“การได้สูดอากาศอันแสนบริสุทธิ์ ท่ามกลางทุ่งดอกไม้แสนกว้างใหญ่ จะแสนสบายและผ่อนคลายมากแค่ไหน” ฤดูหนาวนี้ไอคอนนิคจะพาสาวๆ ไปสัมผัสบรรยากาศทุ่งดอกไม้เมืองหนาว ที่มีวิวทิวทัศน์โอบล้อมด้วยเทือกเขาแอลป์ ราชินีขุนเขาแห่งทวีปยุโรป ภายใต้อากาศแสนเย็นสบาย พร้อมรับไออุ่นของแสงแดดอ่อนๆ แค่เพียงหลับตา ฟังเสียงของสายลมโต้รับกลีบดอกไม้พลิ้วไหว และเสียงโบยบินของเหล่ามวลแมลงแสนสวย แล้วปล่อยใจไปกับ

iCONiC AUTUMN / WINTER 2015 “HARMONIC LENS”

จากแรงบันดาลใจของ “Maria Sibylla Merian” นักพฤษศาสตร์หญิงคนแรกของโลกชาวเยอรมันนี ที่หลงไหลใน   ความงามของดอกไม้และแมลงตัวน้อยตั้งแต่วัยเด็ก สะท้อนความสนใจของเธอผ่านภาพสเก็ต ของเหล่าพฤกษศาสตร์นานาพันธุ์ในดินแดนบ้านเกิด ท่ามกลางบรรยากาศของสาวน้อย วิ่งไล่จับแมลงแสนสวยในทุ่งดอกไม้งาม ก่อให้เกิดภาพมุมมองแบบ “Ant’s eyes view” ซึ่งถือเป็นคีย์หลักในการออกแบบครั้งนี้ อันเปรียบเสมือนมุมมองของแมลงตัวน้อยที่มองออกไปยังทุ่งหญ้าแสนกว้างใหญ่ประดับประดาด้วยมวลดอกไม้ของยุโรปที่มีเทือกเขาแอลป์ล้อมรอบเป็นฉากหลัง ลายเส้นการวาดภาพสเก็ทสีน้ำของดอกไม้นานๆพันธุ์ ไม่ว่าจะเป็น “ดอกไอรีส” หรือจะเป็นดอกทิวลิปและมวลดอกไม้ต่างๆของเธอ ถือเป็นเอกลักษณ์อันโดดเด่นและได้ถูกนำมาถ่ายทอดลงบนลายผ้าในครั้งนี้อีกด้วยเช่นกัน อีกทั้งเติมแต่งเสน่ห์ของความป็นวัฒนธรรมแบบยุโรปให้สมบูรณ์แบบ ด้วยการปักลวดลายโฟล์กพื้นถิ่นตามแบบฉบับของชาวเยอรมันนี บนผ้านิตติ้งไหมพรมขนสัตว์เนื้อนุ่ม เติมเต็มความอบอุ่นให้ หน้าหนาวนี้ต้องมนต์เสน่ห์ แห่งธรรมชาติที่แสนบริสุทธิ์ ไปอีกนานแสนนาน

iCONiC

ชั้น G เซ็นทรัลลาดพร้าว 02-937-0775
ชั้น 2 ห้างสรพพสินค้า เอ็ม ควอเทีย
ชั้น
2 ห้างสรรพสินค้า อีเซตัน เซ็นทรัลเวิล์ด
ชั้น
2 ห้างสรรพสินค้า เซน เซ็นทรัลเวิล์ด

www.iconic.co.th   www.facebook.com/iconicofficials   instagram @iconicofficial / #iconicofficial

iconic02 iconic03 iconic04 iconic05 iconic06 iconic07 iconic08 iconic09 iconic10 iconic11 iconic12 iconic13 iconic14 iconic15 iconic16 iconic17 iconic18 iconic19 iconic20

Pros