EFW’16 – Milin
MILIN AW16“ HEROINE ”
3 September 2016 @ CentralWorld, 21.00

Back to Show’s Table

MILIN

มิลิน ยุวจรัสกุล

MILIN YUVACHARUSKUL

MILIN AW16

“ HEROINE ”

หลังจากทดลองสร้างสรรค์ผลงานแฟชั่นที่ปรับเปลี่ยนไปตามความต้องการของผู้หญิงในยุคนี้ได้อย่างโดนใจ ล่าสุดในฤดูหนาวนี้ Milin ต้องการตอกย้ำว่านี่คือยุคสมัยของผู้หญิงแกร่ง ที่รู้ดีว่าตัวเองต้องการอะไร และอยากจะดำเนินชีวิตของตัวเองไปในทางไหน ลุคใหม่ที่เติบโตและชัดเจนขึ้นของแบรนด์ จึงมาพร้อมด้วยคอนเซ็ปต์ใหม่ล้ำที่รับรองว่าน่าสนใจเช่นเคย

“I am not a woman but a world” คำกล่าวอันเป็นอมตะของ Makeda, Queen of Sheba แสดงให้เห็นถึงความพิเศษ

ของผู้หญิง ที่ได้ชื่อว่าคือเพศที่สร้างโลก ผู้อยู่เบื้องหลังความสำเร็จของผู้ชายอันเป็นที่รักของพวกเธอ และเธอเองช่วยก่อให้เกิดการเปลี่ยนแปลงต่างๆมาอย่างยาวนานตั้งแต่อดีตจวบจนปัจจุบัน คอลเล็กชั่นใหม่ประจำฤดูหนาวนี้โดยมิลิน ยุวจรัสกุลและทีมดีไซน์ จึงอยากที่จะสดุดีหญิงสาวที่นอกจากจะมีความสวยสง่าเป็นที่เลื่องลือไปทั่ว พวกเธอยังมาพร้อมกับอำนาจและความสามารถที่นำมาซึ่งการเปลี่ยนแปลงสิ่งต่างๆรอบตัวเธอ โดยใช้วิธีบริหารเสน่ห์ของผู้หญิง และลุคอันสวยงามของพวกเธอเป็นเครื่องมือ อย่างที่เราเคยได้ยินเรื่องราวของคลีโอพัตราเฮเลนแห่งเมืองทรอยจนถึงราชินีอลิซาเบท ที่เป็นแรงบันดาลใจให้กับผู้หญิงสวยแกร่งและทรงอำนาจในทุกยุคสมัย

แน่นอนว่าเมื่อมิลินเอาเรื่องราวของพวกเธอเล่านี้มาตีความใหม่ ผลลัพธ์ที่ออกมาจึงเป็นมากกว่าภาพของหญิงแกร่งทรงอำนาจแบบเดิมๆ Milinในซีซั่นนี้เริ่มต้นจากการคิดค้นลวดลายผ้าใหม่ๆ โดยเน้นไปในทางที่ต้องการให้ภาพรวมทั้งหมดดูแข็งแกร่งและดุดันขึ้น โดยมีออกแบบลวดลายใหม่ทั้ง ลายเหล็กชุดเกราะ ลายโซ่ ลายลวดหนามที่มีการผสมลายดอกไม้ลงไปด้วยเพื่อให้ดูเข้มแข็งแต่ยังสวยงามและอ่อนหวานในเวลาเดียวกัน เช่นเดียวกับเทคนิคพิเศษต่างๆที่ถูกนำมาใช้มากขึ้นและพิเศษกว่าครั้งไหนๆที่ Milinเคยทำมา โดยมีการใช้วัตถุดิบที่มีความเป็นผู้หญิงเข้ามาผสมผสานเพื่อให้เกิดความกลมกลืนอย่างลงตัว เช่น การนำมาลูกไม้มาใช้แต่นำมาสกรีนสีเมทัลลิคทับเพื่อให้ไม่ดูหวานจนเกินไปเทคนิคการผสมเนื้อผ้าทวีตเคลือบด้วยหนังเทียม ผ้าทวีตทอสองสีเคลือบด้วยพลาสติก ผ้าทวีตทอสองสีเคลือบพีวีซีและนำมาปักลายลวดหนามทับ ผ้ากำมะหยี่ที่นำมาburn out จนกลายเป็นลายทางที่ดูพรางตาผ้ากำมะหยี่นำมาอัดเป็นลวดลายใหม่เทคนิคการซ้อนทับผ้าพิมพ์ลายให้เกิดเป็น layerเทคนิคการปักแผ่นอะคริลิกลงบนผ้าเลื่อม การอัดพลีตลงบนผ้า เทคนิคแบบ Brocade บนผ้าเมทัลลิกการตัดแต่งประดับสายเสื้อด้วยเม็ดคริสตัล จนถึงเทคนิคการใส่ดอกไม้ที่ตัดจากแผ่นอะคริลิกวางซ้อนไปบนชุด

เทคนิคต่างๆที่ว่ามานี้เมื่อมาอยู่บนโครงเสื้อที่ในคอลเล็กชั่นนี้ตั้งใจเล่นกับโครงเสื้อที่ดูคม ชัดและแข็งมากขึ้น โดยยังมีทั้งชุดสั้นและยาวที่ประดับตกแต่งด้วยการจับผ้าเดรปเพื่อสร้างดีเทลสะดุดตาบนตัวชุด การตัดต่อผ้าเฉลียงการปล่อยชายผ้าสั้นและยาวเพื่อเล่นระดับบนตัวชุดที่ทั้งดูแข็งกร้าวแต่ยังดูอ่อนโยนอยู่ และการผสมผสานเนื้อผ้าหลากชนิดเข้าไว้เดียวกันในชุดเดียวซึ่งในคอลเล็กชั่นนี้ตั้งใจเลือกใช้ผ้าที่ดูหนักขึ้นและมีพื้นผิวสัมผัสอันหลากหลายเพื่อให้มีความหนักแน่นและดูเติบโตขึ้น ด้วยการเลือกใช้สีสันที่ดูเข้มขึ้น ซึ่งนอกจากจะแกร่งขึ้นแล้วยังมีความเป็นวินเทอร์อย่างเด่นชัด ไล่ตั้งแต่สีเบสิกอย่างสีขาว ดำ แดงไวน์ เงินเมทัลลิก ทอง เทา เขียวเข้ม เหลืองมัสตาร์ดไปจนถึงสีเมทัลลิกต่างๆทั้งชมพู ทองแดง ม่วงฟ้า ซึ่งทั้งหมดทั้งมวลเป็นการนำเอาคอนเซ็ปต์ของผู้หญิงแกร่งที่เป็นแรงบันดาลใจแรกกลับมาคิดสร้างสรรค์ได้อย่างแตกต่างในรูปแบบที่สาวๆของ Milinยังคงคุ้นเคยและพร้อมที่จะสนุกไปกับการหยิบเอาชิ้นเด็ดต่างๆในคอลเล็กชั่นนี้มาสวมใส่เพื่อพร้อมรับความท้าทายใหม่ๆ ที่พวกเธอต้องเจอในชีวิตประจำวันได้อย่างมีสไตล์เช่นเดิม

ร่วมแสดงอำนาจและความยิ่งใหญ่ของผู้หญิงผ่านลุคใหม่ของ Milinได้แล้ววันนี้

Pros