธุ์พืช ชมความ งามอัครศิลป์บังแทรก ประดับด้วยทองเหลืองฉลุลายทองคำเปลว คริสตัลกว่า 4,000 พันชิ้น และลอนดอนบลู โทแพซ มูลค่าต่อชิ้นนับล้านบาท ซึ่งจะนำมาจัดแสดงเป็นแห่งแรก และครั้งแรกในประเทศไทย ตื่นตากับชุด เครื่องประดับจาก บลูโทแพซ อัญมณีที่ผ่านกระบวนการเพิ่มคุณภาพ จากการฉายรังสีกว่า 10 ชุด และโอกาสเดียว ที่จะได้สัมผัสแบบจำลองเตาปฏิกรณ์ปรมาณูอย่างใกล้ชิด, อัศจรรย์เรื่องราวประโยชน์ของนิวเคลียร์ การเสวนา เรื่องน่ารู้ประโยชน์หลากหลายด้านของเทคโนโลยีนิวเคลียร์ ที่นำมาถ่ายทอดให้ทุกท่านได้รู้ถึงความอัศจรรย์ ดำเนินการเสวนาโดยพิธีกรชื่อดัง จอย รินลณี เป้ ภานุพงศ์ กรรณาธิกรณ์ นุ้ย สุจิรา และ ซัน พิชยดนย์ พบกับวิทยากรผู้เชี่ยวชาญเฉพาะด้าน อาทิ อัศจรรย์เทคโนโลยีนิวเคลียร์กับการรักษาโรคมะเร็ง ที่ได้รับเกียรติจาก รศ.พญ.ชนิสา โชติพานิช ผู้เชี่ยวชาญด้านรักษาโรคมะเร็ง จากโรงพยาบาลจุฬาภรณ์ และ ดารานักแสดงชื่อดัง คุณเปิ้ล ภารดี อยู่ผาสุข กับประสบการณ์คุณแม่เผชิญปัญหา โรคมะเร็งร้ายที่มาให้คำแนะนำดีๆ กับการดูแลสุขภาพ พร้อมความอัศจรรย์ของรังสีที่ชนะมะเร็งร้ายได้ อัศจรรย์เทคโนโลยีนิวเคลียร์กับผงไหม หนึ่งความสำเร็จของการนำ คุณค่าของโปรตีน และกรดอะมิโนที่สำคัญกว่า 18 ชนิดที่มีอยู่ในผงไหม มาสกัดด้วยเทคโนโลยีนิวเคลียร์ นำไปใช้ ประโยชน์ได้อย่างน่าอัศจรรย์ในด้านการเกษตร และด้านอาหาร เป็นต้น


อัศจรรย์ผลิตภัณฑ์จากเทคโนโลยีนิวเคลียร์ เพลิดเพลินกับโซนจับจ่ายซื้อของ ผลิตภัณฑ์คุณภาพหลากหลาย ชนิดที่ได้จากกระบวนการผลิต ด้วยเทคโนโลยีนิวเคลียร์ อาทิ อาหารแปรรูปแหนม หมูยอ และผลไม้ ที่ผ่านการฉาย รังสีในการฆ่าเชื้อโรค ที่สะอาด และปลอดภัย ผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางผงไหมมหัศจรรย์ อัญมณีบลูโทแพซ ฯลฯ อัศจรรย์การแสดงจากศิลปินชื่อดัง พบกับการแสดงจากนักร้องชื่อดัง นัททิว และลูกโป่ง AF ขึ้นเวทีประชันความันส์กับ รุจ เดอะสตาร์ และไฮไลท์กับการแสดง แฟชั่นโชว์ตระการตาชุด Nuclear new look for your life ที่ได้แรงบันดาลใจจากการใช้ประโยชน์ของเทคโนโลยีนิวเคลียร์ในด้านต่างๆ ที่เกี่ยว ข้องกับชีวิต แต่งแต้มสีสันลงบนเสื้อผ้ากว่า 38 ชุดในรูปแบบสไตล์แฟนซี อาทิ ชุดบัว 3 สีจันทร์โกเมน ชุดมหัศจรรย์รังไหม, ชุดเอ็กซเรย์, ชุดอัญมณีบลูโทแพซ ฯลฯ ถ่ายทอดแนวคิดผ่านการแสดงแบบ โดยเหล่านางแบบชื่อดัง อาทิ ศรีริต้า เจนเซ่น,นาตาชา เปลี่ยนวิถี, ปอย ตรีชฎา,ฟ้ารุ่ง ยุติธรรม, โดยมี ผู้กำกับชื่อดังอย่างคุณต้อ มารุต สาโรวาท เป็นผู้ควบคุมการแสดง และกิจกรรมอื่นๆอีกมากมายตลอดวัน ที่จะทำให้ช่วงเวลา 1 วันของเต็มไปด้วยความอัศจรรย์ใจกับโลกของเทคโนโลยีนิวเคลียร์อย่างไม่รู้ลืม

สทน.หวังว่า การจัดงาน “1 วันอัศจรรย์กับนิวเคลียร์ : Nuclear in your life” ใน ครั้งนี้จะเป็นสื่อกลางเชื่อมโยง ไปสู่ประชาชน ให้รู้จักเทคโนโลยีนิวเคลียร์มากขึ้น และเกิดทัศนคติใหม่ที่ดี ต่อประโยชน์จากการใช้เทคโนโลยี นิวเคลียร์ ซึ่งไม่ได้มีแต่ภาพของความอันตรายอย่างที่หลายคนเข้าใจ แต่เกี่ยวข้องกับชีวิตประจำวันของทุกคน ที่ใน 1 วันต้องสัมผัสกับสิ่งที่เรียกว่านิวเคลียร์อย่างแน่นอน..

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมที่ศูนย์ประสานงานโครงการฯ โทรศัพท์ 0 2503 9850 – 1 โทรสาร 0 2503 9826 หรือเวปไซต์ www.tint.or.th E-mail: miracle.nuclear@gmail.com

There is no gallery selected or the gallery was deleted.

Pros