La Boutique – BIFW’17
ลาบูทีคส์ถ่ายทอดนิยามของแบรนด์ผ่านการ ด่ำดิ่งไปสู่ห้วงแห่งจินตนาการอันไม่มีที่สิ้นสุดของทีมดีไซน์ ผู้ชื่นชอบท่องโลกกว้างเพื่อตามหาแรงบันดาลใจจากทุกแห่งบนโลกใบนี้ โดยมีคอนเซปต์หลักเพื่อเติมเต็มสไตล์สำหรับผู้หญิงยุคใหม่

26 March 2017 @ Tent Siam Paragon, 17.30

Back to Show Table

« 1 of 2 »

La Boutique

ดีไซเนอร์ : พัชรวัฒน์ ตระกาลสันติกูล

ลาบูทีคส์ถ่ายทอดนิยามของแบรนด์ผ่านการ
ด่ำดิ่งไปสู่ห้วงแห่งจินตนาการอันไม่มีที่สิ้นสุดของทีมดีไซน์ ผู้ชื่นชอบท่องโลกกว้างเพื่อตามหาแรงบันดาลใจจากทุกแห่งบนโลกใบนี้ โดยมีคอนเซปต์หลักเพื่อเติมเต็มสไตล์สำหรับผู้หญิงยุคใหม่ นับเป็นครั้งแรกของลาบูทีคส์กับการแบ่งคอลเลคชั่นออกเป็น 2 คอนเซ็ปต์ ภายใต้ธีมเดียวกันคือ California Dreamin’ คือ Spring 2017 – Hyphy Dudette  (ไฮฟี ดูแด็ตต์) และ Summer 2017 – Sun Racer (ซันเรเซอร์) จากฟลอร์เต้นรำของปาร์ตี้เกิร์ลจนถึงลานแข่งรถกลางแดดจ้า หวนรำลึกถึงเยาว์วัยสิ่งที่เข้ามาและผ่านไปเหล่านี้ ทิ้งไว้ซึ่งประกายความตั้งใจครั้งใหม่ของโต พัชรวัฒน์ ที่ไม่ยอมให้ลาบูทีคส์และวงการแฟชั่นไทยหยุดนิ่ง

Spring 2017- Hyphy Dudette โดดเด่นด้วยการเลือกใช้สีสันที่ได้รับความนิยม เช่น สีชมพูช็อกกิ้งพิงค์ สีชมพูขนนกฟลามิงโก สีแดงเชอร์รี่ สีเหลืองมัสตาร์ด สีน้ำเงินโคบอลต์ สีน้ำเงินอียิปต์ และสีทองชิมเมอร์ หยิบยกนำแมททีเรียล อย่าง ผ้าชีฟองผ้าลูกไม้ผ้าออร์แกนดี ผ้าซิลค์กำมะหยี่ และผ้าสแปนเด็กซ์เนื้อประกาย เติมกลิ่นอายความเย้ายวนและความงดงามที่เน้นรูปร่างของยุค 80 เพิ่มเทคนิคลูกเล่นด้วยการผูกมัดโบว์แบบผ้าเช็ดหน้า หรือการเจาะเล่นแพทเทิร์นเล่นกับสัดส่วนของผู้หญิง แม้กระทั่งการแต่งระบายและการจับพลีทบนผ้าลูกไม้ เน้นการซ้อนชั้นผ้าให้เกิดการเคลื่อนไหว โดยมีไฮไลท์อยู่ที่ลายพิมพ์ผ้าที่ได้แรงบันดาลใจมาจากศิลปินแอร์บลัชยุค 80

ด้านสปอร์ตแวร์สุดเท่ Summer 2017 – Sun Racer เลือกใช้ผ้าที่ให้เอฟเฟ็กต์ประกายเมื่อกระทบแสงแดด เช่น ผ้าแก้ว ผ้าชีฟองและผ้าหนังเทียม เติมท่วงทำนองแห่งฤดูร้อนด้วยผ้าพิมพ์ลายที่ดีไซน์รูปแบบเฟมินิน ทั้งกระโปรงทรงบาน เดรสหน้าสั้นหลังยาว กระโปรงมินิสเกิร์ต เดรสเข้ารูปและเสื้อฮาวาย ความยาวของชุดสิ้นสุดที่เหนือเข่าเสมอ สามารถมองเห็นมูฟเมนต์แห่งความเร็วด้วยการตกแต่งชุดขนนกกระจอกเทศ หรือการแต่งระบายและการจับพลีท เพื่อเพิ่มมิติความละเอียดอ่อนด้วยเทคนิคตัดต่อผ้า (Patchwork) ผ้าพิมพ์ลายและผ้ากุ๊น เพิ่มความหรูหราด้วยสีเมทัลลิทั้ง สีแดงเบอร์กันดี, สีทองเมทัลลิก, สีดอดเจอร์บลู, สีเพนนีบราวน์, สีส้มแทนเจอรีน, สีแอชเกรย์, สีไลท์โกลด์ และ  สีรอยัลบลู

นอกจากนี้ความปราณีตที่ทีมงานตั้งใจใส่คุณภาพในทุกฝีเข็ม เพื่อเป็นตัวแทนงานฝีมือผลิตเสื้อผ้าในรูปแบบเซมิ กูตูร์ บนแนวคิดหล่อหลอมงานศิลปะระดับสูงเข้ามาในชีวิตประจำวัน  เพื่อให้เข้ากับยุคสมัยที่ไม่มีอะไรตายตัวสำหรับแฟชั่นอีกต่อไปแล้ว โดยมีจุดเด่นของซิลลูเอตและแพตเทิร์นที่ถูกสร้างสรรค์ขึ้นอย่างเสรี ไร้ขอบเขตกำหนดนอกจากนี้ทางแบรนด์ยังทุ่มเทกับการทดลองแมททีเรียลใหม่ ๆ มาใช้ในการสร้างสรรค์ชิ้นแฟชั่น ทั้งการผสมผสานสองเนื้อสัมผัสของผืนผ้าเพื่อสร้างเชปและเทคนิคการปักประดับอันชดช้อย ทำให้เกิดลุคเด่นที่น่าจดจำ รวมไปถึงความสนุกกับการหยิบแต่ละชิ้นแฟชั่นมามิกซ์แอนด์แมตซ์ สวมใส่ได้จริงและลำลองมากยิ่งขึ้น

Pros