asava – BIFW’18 ในฐานะครีเอทีฟ ไดเร็กเตอร์แห่งแบรนด์อาซาว่า(asava) พลพัฒน์ อัศวะประภา คือหนึ่งในดีไซเนอร์แถวหน้าผู้ทรงอิทธิพลสำหรับวงการแฟชั่นไทยและสำหรับคอลเลคชั่น Subliminal (ซับลิมินอล) ในครั้งนี้จุดเริ่มต้นของการทำงานถูกถ่ายทอดผ่านการมองลึก เข้าไปยังปรัชญาความงาม

Back to Show Table

24 March 2018, 17.30 @ Siam Paragon

asava presented by Purra

(อาซาว่า พรีเซนเท็ด บาย เพอร์ร่า)

ดีไซเนอร์ : พลพัฒน์ อัศวะประภา

ในฐานะครีเอทีฟ ไดเร็กเตอร์แห่งแบรนด์อาซาว่า(asava) พลพัฒน์ อัศวะประภา คือหนึ่งในดีไซเนอร์แถวหน้าผู้ทรงอิทธิพลสำหรับวงการแฟชั่นไทยและสำหรับคอลเลคชั่น Subliminal (ซับลิมินอล) ในครั้งนี้จุดเริ่มต้นของการทำงานถูกถ่ายทอดผ่านการมองลึก เข้าไปยังปรัชญาความงาม เป็นการถ่ายทอดกระบวนการคิดตัวตนที่แท้จริงและจิตวิญญาณที่อยู่ภายในของผู้หญิง ซึ่งเสื้อผ้าในคอลเลคชั่นประจำฤดูร้อนในครั้งนี้นำเสนอปรัชญาของแบรนด์โดยแสดงออกในเชิงสัญลักษณ์ผ่านเสื้อผ้า ที่ไม่ใช่เพียงแค่ความงาม แต่ยังเป็นสิ่งที่แสดงถึงค่านิยมและสะท้อนถึงตัวตนของผู้สวมใส่

โดยโทนสีที่ใช้มีความคลาสสิค เช่น สี ขาว ดำ น้ำเงิน เบจ และโทนสีพิเศษสำหรับฤดูร้อนและ ฤดูใบไม้ผลิอย่าง สีฟ้า ปารีเซียน (Parisian blue) สีเขียวเข้มน้ำทะเล (Ultramarine green) และสีแดงสด (Haute Red) เพิ่มความลุ่มลึกและมิติอันโดดเด่น ให้กับคอลเลคชั่น ทั้งยังมีการนำเสนอความคลาสสิก-ร่วมสมัยของผ้าไทย ผ่านการใช้ผ้าไหมไทยสองเส้น (Thai silk) ให้ผลลัพธ์ที่ดูประณีตบรรจง และระบายอากาศได้ดีในหน้าร้อน และผ้าทวีด (Tweed) ซึ่งมีเท็กซ์เจอร์ที่โดดเด่น เสริมความโก้หรูและคลาสสิคให้กับคอลเลคชั่น

จุดเด่นของคอลเลคชั่นนี้อยู่ที่การผสมผสานกลิ่นอายของความคลาสสิคและความร่วมสมัยเข้าด้วยกัน ผ่านการใช้ซิลูเอท คลาสสิคอย่างโครงเสื้อบัสติเยร์ และเทเลอร์สูท อีกทั้งการใช้ผ้าสูทอย่าง ผ้าลาย pinstripe ขับเน้น ความแข็งแกร่งแบบ มาสคิวลีนและผสมผสานความอ่อนหวานแบบเฟมินีน รวมไปถึงการตกแต่งดีเทลอะไหล่ หัวเข็มขัด บนคีย์ลุคต่างๆ เพิ่มความโดดเด่นให้กับคอลเลคชั่นอย่างลงตัว

พลพัฒน์ อัศวะประภา หรือที่ทุกคนรู้จักกันในนามของ หมู อาซาว่า ดีไซเนอร์ผู้คร่ำหวอดอันดับต้น ๆ ของประเทศไทย ด้วยการสะสมความรู้และประสบการณ์จากการทำงานในต่างประเทศ บวกกับความฝันและความชอบของตัวเองเป็นแรงผลักดัน จนทำให้ “asava” ถือกำเนิดขึ้น ด้วยการสร้างสไตล์ที่โดดเด่นและจัดจ้านเปี่ยมไปด้วยคาแร็กเตอร์ที่ชัดเจน ทำให้ปัจจุบัน asava ขึ้นทำเนียบแฟชั่นแบรนด์ระดับพรีเมียมที่เน้นความโก้หรูและเปี่ยมไปด้วยรสนิยม และยังคงพัฒนาไม่หยุดยั้ง ทำให้เป็นที่นิยมในแวดวงแฟชั่นนิสต้า

Pros