FRESH FACES EFW’17
“ELLE Fashion WeekFall/Winter 2017” @ CentralWorld
วันอาทิตย์ที่ 3 กันยายน 2560 รอบ 15.00 น.

Back to Show Table EFW’17

There is no gallery selected or the gallery was deleted.

PITCHANA  (พีชนา) 

พีชนา เอกชัย 

ดีไซเนอร์สาวเลือดใหม่ พีชนา เอกชัย  เลือกที่จะนำคาแร็กเตอร์ของเจอร์รี่ ฮอลล์ ซูเปอร์โมเดลแห่งยุค 70 หญิงสาวที่ครองใจนักร้องนำแห่งวง Rolling Stones มาเป็นแรงบันดาลใจในคอลเลคชั่น“GLAM ROCK” โดยหยิบเอาเทรนด์และบริบทของสังคมในยุคนั้นมาประยุกต์ใช้ในปัจจุบัน  คอลเลคชั่นนี้จึงมีสีสันมากขึ้นกว่าทุกครั้ง อย่างเช่นสีเหลืองมัสตาร์ด เขียวขี้ม้า เบอร์กันดี้ และสีเมทาลิค

ดีไซน์ยังคงเน้นทรวดทรงสรีระของสตรี โดยทุกชุดจะมีกลิ่นอายของความหวาน เปรี้ยว เท่รวมอยู่ด้วยกัน เริ่มด้วยชุดค็อกเทลสายเดี่ยวคอเว้าสีเหลืองมัสตาร์ดที่มีดีเทลคัทเอ้าท์ทั้งสองข้างของกระโปรงและมีเชือกร้อยเพื่อเพิ่มดีเทลให้กับชุด สวมทับด้วยครอปแจ็กเก็ตขนนกกระจอกเทศสีเหลืองครีม  ต่อด้วยคีย์ลุคของคอลเลคชั่นนี้คือชุดเกาะอกสีขาวที่มีคัทเอ้าท์ด้านขวาด้านเดียวตั้งแต่ใต้อกลงไปหากแต่เชื่อมด้วยเส้นคริสตัลจรดกลางน่อง สำหรับหญิงสาวที่กล้าจะเสี่ยงและสนุกกับแฟชั่นต้องเลือกชุดจั๊มพ์สูทแดงสดผ่าลึกจบด้วยขากระดิ่งขนาดยักษ์ที่ทำให้ทุกย่างก้าวเป็นที่จับตามอง จบด้วยราตรีพลีทเมทาลิคสีเงินสะท้อนถึงยุคดิสโก้ที่ ทิ้งท้ายเอกลักษณ์ของแบรนด์ด้วยคัทเอ้าช่วงอกและผ่าหน้าขาสองข้างที่ทำให้ทุกคนต้องเหลียวหลังมอง คอลเลคชั่นนี้มีกลิ่นอายของยุคเซเวนตี้ส์ มีลุคที่สง่างามจนไปถึงลุคที่มีความร็อคแอนด์โรว์ ผสมผสานด้วย
คาแรกเตอร์ของดีไซเนอร์ ที่ไม่ยอมหยุดนิ่งค้นหาออกแบบดีไซน์แปลกใหม่ที่ทำให้ทุกคนช็อกและขนลุกกับไอเดียนอกกรอบแต่สามารถใส่ได้ในชีวิตจริง

SARRAN (ศรัณญ)

ศรัณญ อยู่คงดี

หลังร่วมงาน ELLE Fashion Week เมื่อสองปีก่อน SARRAN กลับมาอีกครั้ง ด้วยประสบการณ์ที่มากขึ้น พร้อมกับนำเสนอผลงานจิวเวลรี่ที่มีความเป็นศิลปะสูงจนเรียกได้ว่า Art to Wear ภายใต้คอนเซ็ปท์Every Woman Deserve Elegance เพราะมองว่าผู้หญิงทุกคนควรค่าแกความงามสง่า โดยจิวเวลรี่ของ SARRAN สะท้อนภาพผู้หญิงในคุณลักษณะของไทยแบบโบราณ ซึ่งมีความงามสง่าในแบบที่ผู้คนในยุคนี้อาจจะไม่คุ้นชินแต่เป็นความงามที่นานาชาติกำลังถวิลหา

คอลเลคชั่นที่นำมาโชว์ในปีนี้พูดถึงเรื่องธรรมชาติโดยเปรียบเทียบผู้หญิงกับองค์ประกอบหนึ่งของธรรมชาติในเมืองไทย และมีความโดดเด่นที่การนำเชิงช่างด้านอื่นๆ ของไทยเข้ามาเป็นส่วนประกอบ เช่นงานจักสานย่านลิเภาการใช้งานไม้และงานฝังมุกเฟอร์นิเจอร์แบบไทย แต่ยังคงเอกลักษณ์หลักของแบรนด์นั่นคือ เครื่องประดับแต่ละชิ้นจะมีเรื่องราวและกลิ่นเฉพาะตัวที่ไม่เหมือนกัน

KANAPOT AUNSORN (คณาพจน์ อุ่นศร)

คณาพจน์ อุ่นศร

คอลเลคชั่น Fall/Winter 2017 ที่นำมาโชว์ครั้งนี้มีชื่อว่า “The Future Is Now” ซึ่งได้รับแรงบันดาลใจมาจากภาพยนต์เรื่อง“Hidden Figures” ที่เล่าถึงเหตุการณ์ประวัติศาสตร์ เมื่อกลุ่มนักคณิตศาสตร์หญิงผิวดำชั้นนำของ NASA ช่วยให้อเมริกาเอาชนะคู่แข่งอย่างสหภาพโซเวียตขึ้นเป็นเจ้าแห่งการสำรวจอวกาศ พร้อมกับขับเคลื่อนการต่อสู้เพื่อสิทธิและโอกาสที่เท่าเทียมกันให้เกิดการเปลี่ยนแปลงครั้งยิ่งใหญ่

โดย KANAPOT AUNSORN ได้ถ่ายทอดเรื่องราวการเดินทางและการเปลี่ยนแปลงนี้ ด้วยการนำความ Retrofuturism ของยุค 60s มาผสมผสานกับเรื่องราวในปัจจุบัน ผ่านลายพิมพ์ที่สร้างสรรค์ขึ้นใหม่ ตลอดจนหยิบยืมเอาชุดนักบินอวกาศ (Astronaut) มาเป็นต้นแบบในการสร้างสรรค์ผลงานชิ้นพิเศษอย่างโค้ทบุนวมพิมพ์ลาย (Printed oversized puffer coat) รวมไปถึงการนำลายพิมพ์ดอกไม้ซึ่งสื่อถึงตัวเอกของเรื่องและสอดคล้องกับเอกลักษณ์ของแบรนด์มาผสมผสานเข้ากับลายพิมพ์อวกาศถ่ายทอดลงบนเสื้อฮาวายซึ่งเป็นอีกหนึ่งไอเท็มที่สามารถเล่าเรื่องราวจากคอลเล็คชั่นนี้ได้อย่างลงตัว

 

Pros