CIDI Chanapatana Fashion Show แฟชั่นโชว์จาก สถาบันออกแบบนานาชาติชนาพัฒน์ ผลงานนักศึกษาชั้นปีที่ 2 สาขาการออกแบบแฟชั่น และ 4 ดีไซเนอร์ ซึ่งเป็นตัวแทนศิษย์เก่าของสถาบันฯ ได้แก่ เมธาวี อ่างทอง จากแบรนด์ แบล็ค ชูก้าร์ (BLACK SUGAR) , ณรงค์ เกตุแก้ว และจักรพันธุ์ แสงสุริย์ จากแบรนด์ณรงค์ (Narong) , มิตรธิดา ชาญทวีคุณ และกัลยารัตน์ ประเสริฐบุณ จากแบรนด์เลเบิ้ล 31 (Label 31) และนิพนธ์ พิลา จากแบรนด์พิลา (PILA)
26 March 2017 @ Siam Center, 16.00

Back to Show Table

ซีไอดีไอ ชนาพัฒน์ สนับสนุน ยังก์ดีไซเนอร์
เปิดตัวแฟชั่นโชว์ไอเดียล้ำในบนแคตวอล์ก 
BIFW 2017

เมื่อเร็วๆ นี้ – สถาบันออกแบบนานาชาติชนาพัฒน์ (CIDI Chanapatana) นำผลงานแฟชั่นไอเดียบรรเจิดจากทั้งศิษย์เก่าและศิษย์ปัจจุบัน ร่วมสร้างปรากฎการณ์แห่งแฟชั่นในงาน “บางกอก อินเตอร์ เนชั่นแนล แฟชั่น วีค 2017” (Bangkok International Fashion Week 2017) หรือ BIFW 2017 ที่สุดแห่งรันเวย์แฟชั่นโชว์งานหนึ่งของประเทศไทย นำเสนอผลงานภายใต้แนวคิด “If life is design! เป็นคอลเลคชั่นที่มีความหลากหลายแห่งจินตนาการของเหล่ายังก์ดีไซเนอร์ สร้างความตื่นตาตื่นใจ และความประทับใจให้กับผู้ชมรอบรันเวย์ ณ สยามเซ็นเตอร์

« 1 of 2 »

คุณเบียงก้า เชียร์ ผู้อำนวยการหลักสูตร สถาบันออกแบบนานาชาติชนาพัฒน์ ภายใต้คอนเซ็ปต์ของ If life is design! คอลเลคชั่นของซีไอดีไอ ชนาพัฒน์ ที่นำเสนอบนเวที BIFW ครั้งนี้ จึงเป็นเรื่องราวของแต่ละดีไชเนอร์ ที่เดินตามความฝัน เติมเต็มชีวิตด้วยคำว่า “แฟชั่น” โดยมีสถาบันออกแบบนานาชาติชนาพัฒน์เป็น แรงขับเคลื่อน ให้ดีไซเนอร์แต่ละคน ได้ค้นพบ “วิถีชีวิตแห่งแฟชั่น” ในแบบของตนเอง พร้อมจะเติบโตอย่างแข็งแกร่งในเวทีแฟชั่นระดับมืออาชีพ และสร้างสรรค์ “แฟชั่น” เพื่อสะท้อนตัวตน สร้างเป็นคอลเลคชั่นที่ต่างกันตามจินตนาการ”

“ที่ ซีไอดีไอ ชนาพัฒน์ เราเปิดรับนักศึกษา โดยไม่จำกัดอายุ หรือ ประสบการณ์ เพื่อเป็นประตูที่เปิดกว้างให้กับผู้ที่รักในงานออกแบบ สามารถต่อยอดความรู้ด้านการออกแบบได้อย่างไร้ขีดจำกัด สำหรับผู้ที่ต้องการเป็นแฟชั่นดีไซเนอร์ หรือมืออาชีพที่ต้องการเพิ่มเติมเทคนิคใหม่ๆ จะได้รับการพัฒนาด้านการออกแบบแฟชั่น ตั้งแต่การวาดรูปหุ่นแฟชั่น การเลือกวัสดุ การสร้างแพทเทิร์น และการนำแรงบันดาลใจมาสร้างเป็น
คอลเลคชั่น จนสามารถร่วมแสดงแฟชั่นโชว์ระดับประเทศได้” คุณเบียงก้า กล่าวเสริม

