10th Anniversary Siam Paragon - BIFW'15BIFW’15 : 10th Anniversary Siam Paragon – BIFW’15
Brand : Multi Brands
Venue : Tent @ Siam Paragon
Date/Time : 5 November 2015, 19.00

Back to Show’s Table

10th Anniversary Siam Paragon – BIFW’15

Photo by Ban & Jade

โชว์สุดพิเศษภายใต้คอนเซ็ปต์ The Prismatic Phenomenon ที่สะท้อนความเป็นผู้นำด้านการสร้างสรรค์  พารากอน ดีพาร์ทเม้นท์สโตร์ ตอกย้ำความเป็นศูนย์กลางแบรนด์แฟชั่นอันดับหนึ่งของเมืองไทย สร้างปรากฏการณ์แฟชั่นครั้งสำคัญ ฉลองครบรอบ 10 ปี สยามพารากอน ร่วมมือกับ 10 ดีไซเนอร์ผู้ทรงอิทธิพลของวงการแฟชั่นไทย สร้างสรรค์คอลเลกชั่นพิเศษ “THE PRISMATIC PHENOMENON (เดอะ พริสเมติค ฟีโนมีนอล) ” พร้อมจัดเป็นแฟชั่นโชว์เปิด ในงาน Bangkok International Fashion Week 2015 หรือ BIFW 2015

สำหรับโปรเจคพิเศษ THE PRISMATIC PHENOMENON จัดขึ้นเพื่อฉลองครบรอบ 10 ปี สยามพารากอน โดยร่วมมือกับ10 ดีไซเนอร์ผู้ทรงอิทธิพลของวงการแฟชั่นในเมืองไทย มาร่วมสร้างสรรค์โปรเจคพิเศษ ในแบบลิมิเต็ด อิดิชั่น และเอ็กซ์คลูซีฟ คอลเลคชั่น ที่ได้รับแรงบันดาลใจจากความหมายที่แท้จริงของสยามพารากอน ที่หมายถึง เพชรน้ำงามไร้ที่ติ ถ่ายทอดออกมาตามสไตล์ และผสานเอกลักษณ์แต่ละแบรนด์ ไว้ได้อย่างลงตัว ได้แก่ แบรนด์ ASAVA, DISAYA, KLOSET, KWANKAO, MUNCHU’S, PATINYA, POEM, REALISTIC SITUATION, SRETSIS, และ VICKTEERUT โดยโปรเจคพิเศษนี้ ยังจัดขึ้น เพื่อตอกย้ำจุดยืนที่เป็นผู้นำเทรนด์ต่างๆของห้างสรรพสินค้า และศูนย์การค้าในเมืองไทย และเป็นศูนย์กลางการเผยแพร่ศักยภาพให้ทั่วโลกได้รู้จัก พร้อมยังให้การสนับสนุนไทยดีไซน์เนอร์ด้วยดีมาอย่างต่อเนิ่อง สะท้อนวิสัยทัศน์ใหม่ ในฐานะ WORLD CLASS SHOPPING PHENOMENON อย่างเต็มภาคภูมิ

และ • Flynow • Theater • Nagara • Kai • Senada • Chai Gold Label • Tube Gallery • Issue • Good Mixer • Friday 27 Nov.

The spectacular fashion show under “The prismatic phenomenon” theme reflects Siam Paragon’s leading role in creating the phenomenon for Thai fashion industry. This show features 40 outfits meticulously created by 20 iconic and influential Thai designers. First, 10 Iconic Fashion Designers consists of legendary designers who have made their name in the international scene and brought great pride to the country anad 10 Most Influential Designers consists of designers who play major role in Thai fashion industry.

