FRESH FACES EFW’17
“ELLE Fashion WeekFall/Winter 2017” @ CentralWorld
วันอาทิตย์ที่ 3 กันยายน 2560 รอบ 15.00 น.

Back to Show Table EFW’17

« 1 of 2 »

PITCHANA  (พีชนา) 

พีชนา เอกชัย 

ดีไซเนอร์สาวเลือดใหม่ พีชนา เอกชัย  เลือกที่จะนำคาแร็กเตอร์ของเจอร์รี่ ฮอลล์ ซูเปอร์โมเดลแห่งยุค 70 หญิงสาวที่ครองใจนักร้องนำแห่งวง Rolling Stones มาเป็นแรงบันดาลใจในคอลเลคชั่น“GLAM ROCK” โดยหยิบเอาเทรนด์และบริบทของสังคมในยุคนั้นมาประยุกต์ใช้ในปัจจุบัน  คอลเลคชั่นนี้จึงมีสีสันมากขึ้นกว่าทุกครั้ง อย่างเช่นสีเหลืองมัสตาร์ด เขียวขี้ม้า เบอร์กันดี้ และสีเมทาลิค

ดีไซน์ยังคงเน้นทรวดทรงสรีระของสตรี โดยทุกชุดจะมีกลิ่นอายของความหวาน เปรี้ยว เท่รวมอยู่ด้วยกัน เริ่มด้วยชุดค็อกเทลสายเดี่ยวคอเว้าสีเหลืองมัสตาร์ดที่มีดีเทลคัทเอ้าท์ทั้งสองข้างของกระโปรงและมีเชือกร้อยเพื่อเพิ่มดีเทลให้กับชุด สวมทับด้วยครอปแจ็กเก็ตขนนกกระจอกเทศสีเหลืองครีม  ต่อด้วยคีย์ลุคของคอลเลคชั่นนี้คือชุดเกาะอกสีขาวที่มีคัทเอ้าท์ด้านขวาด้านเดียวตั้งแต่ใต้อกลงไปหากแต่เชื่อมด้วยเส้นคริสตัลจรดกลางน่อง สำหรับหญิงสาวที่กล้าจะเสี่ยงและสนุกกับแฟชั่นต้องเลือกชุดจั๊มพ์สูทแดงสดผ่าลึกจบด้วยขากระดิ่งขนาดยักษ์ที่ทำให้ทุกย่างก้าวเป็นที่จับตามอง จบด้วยราตรีพลีทเมทาลิคสีเงินสะท้อนถึงยุคดิสโก้ที่ ทิ้งท้ายเอกลักษณ์ของแบรนด์ด้วยคัทเอ้าช่วงอกและผ่าหน้าขาสองข้างที่ทำให้ทุกคนต้องเหลียวหลังมอง คอลเลคชั่นนี้มีกลิ่นอายของยุคเซเวนตี้ส์ มีลุคที่สง่างามจนไปถึงลุคที่มีความร็อคแอนด์โรว์ ผสมผสานด้วย
คาแรกเตอร์ของดีไซเนอร์ ที่ไม่ยอมหยุดนิ่งค้นหาออกแบบดีไซน์แปลกใหม่ที่ทำให้ทุกคนช็อกและขนลุกกับไอเดียนอกกรอบแต่สามารถใส่ได้ในชีวิตจริง

SARRAN (ศรัณญ)

ศรัณญ อยู่คงดี

หลังร่วมงาน ELLE Fashion Week เมื่อสองปีก่อน SARRAN กลับมาอีกครั้ง ด้วยประสบการณ์ที่มากขึ้น พร้อมกับนำเสนอผลงานจิวเวลรี่ที่มีความเป็นศิลปะสูงจนเรียกได้ว่า Art to Wear ภายใต้คอนเซ็ปท์Every Woman Deserve Elegance เพราะมองว่าผู้หญิงทุกคนควรค่าแกความงามสง่า โดยจิวเวลรี่ของ SARRAN สะท้อนภาพผู้หญิงในคุณลักษณะของไทยแบบโบราณ ซึ่งมีความงามสง่าในแบบที่ผู้คนในยุคนี้อาจจะไม่คุ้นชินแต่เป็นความงามที่นานาชาติกำลังถวิลหา

คอลเลคชั่นที่นำมาโชว์ในปีนี้พูดถึงเรื่องธรรมชาติโดยเปรียบเทียบผู้หญิงกับองค์ประกอบหนึ่งของธรรมชาติในเมืองไทย และมีความโดดเด่นที่การนำเชิงช่างด้านอื่นๆ ของไทยเข้ามาเป็นส่วนประกอบ เช่นงานจักสานย่านลิเภาการใช้งานไม้และงานฝังมุกเฟอร์นิเจอร์แบบไทย แต่ยังคงเอกลักษณ์หลักของแบรนด์นั่นคือ เครื่องประดับแต่ละชิ้นจะมีเรื่องราวและกลิ่นเฉพาะตัวที่ไม่เหมือนกัน

KANAPOT AUNSORN (คณาพจน์ อุ่นศร)

คณาพจน์ อุ่นศร

คอลเลคชั่น Fall/Winter 2017 ที่นำมาโชว์ครั้งนี้มีชื่อว่า “The Future Is Now” ซึ่งได้รับแรงบันดาลใจมาจากภาพยนต์เรื่อง“Hidden Figures” ที่เล่าถึงเหตุการณ์ประวัติศาสตร์ เมื่อกลุ่มนักคณิตศาสตร์หญิงผิวดำชั้นนำของ NASA ช่วยให้อเมริกาเอาชนะคู่แข่งอย่างสหภาพโซเวียตขึ้นเป็นเจ้าแห่งการสำรวจอวกาศ พร้อมกับขับเคลื่อนการต่อสู้เพื่อสิทธิและโอกาสที่เท่าเทียมกันให้เกิดการเปลี่ยนแปลงครั้งยิ่งใหญ่

โดย KANAPOT AUNSORN ได้ถ่ายทอดเรื่องราวการเดินทางและการเปลี่ยนแปลงนี้ ด้วยการนำความ Retrofuturism ของยุค 60s มาผสมผสานกับเรื่องราวในปัจจุบัน ผ่านลายพิมพ์ที่สร้างสรรค์ขึ้นใหม่ ตลอดจนหยิบยืมเอาชุดนักบินอวกาศ (Astronaut) มาเป็นต้นแบบในการสร้างสรรค์ผลงานชิ้นพิเศษอย่างโค้ทบุนวมพิมพ์ลาย (Printed oversized puffer coat) รวมไปถึงการนำลายพิมพ์ดอกไม้ซึ่งสื่อถึงตัวเอกของเรื่องและสอดคล้องกับเอกลักษณ์ของแบรนด์มาผสมผสานเข้ากับลายพิมพ์อวกาศถ่ายทอดลงบนเสื้อฮาวายซึ่งเป็นอีกหนึ่งไอเท็มที่สามารถเล่าเรื่องราวจากคอลเล็คชั่นนี้ได้อย่างลงตัว

 

Pros