ลีวายส์® โดย ดีเคเอสเอช ประเทศไทย นำเหล่า สาวกแฟชั่นร่วมเดินทางย้อนเวลาไปกับตำนานสุด คลาสสิค เปิดตัว วินเทจแฟชั่น ลีวายส์® วินเทจ โคล้ทติ้ง (Levi’s® Vintage Clothing) คอลเลกชั่นล่าสุด ฟอลล์ / วินเทอร์ 2015 เดอะ โกลเด้น แฮนด์เชค (The Golden Handshake) ณ ร้านลีวายส์® วินเทจ โคล้ทติ้ง ชั้น 3 เซ็นทรัลเอ็มบาสซี่ โดยคอลเลกชั่น ล่าสุดของ ลีวายส์® วินเทจ โคล้ทติ้งนี้ ได้นำคลาสสิค ไอเทมส์ต่างๆในอดีตมาผลิตใหม่ด้วยกรรมวิธีดั้งเดิมที่ใช้มากว่าหนึ่งศตวรรษเพื่อครีเอทแฟชั่นไอเทมส์ต่างๆให้กับสาวกลีวายส์® โดยคอลเลกชั่นดังกล่าวนี้เป็นคอลเลกชั่นพิเศษฉลองครบรอบ 100 ปี ของความร่วมมือกับโคน® เดนิม (Cone® Denim) ผู้ผลิตผ้าเดนิมรายใหญ่ของโลก

โคน® เดนิม เริ่มต้นในปี 1891 เมื่อพี่น้อง 2 คน โมสและซีซ่าร์ ก่อตั้งบริษัทนามว่า โคน เอ็กเพิร์ท แอนด์ คอมมิชชั่น ในกรีนโบโร รัฐนอร์ท โคโรไลน่า ใกล้กับสนามฟุตบอลที่อยู่ทางทิศตะวันออกบนเทือกเขา แอปปาเลเชียน ต่อมาในปี 1905 พวกเขาได้ก่อตั้งโรงงานชื่อว่า ไวท์ โอ๊ค® มิล ซึ่งมีที่มาจาก ต้นไวท์ โอ๊ค อายุกว่า 200 ปี ที่อยู่ใกล้ๆโรงงาน โรงงานแห่งนี้ถือว่าเป็นโรงงานผลิตผ้าเดนิมที่เก่าแก่ที่สุดในโลกแห่งหนึ่งซึ่งยังคงดำเนินการอยู่ในปัจจุบัน ด้วยเอกลักษณ์อันโดดเด่นในกรรมวิธีการผลิตไม่ว่าเป็นเครื่องปั่นด้าย สีย้อมเส้นด้ายและความพิเศษของผ้ายีนส์ที่เกิดตามจังหวะการสั่นสะเทือนของพื้นไวท์โอ๊คไม้เมื่อเครื่องจักรทำงาน รวมถึงลักษณะเฉพาะตัวที่ถูกถ่ายทอดจากช่างผู้มากประสบการณ์แต่ละคน สิ่งเหล่านี้ล้วนแล้วแต่เป็นเอกลักษณ์ที่ทำให้ โคน® เดนิม เป็นผู้ผลิตผ้าเดนิมซึ่งได้รับการยอมรับจากแบรนด์ชั้นนำทั่วโลก

ปี 1915 นับว่าเป็นปีแห่งประวัติศาสตร์สำหรับแบรนด์ลีวายส์® และโคน® เดนิม เมื่อบริษัทลีวาย สเตราส์ แอนด์ โค จับมือกับโรงงานไวท์ โอ๊ค® มิล นำเนื้อผ้าโคน® เดนิมในสถานะตั้งต้นที่สุดซึ่งไม่ผ่านกรรมวิธีฟอกหรือการทำให้หดตัวของเส้นใยผ้ามาผลิตเป็น ชริงค์ ทู ฟิต (Shrink-to-fit™) เดนิมหรือที่รู้จักกันในนามยีนส์ผ้าดิบ (Raw Denim) ซึ่งเป็นแม่แบบของกางเกงยีนส์ 501® ทั่วโลก ข้อตกลงนี้ถือเป็นลิขสิทธิ์นี้ถือเป็นเฉพาะของลีวายส์® ที่สร้างตำนานให้กับวงการยีนส์ทั่วโลก โดยข้อตกลงนี้ได้ถูกขนานนามว่า เดอะ โกลเด้น แฮนด์เชค

จากวันนั้นถึงวันนี้เป็นเวลายาวนานกว่า 100 ปีที่ ลีวาย สเตราส์ แอนด์ โค ยังคงทำการผลิตกางเกงยีนส์รุ่น 501® ชริงค์ ทู ฟิต ที่ใช้เนื้อผ้าโคน® เดนิมจากโรงงานไวท์ โอ๊ค® มิล ในกรีนโบโร่ ซึ่งยังคงแสดงให้เห็นถึงรายละเอียดของเนื้อผ้าที่ร่วมกันพัฒนากันมาอย่างต่อเนื่อง ด้วยเคล็ดลับการถักทอที่มีมาอย่างยาวนานระหว่างกัน

ร่วมฉลองวันครบรอบความสัมพันธ์อันยาวนานด้วย ลีวายส์® วินเทจ โคล้ทติ้ง คอลเลกชั่น ฟอลล์  วินเทอร์ 2015 เพื่อเป็นเกียรติแก่โคน® เดนิม ในฐานะพันธมิตรที่ดีตลอด 100 ปี เดอะ โกลเด้น เชคแฮนด์ รวมไปถึงกางเกงยีนส์รุ่น501® ที่ผลิตขึ้นมาในปี 1915 และเพื่อคนงานที่ร่วมสร้างสรรค์ถักทอขึ้นมา

สำหรับไอเทมส์สุดฮอตในคอลเลกชั่นนี้มีทั้งแจ๊คเกตยีนส์เดนิม (1915 Blanket Lined Sack Coat) เสื้อเชิ้ต เดนิมสองกระเป๋า (1955 Sawtooth Denim Shirt) ส่วนสาวๆซีซั่นนี้สามารถมิกซ์แอนด์แมทช์เสื้อตัวยืดเก่งกับกางเกงยีนส์เอวสูงขากระบอก (1950’s 701® Jean) ซึ่งเป็นกางเกงยีนส์ที่ผลิตมาสำหรับผู้หญิงตัวแรกของโลก หรือจะแตกต่างด้วยชุดเอี๊ยมยีนส์ Bib and Brace Youth Wear Carter เข้ากับสมัยที่สตรีทแฟชั่นครองเมือง

ทั้งคอลเลกชั่นใหม่ล่าสุดลีวายส์® วินเทจ โคล้ทติ้ง ฟอลล์ / วินเทอร์ 2015 เดอะ โกลเด้น แฮนด์เชค (The Golden Handshake) และ ไอคอนิคยีนส์ลีวายส์® 501® วินเทจ โคล้ทติ้ง สามารถจับจองได้แล้ววันนี้ ณ ร้านลีวายส์® วินเทจ โคล้ทติ้ง ที่ปรับปรุงใหม่ล่าสุด ชั้น 3 เซ็นทรัลเอ็มบาสซี่

Levi’s® Vintage Clothing F/W 15, The Golden Handshake levio02 levio03 levio04 levio05 levio06 levio07 levio09 levio10 levio11 levio12 levio13 levio14 levio15 levio16

Pros