 

ฉลองครบรอบ 10 ปี สยามพารากอน
กับ เอ็กซ์คลูซีฟคอลเลคชั่น จาก
10 ดีไซเนอร์ผู้ทรงอิทธิพลแฟชั่นไทย

ASAVA : พลพัฒน์ อัศวประภา

สำหรับพารากอนเปรียบเสมือนบ้านหลังแรกของ ASAVA คอลเลกชั่นครั้งนี้ ASAVA ได้จัดทำขึ้นเพื่อเฉลิมฉลองความสำเร็จ 10 ปีของพารากอน เราเลือกใช้ไอคอนหลักคือความคลาสสิกของแบรนด์อย่างสีน้ำเงินกับสีเทาผสมผสานกับความแปลกใหม่ของวัสดุ และความแปลกใหม่ของซิลลูเอทที่ทำให้คอลเลกชั่นครั้งนี้มีความพิเศษมากยิ่งขึ้น

พารากอนเหมือนกับแกแล็กซี่ที่เปลี่ยนแปลงอยู่ตลอดเวลา เราเชื่อว่าในอีก 10 ปีข้างหน้าก็จะยังคงเป็นเรื่องของการเปลี่ยนแปลง และการนำสิ่งที่คาดไม่ถึงมาให้คนไทยได้มีโอกาสเอ็นจอยกัน

DISAYA :  ดิษยา สรไกรกิติกูล

ระหว่างแบรนด์ Disaya กับพารากอนเป็นความสัมพันธ์ที่มีกันมานานมาก ไม่ว่าจะมีอะไรทางห้างฯ ก็จะสนับสนุนแบรนด์ไทยด้วยดีมาตลอด ในโอกาสครบรอบ 10 ปี ของพารากอน ประจวบเหมาะกับ 10 ปี ของ Disaya เหมือนกัน เราจึงเลือกชุดมาสเตอร์พีชของเรา ซึ่งเป็นชุดที่มีคริสตัลประดับประดาทั้งชุดแบบ Hand Embroidery มาร่วมเฉลิมฉลอง

พารากอนถือเป็นที่รวมแบรนด์ไทย และเป็นเซ็นเตอร์ของนักช้อปไม่ว่าจะเป็นนักท่องเที่ยวหรือคนไทย เมื่อมองหาแบรนด์ไทยก็จะต้องมาที่นี่ ในอีก 10 ปีข้างหน้าก็ยังคงมีความพัฒนาและความแข็งแรงขึ้นไปเรื่อยๆ เชื่อว่าเราจะ Stay Young & Lavish และ Modern ไปด้วยกัน

KLOSET : มลลิกา เรืองกฤตยา

คำว่า PRISMATIC PHENOMENON สิ่งแรกที่นึกถึงคือเรื่องของเพชร เรื่องวัสดุที่กระจายแสงหรือมีความวาว เราจึงเลือกนำ SWAROVSKI หรือเพชรมาปักอยู่บนผ้าวัสดุพิเศษให้กับงานครบรอบ 10 ปี ของพารากอนครั้งนี้ เรายังเชื่อมั่นว่าพารากอนยังคงเป็นอันดับหนึ่งของห้างสรรพสินค้า เป็นมากกว่าแหล่งช้อปปิ้ง เป็นสถานที่ที่ผู้คนมีความทรงจำมากมาย กลายเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตเราตั้งแต่อดีตจนปัจจุบันและในอีก 10 ปีข้างหน้า และความรักที่เรามีให้กัน มันจะเป็นแรงบันดาลใจที่ทำให้ KLOSET และพารากอนร่วมมือกันสร้างสรรค์สิ่งที่พิเศษ แปลกใหม่ และแตกต่างให้ลูกค้าต่อไป ระหว่าง KLOSET กับ พารากอนมีความสัมพันธ์มากกว่าเป็นคู่ค้า เรามีความสัมพันธ์ในเชิงของเพื่อน พี่ น้อง เพราะว่าสิ่งที่ พารากอน ให้ความช่วยเหลือเรามาตลอด มันเป็นมากกว่านั้น