บนรันเวย์ BIFW 2017 ซีไอดีไอ ชนาพัฒน์ ได้นำเสนอแฟชั่นโชว์ไอเดียสร้างสรรค์รวม 50 ชุด โดยผลงานกลุ่มนักศึกษาชั้นปีที่ 2 สาขาการออกแบบแฟชั่น ได้พัฒนาผลงานมาจากแนวคิดหลักคือ การนำสิ่งที่ขัดแย้ง มาผสมผสานให้เกิดเป็นสิ่งใหม่ อย่างลงตัว ด้านศิษย์เก่าของสถาบันฯ ที่ปัจจุบันได้สร้างแบรนด์แฟชั่นเป็นของตนเอง ได้นำเสนอคอลเลคชั่นที่สะท้อนแนวคิดของแบรนด์ตนเองอย่างชัดเจน อาทิ เมธาวี อ่างทอง แบรนด์ แบล็ค ชูก้าร์ (BLACK SUGAR) นำเสนอผลงาน “BLACK SUGAR MILITARY” ที่ได้แรงบันดาลใจมาจากเครื่องแบบทหารที่มีองค์ประกอบของการออกแบบมาเพื่อใช้งาน เน้นความแข็งแรงคงทน เช่น รูปแบบตะเข็บที่ใช้ การตัดต่อ รูปทรงของกระเป๋าที่มีลิ้น โป่งพอง ส่วน ณรงค์ เกตุแก้ว และจักรพันธุ์ แสงสุริย์ แบรนด์

ณรงค์ (Narong) นำเสนอคอลเลคชั่น “SOFT DECO” ได้รับแรงบันดาลใจมาจากสถาปัตยกรรม ช่วง Art Deco  ที่มีความแข็งแกร่งของของลายเส้น และรูปทรงเลขาคณิตที่มีความสมมาตรกัน ที่มีความหรูหรา โดยนำทั้งรูปทรง ลายเส้น มาใช้ทั้งในรูปทรงของชุด การตบแต่งของของ ลายปัก และความชอบส่วนตัวของดีไซเนอร์ที่มีเอกลักษณ์ของงานดีเทลและความหวานของงานตบแต่งและงานลูกไม้เข้าไป

จากนั้น นิพนธ์ พิลา แบรนด์พิลา (PILA) กับผลงาน “Urban Dandy F/W2017” สะท้อนความหมายและนิยามของความสุภาพบุรุษ (Gentlemen Manner) เป็นคอลเลคชั่นสุดวินเทจด้วยแพทเทิร์นช่างสูทโบราณของไทยที่นำมาผสมผสานและลดทอนความซับซ้อนให้มีความสบาย สวมใส่ง่าย หากแต่ยังคงคาแรคเตอร์ความเป็น Dandy ให้กับผู้สวมสมัยยุคสมัยนี้ ปิดท้ายด้วย มิตรธิดา ชาญทวีคุณ และกัลยารัตน์ ประเสริฐบุณ แบรนด์เลเบิ้ล 31 (Label 31) ที่โชว์ความหวานสดใสกับคอลเคลชั่น The Quiet Bloom” สื่อสารถึงความสดใส ความผลิบาน ความดีงามที่มันเกิดขึ้นได้ง่ายๆ ไม่โฉ่งฉ่าง ไม่ต้องตะโกน โดยใช้แรงบันดาลใจมาตีความใหม่ สื่อสารผ่านงานปักมือด้วยไหมพรม ใช้ลายเส้นแบบเรียบง่ายฟรีแฮนด์ เหมือนตอนเป็นเด็กที่เราวาดไปตามใจ ไม่ต้องฝืนอะไร

Pros