Miss Asia Pageant 2015 - ThailandPageant : Miss Asia Thailand 2015
Brand : MVTV
Venue : Pratumwan Princess Hotel
Date/Time : 19 November 2015, 14.30

Miss Asia Thailand 2015

Photo by Banhan

เปิดตัวผู้แทนสาวไทย “พิมพ์ชนก” ชิงมงกุฎ “มิสเอเซีย เพเจ้นท์ 2015” สถานีโทรทัศน์ดาวเทียม MVTV ประเทศไทย ผู้ถือลิขสิทธิ์การประกวด Mr.& Miss Asia Thailand Contest ในประเทศไทย ร่วมกับ บริษัท Multiphase Media & Agency จำกัด แถลงข่าวเปิดตัว “ปาล์ม-พิมพ์ชนก โพธิ์ธนพนต์” ในฐานะ “มิสเอเซีย ไทยแลนด์ 2015” (Miss Asia Thailand 2015) เป็นผู้แทนสาวไทยเข้าร่วมประกวด “มิสเอเชีย เพเจ้นท์ 2015” (Miss Asia Pageant 2015) ที่ฮ่องกง ณ ห้องจามจุรี 1 ชั้น M โรงแรมปทุมวัน ปริ๊นเซส

นางสาววาสินี วีระพงศ์ ผู้จัดการ มิสเอเซียไทยแลนด์ 2005 เปิดเผยว่า ได้รับมอบหมายจาก สถานีโทรทัศน์ดาวเทียม MVTV ประเทศไทย ให้คัดสรรผู้แทนสาวไทยในฐานะ มิสเอเซียไทยแลนด์ 2015 เพื่อเดินทางเข้าร่วมประกวด มิสเอเชีย เพเจ้นท์ 2015 ที่เขตบริหารพิเศษฮ่องกงแห่งสาธารณรัฐประชาชนจีน สำหรับในปีนี้ทางต้นสังกัด ATV ฮ่องกงมีการเปลี่ยนแปลงฝ่ายบริหาร ส่งผลกระทบให้ไม่มีการดำเนินการจัดการประกวดในประเทศไทย แต่จะเป็นการคัดเลือกสาวไทยที่มีความเหมาะสม กับการเป็นตัวแทนระดับประเทศ

ทั้งนี้ทางทีมงานได้มีมติคัดเลือก นางสาวพิมพ์ชนก โพธิ์ธนพนต์ (ปาล์ม) นักศึกษาชั้นปีที่ 3 คณะศิลปศาสตร์ เอกภาษาอังกฤษ โทภาษาจีน มหาวิทยาลัยอัสสัมชัญ (เอแบค) ให้ดำรงตำแหน่ง มิสเอเซีย ไทยแลนด์ 2015 โดยจะเดินทางไปร่วมการประกวด มิสเอเชีย เพเจ้นท์ 2015 ในวันพุธที่ 25 พฤศจิกายน 2558 ณ ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ซึ่งรอบตัดสินจะจัดขึ้นในวันอาทิตย์ที่ 20 ธันวาคม 2558 ณ สถานีโทรทัศน์ ATV ฮ่องกง และช่วยกันส่งคะแนนโหวตให้ผู้แทนสาวไทยได้ที่ www.hkatv.com พร้อมทั้งติดตามความเคลื่อนไหวได้ที่ www.facebook.com/mrandmissasiathailand

นายปิ่นศิริ ศิริปิ่น ผู้อำนวยการสถาบันพัฒนาศิลปิน SMD 1987 กล่าวว่า สถาบันพัฒนาศิลปิน SMD 1987 เป็นสถาบันที่ให้โอกาสเด็กและเยาวชนชายหญิงผู้ความใฝ่ฝันและมีความพร้อมที่ก้าวสู่การเป็นบุคคลสาธารณะในฐานะ ศิลปิน นักแสดง และบุคลากรด้านต่าง ๆ ในวงการบันเทิง เข้ามาพัฒนาศักยภาพแบบครบถ้วน ที่ผ่านมาทางสถาบันฯได้สร้างทรัพยากรบุคคลประดับวงการบันเทิงมาแล้วมากมาย สำหรับ น้องปาล์ม-พิมพ์ชนก โพธิ์ธนพนต์ นับเป็นเพชรเม็ดงามซึ่งใช้ระยะเวลาในการเจียรไน เพื่อให้ได้อัญมณีที่ทรงคุณค่า เมื่อสถานีโทรทัศน์ดาวเทียม MVTV ประเทศไทย ได้พิจารณาเห็นถึงศักยภาพของน้องปาล์ม ทางสถาบันฯ จึงมีความยินดีในการส่งต่อโอกาสที่ดีให้กับน้องปาล์ม

นางสาวพิมพ์ชนก โพธิ์ธนพนต์ หรือ กัวหยีถิง (ผู้หญิงงามที่เปี่ยมด้วยเมตตาจิตย่อมสมปรารถนาทุกประการ)ผู้แทนเข้าร่วมประกวด มิสเอเชีย เพเจ้นท์ 2015 กล่าวว่า ปาล์มเชื่อว่าหากคนเรามีความตั้งใจที่จะทำอะไรมีความมุ่งมั่นและอดทนกับการฝ่าฟันอุปสรรคต่าง ๆ ความสำเร็จอยู่ไม่ไกลเกินเอื้อม เหมือนวันนี้วันที่ปาล์มได้รับโอกาสจากคุณพ่อคุณแม่และผู้ใหญ่หลายท่าน ตลอดจนผู้ให้การสนับสนุนให้โอกาสปาล์มทำหน้าที่สำคัญในระดับประเทศ ด้วยการพิจารณาคัดเลือกเป็นผู้แทนเข้าร่วมประกวดมิสเอซียเพเจ้นท์ 2015 ที่ฮ่องกง ปาล์มคิดว่า ต้นทุนความมานะพยายามที่ปาล์มสะสมมาจากการเรียนรู้ของคณะครูอาจารย์หลายสาขา จะเป็นพลังขับเคลื่อนและเป็นกำลังใจให้ทำหน้าที่ให้ดีที่สุด

การจัดงานครั้งนี้ได้รับการสนับสนุนจากสถาบันพัฒนาศิลปิน SMD 1987,ศูนย์อนุรักษ์ศิลปวัฒนธรรม มหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี,คลินิกแพทย์สมชาย,บริษัท เมคอัพเทคนิคอินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด (MTI),หนังสือพิมพ์บางกอกทูเดย์,โรงแรมปทุมวัน ปริ๊นเซส กรุงเทพมหานคร,ดร.ณัฐชลัยย์ มยูรศักดิ์ นายกสมาคมรวมพลังสร้างสรรค์พัฒนาชาติไทย,สถาบันสอนภาษา PRO ACADEMY และ ห้องเสื้อซีเบท

Pros