BOYS OF BANGKOK – BIFW’18
“บอย ออฟ แบงค็อก” (Boys of Bangkok) เป็นการรวมตัวของแบรนด์เสื้อผ้าบุรุษชั้นนำ จาก นักออกแบบไทยทั้ง 3 แบรนด์ ประกอบด้วย Q DESIGN AND PLAY โดยประพัฒน์ สมบูรณ์สิทธิ และ เอกภูมิ ตรีชัยรัศมี, LEISURE PROJECTS โดย ณัฐพล กนกวลีวงศ์, และ P.MITH โดยอนพัทย์ ธนากิจปฐมพงศ์ และ ภาคภูมิ มิตรานนท์ โดยมีจุดประสงค์ที่จะยกระดับฝีมือและเผยแพร่ศักยภาพของนักออกแบบสัญชาติไทยให้เป็นที่ยอมรับทั้งจากตลาดภายในประเทศและระดับสากล

Back to Show Table

24 March 2018, 21.00 @ Siam Paragon

Absolute Siam : BOYS OF BANGKOK presented by TrueID

(แอ็บโซลูท สยาม : บอย ออฟ แบงค็อก พรีเซนเท็ด บาย
ทรูไอดี )

« 1 of 2 »

LEISURE PROJECTS (เลเชอร์ โปรเจ็คส์)

ดีไซเนอร์ : ณัฐพล กนกวลีวงศ์

LEISURE PROJECTS นำเสนอคอลเลคชั่น Spring Summer 2018 ภายใต้คอนเซ็ปต์ “LEISURE PRIDE” ที่ได้รับแรงบันดาลใจจากงาน PRIDE ที่ทั่วโลกได้จัดขึ้นเพื่อเรียกร้องสิทธิของกลุ่ม LGBT (Lasbian-Gay-Bisexual-Transgender)
เราสามารถมองเห็นแต่พลังด้านบวก ที่เต็มไปด้วยความรัก ความสร้างสรรค์ และความปรารถนาดีซึ่งกันและกัน Leisure Projects อยากนำเสนอพลังด้านบวกเหล่านี้ ส่งมอบเป็นคอลเลคชั่นเสื้อผ้าที่มีชีวิตชีวา ซึ่งทุกคนสามารถสนุกกับการเเต่งตัวได้อย่างมีอิสระ เเละยังคงความเป็น Ready-to-wear ตามเเบบฉบับของ หนุ่มๆ LEISURE PROJECTS ได้อย่างลงตัว

P.MITH (พี.มิท)

ดีไซเนอร์ : อนพัทย์ ธนากิจปฐมพงศ์ และ ภาคภูมิ มิตรานนท์

P.MITH นำเสนอคอลเลคชั่น Spring/Summer นี้ ภายใต้ชื่อ ” Fascination” โดยดีไซเนอร์ได้รับแรงบันดาลใจมาจากศิลปินนักร้อง และแฟชั่นไอคอนชื่อดังอย่าง เดวิด โบวี่ (David Bowie) โดยได้นำเอาสไตล์การแต่งตัวของ เดวิด โบวี่ ในช่วงปลายยุค 70s (1975s-1978s) ที่ได้ชื่อว่าเป็น The Thin White Duke มาตีความใหม่ในแบบของผู้ชาย P.MITH ผสานกับคอนเซ็ปต์หลักของแบรนด์ นั่นคือ ความโมเดิร์นและคลาสสิค ได้อย่างลงตัว

Q DESIGN AND PLAY (คิว ดีไซน์ แอนด์ เพลย์)

ดีไซเนอร์ : ประพัฒน์ สมบูรณ์สิทธิ์ และเอกภูมิ ตรีชัยรัศมี

สำหรับ spring summer 2018 ดีไซเนอร์ได้รับแรงบันดาลใจมาจากการที่พาเพื่อนชาวต่างชาติที่มาเมืองไทยไปซื้อของตามแหล่งสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ แล้วพบว่าเพื่อนๆ ต่างตื่นตาตื่นใจกับสินค้าหรือเสื้อผ้าที่พบเห็นได้ตามแหล่งท่องเที่ยว แต่คนไทยไม่ได้ให้คุณค่าความสำคัญสักเท่าไร จึงเกิดเป็นแรงบันดาลใจที่ต้องการจะนำเสื้อผ้าหรือสิ่งของเหล่านั้นมาเพิ่มมูลค่าบนเสื้อผ้าในแบบฉบับของ Q DESIGN AND PLAY โดยนำมาล้อ เสียดสี และดึงรายละเอียด สัญลักษณ์ รวมถึงส่วนประกอบต่างๆ มาดัดแปลง ตัดต่อ และเปลี่ยนให้เป็น STREETWEAR ทำให้เสื้อผ้ามีความสนุก ทะมัดทะแมง แตกต่าง และทำให้เสื้อผ้าสามารถสวมใส่ได้ในหลายโอกาส

Pros