KWANKAO : ขวัญข้าว เศวตวิมล 

สำหรับแรงบันดาลใจและความสร้างสรรค์ของ KWANKAO คอลเลกชั่นนี้ มาจากการตีความหมายของคำว่าเพชร ซึ่งเพชรเป็นในความหมายของพารากอน เราจะเอาคำว่าเพชรมาทำอย่างไรกับชุด เพื่อที่จะดูสวยขึ้น ก็เลยคิดที่จะทำชุดที่ดูคลาสสิกและเป็นออเรนทอลที่แฝงความเซ็กซี่นิดๆ อยู่ในตัว

ถ้ามองไปถึงอีก 10 ปีข้างหน้า ยังไงแพงก็ยังอยู่เหมือนเป็นลูกสาวคนหนึ่งของครอบครัวพารากอนเพราะว่าเป็นที่ที่เราอยู่แล้วสบายใจ เป็นที่แรก และเป็นที่ที่แพงอยู่แล้วมีความสุข และแน่นอนว่าพารากอนจะต้องมีอะไรแปลกใหม่ และให้ความสุขกับคนที่มาซื่อของแน่นอน

MUNCHU’S : มัญชุมาศ นำเบญจพล

เราได้แรงบันดาลในครั้งนี้มาจากวิธีการเจียระไนเพชรในแบบต่างๆ และนำมาเป็นแรงบันดาลใจหลักของการดีไซน์ จนเกิดดีไซน์ที่ทำให้มีเหลี่ยมมุมต่างๆ อยู่ในคอลเลกชั่น

สำหรับพารากอนแล้ว ตอนนี้ก็เป็นเดสทิเนชั่นของคนทั่วเอเชียอยู่แล้ว เรามองว่าอย่างไรก็น่าจะเป็นที่ที่รวบรวมแฟชั่นเอาไว้ทุกแขนง ทุกดีไซเนอร์ที่มารวมตัวกันอยู่ที่นี่ได้ ล้วนเป็นระดับเวิล์ดคลาสอย่างแน่นอน ซึ่งในอีก 10 ปีข้างหน้า คิดว่าถ้าพารากอนจะก้าวไปสู่ระดับเวิล์ดคลาส เราก็ขอไปเวิล์ดคลาส กับพารากอนด้วยค่ะ

PATINYA : ปฏิญญา เกี่ยวข้อง

PRISMATIC PHENOMENON คือความระยิบระยับและความยิ่งใหญ่ แบรนด์ PATINYA กับคำนี้มีความใกล้เคียงกัน คือ เรามีความเฟมินีนแบบผู้หญิง และมีสตรัคเจอร์แบบเข้มแข็งอยู่ ก็เลยดึงผ้าที่เบาบางระยิบระยับมาอัดพลีตให้ดูมีสตรัคเจอร์ กลายเป็นคอลเลกชั่นที่เราจะทำให้กับพารากอน

เชื่อว่าทุกปีพารากอนจะต้องมีการเปลี่ยนแปลงในทางที่ดีขึ้น สังเกตได้เลยว่ามีแบรนด์ใหม่ๆ ที่น่าสนใจเข้ามาทุกปี ไม่ว่าจะเป็นแบรนด์ไทยหรือแบรนด์ต่างชาติ ในมุมมองของ PATINYA ภูมิใจและเป็นเกียรติอย่างมากที่ได้เป็นหนึ่งแบรนด์ไทยในพารากอน แล้วเราก็จะทำคอลเลกชั่นให้ดีต่อไป สร้างความภาคภูมิใจให้แบรนด์ไทยและพารากอนที่ให้ความไว้เนื้อเชื่อใจกับเรามาโดยตลอด

