Fri27Nov. – BIFW’17
คอลเลคชั่นล่าสุดของ Fri27Nov.ที่จะออกมาให้ชมกันในงาน BIFW 2017 นี้ มีชื่อว่า “Boy Army” ซึ่ง คอลเลคชั่นนี้เริ่มต้นมาจากความคิดที่ว่า “อยากจับนายแบบมาใส่ชุดเครื่องแบบ” ที่มาของไอเดียที่ว่านี้ก็เกิดจากทุก ๆ ครั้งที่ได้พบเห็น
26 March 2017 @ Tent Siam Paragon, 19.00

Back to Show Table

Fri27Nov.

ดีไซเนอร์ : ชนะชัย จรียะธนา

คอลเลคชั่นล่าสุดของ Fri27Nov.ที่จะออกมาให้ชมกันในงาน BIFW 2017 นี้ มีชื่อว่า “Boy Army” ซึ่งคอลเลคชั่นนี้เริ่มต้นมาจากความคิดที่ว่า “อยากจับนายแบบมาใส่ชุดเครื่องแบบ” ที่มาของไอเดียที่ว่านี้ก็เกิดจากทุก ๆ ครั้งที่ได้พบเห็น หรือ มีข่าวเกี่ยวกับนายทหารหน้าตาดี จนเกิดเป็นกระแสและความตื่นเต้นในทุก ๆ ครั้ง ทั้งที่พบด้วยตนเอง หรือได้เห็นข่าว ซึ่งถือได้ว่าเป็น Rare Item ที่นาน ๆ ทีจะได้พบเห็นกันเลยทีเดียว ทั้งหมดนี้จึงนำมาสู่คอลเลคชั่นล่าสุดที่อยากจะดีไซน์เครื่องแบบทหารในเวอร์ชั่นของ Fri27Nov. ที่จะนำเอาโครงสร้าง และ สี ของชุดทหารของแต่ละเหล่าทัพ มาผสมผสานกับแฟชั่นในแบบของแบรนด์ที่เป็นเอกลักษณ์ ถ่ายทอดผ่านนายแบบที่จะมาใส่เครื่องแบบกองทัพ27 ของเราให้ได้ชมกันนั่นเอง

เอกลักษณ์ของ Fri27Nov. คือเสื้อผ้าที่เต็มไปด้วยรายละเอียด งานเย็บ ปัก ถัก ร้อย งานประดิษฐ์ที่ทำด้วยมือชิ้นต่อชิ้น ตลอดจนลายพิมพ์ใหม่ ๆ ในทุกคอลเลคชั่นให้สะสม และทุกครั้งที่หยิบเสื้อผ้าของ Fri27Nov. มาสวมใส่ จะรู้สึกแตกต่างอย่างชัดเจน โดยไม่จำเป็นต้องใส่ยกเซ็ตเพียงแค่นำไปผสมกับชิ้นเบสิคที่มี ก็ช่วยเพิ่มความมั่นใจที่แตกต่างจากคนอื่นอย่างเห็นได้ชัด ผลงานของชนะชัย จรียะธนา นำเสนอเสื้อผ้าที่มีความเป็นสตรีทแวร์สำหรับวัยรุ่นเป็นเสื้อผ้าที่สวมใส่ได้จริง สามารถนำมาผสมกับเสื้อผ้าที่มีอยู่ เสื้อผ้าดีไซน์ขึ้นเพื่อตอบโจทย์ให้กับเด็กรุ่นใหม่และคนที่ไม่อยากแต่งตัว “พลาด” ต้องการดูดีมีสไตล์แบบไม่ตามกระแสและค้นหาตัวเองจนเจอ โดยอาศัยเทคนิคการมิกซ์แอนด์แมตช์สีสัน ลายพิมพ์และแพทเทิร์นที่ไม่ซับซ้อน เพื่อผลลัพธ์ที่น่าสวมใส่ตามคำจำกัดความว่า “Unique, Handmade, Details. Fri27Nov. Remember My Name…”

เมื่อ 20 กว่าปีที่แล้ว ชนะชัย จรียะธนา ได้ร่วมกับหุ้นส่วนเริ่มต้นสร้างแบรนด์ Time’s End ที่สยามเซ็นเตอร์ จนประสบความสำเร็จเป็นอย่างสูง และเป็นที่รู้จักโดยทั่วไปในยุคสมัยนั้น และยังมีโอกาสได้สร้างสรรค์เสื้อผ้าให้กับศิลปินไทยชื่อดังมากมาย ทั้ง RS และ Grammy ต่อมาจึงเปิดร้านของตัวเองขึ้นภายใต้ชื่อ 27Friday ซึ่งมีที่มาจากวันเกิดของตัวเอง (ศุกร์ที่ 27) โดยเน้นเสื้อผ้าสตรีและเสื้อผ้าที่ประดิษฐ์ด้วยมือ จากนั้นจึงแตกไลน์เสื้อผ้า Ready to Wear อีกหนึ่งแบรนด์สำหรับวัยรุ่นชายเป็นหลัก โดยใช้ว่า 27NOV. ปัจจุบันทั้งสองแบรนด์นี้รวมอยู่ใน ร้านเดียวกันภายใต้ชื่อ Fri27Nov.บนพื้นที่ขนาดใหญ่ ณ ชั้น 3 สยามเซ็นเตอร์

« 1 of 2 »

Pros