POEM : ชวนล ไคสิริ

คอนเซ็ปต์ PRISMATIC PHENOMENON ทำให้ผมนึกถึงเพชรสีชมพูที่เป็นเพชรที่มีมูลค่าสูงที่สุด ซึ่งถ้าพารากอนจะเป็นเพชรก็ต้องเป็นเพชรสีชมพู เลยเอาสีชมพูตรงนี้มาเป็นโจทย์ในการดีไซน์ 2 ลุค ที่มีแมททีเรียลที่สะท้อนแสงเหมือนกับ เหลี่ยมเพชรที่ถูกเจียระไนมาอย่างดีที่สุดก็คือพารากอนนั่นเองผมคิดว่า ‘กรุงเทพฯ ก็คือพารากอน และพารากอนก็จะเป็นสัญลักษณ์ของกรุงเทพฯ’

ในอีก 10 ปีข้างหน้า ผมคิดว่าน่าจะเป็นการที่ผมได้ทดลองทำดีไซน์อะไรใหม่ๆ ทดลองกับแมททีเรียลใหม่ๆ มานำเสนอให้กับลูกค้าของพารากอนซึ่งเป็นเป็นลูกค้าที่ดีที่สุดครับ

SRETSIS : พิมพ์ดาว สุขะหุต

เมื่อได้รับคอนเซ็ปต์ของงานครบรอบ 10 ปี พารากอน “PRISMATIC PHENOMENON” ทำให้เรานึกถึงแสงประกายที่ส่องจากผลึกของเพชร นึกถึงแสงของดวงดาวที่ส่องระยิบระยับและเราก็อยากจะเปรียบ พารากอนเหมือนกับเพชรน้ำหนึ่งที่ส่องแสงเหมือนดาวฤกษ์ที่ส่องสว่างอย่างไม่มีที่สิ้นสุด

ในอีก 10 ปีข้างหน้า เรามั่นใจว่าพารากอนจะยังคงเป็นหนึ่งในห้างฯ ชั้นนำของเมืองไทย เพราะว่ามีการพัฒนาไม่หยุดนิ่ง และนำเสนอสิ่งใหม่ๆ อยู่ตลอดเวลา SRETSIS เองก็อยากจะร่วมเดินไปกับ พารากอนแล้วก็นำเสนอสิ่งใหม่ๆ ให้ไม่ว่าจะเป็นลูกค้าในประเทศไทยและลูกค้าต่างประเทศที่มาวิสิทที่พารากอนแห่งนี้

VICKTEERUT : ธีร์รัฐ ว่องวัฒนสิน

คำว่า PRISMATIC PHENOMENON เราก็นึกถึงเพชรและโครงสร้างของเพชรที่เป็นเส้นสาย เหมือนกราฟที่มันต่อเนื่องกับเส้นทแยงมุมซึ่งต่อเนื่องกันแบบไม่มีที่สิ้นสุด เหมือน VICKTEERUT กับ พารากอนครับ

เรามองว่าพารากอนในอีก 10 ปีข้างหน้า จะยังคงเป็นห้างฯ ที่คงความเป็นอันดับหนึ่งไว้ได้ และยังคงสนับสนุนไทยดีไซน์เนอร์และเอาแบรนด์ไทย ที่มีเอกลักษณ์ทั้งหมดมารวบรวมกันไว้เป็นศูนย์กลางแฟชั่นเมืองไทย

REALISTIC SITUATION : พลัฏฐ์ พลาฎิ

REALISTIC SITUATION นำการหักเหลี่ยมของมุมเพชรกับศิลปะแอ็บสแตร็กมาผสมกันโดยทั้งหมดนี้มันเกิดขึ้นในรูปทรงของจีโอเมทริค นำเสนอออกมาเป็นคอลเลคชั่นพิเศษนี้ การยกระดับวงการแฟชั่นไทยเป็นสิ่งที่พารากอนให้ความสำคัญเรื่อยมาตลอดระยะเวลา 10 ปีที่ผ่านมา

ในอีก 10 ปีข้างหน้าทางพารากอนก็น่าจะยกระดับของไทยดีไซน์เนอร์ให้ทัดเทียมกับระดับนานาชาติ พารากอน กับ REALISTIC SITUATION ก็จะทำงานควบคู่และเป็นแรงผลักดันซึ่งกันและกันต่อไป

Pros