Tube Gallery ทูบว์ แกลเลอรี่ แบรนด์เสื้อผ้าแฟชั่นชั้นนำสัญชาติไทย ผู้สร้างสีสันและเป็นหนึ่งในผู้นำเทรนด์ให้กับแฟชั่นพร้อมอวดโฉมผลงานบนรันเวย์แฟชั่นโชว์ ในงาน BIFW2018 ผ่านคอลเลคชั่น “Bohelennial” 

Back to Show Table

25 March 2018, 20.30 @ Siam Paragon

Tube Gallery presented by TAT (ทูบว์ แกลเลอรี่ พรีเซนเท็ด บาย ทีเอที)

ดีไซเนอร์ : พิสิฐ จงนรังสิน และ ศักดิ์สิทธิ์ พิศาลสุพงศ์

ทูบว์ แกลเลอรี่ แบรนด์เสื้อผ้าแฟชั่นชั้นนำสัญชาติไทย ผู้สร้างสีสันและเป็นหนึ่งในผู้นำเทรนด์ให้กับแฟชั่นพร้อมอวดโฉมผลงานบนรันเวย์แฟชั่นโชว์ ในงาน BIFW2018 ผ่านคอลเลคชั่น “Bohelennial” ที่ย้อนไปในยุคแห่งความรุ่งเรืองของเหล่าบุปผาชน ฮิปปี้ เสรีชน หรือไม่ว่าด้วยชื่อเรียกใดก็ตามที่ใช้จำกัดความกลุ่มบุคคลที่มีจิตวิญญาณทางความคิดอันแสนอิสระ ไม่ยึดติดกับสมัยนิยม และมีวิถีชีวิตในแบบของตนเอง ภาพลักษณ์ที่ชัดเจนและเรียกได้ว่าเป็นหนึ่งในตัวแทนของยุค คือรูปแบบและรูปทรงในการแต่งกายที่รู้จักกันดีในสไตล์ “โบฮีเมียน” เสื้อผ้าและเครื่องประดับที่มีเอกลักษณ์อันแสดงให้เห็นถึงความเป็นอิสระชนไม่ขึ้นต่อกระแสสังคมและค่านิยมภายนอกใดๆ เกิดเป็นลักษณะของเครื่องแต่งกายที่สวมใส่สบาย ไม่ซับซ้อน คงความเป็นตัวของตัวเอง ไม่ว่าจะเป็นเสื้อตัวหลวมหรือกางเกงทรงใหญ่ พร้อมด้วยลวดลายและสีสันที่มีกลิ่นอายของชนเผ่าพื้นเมือง ตอบโจทย์ความหลงใหลในการใช้ชีวิตตามธรรมชาติและความต้องการอิสระอย่างสุดขั้วของคนกลุ่มนี้ได้เป็นอย่างดี

โดยในคอลเล็คชั่นนี้ สองดีไซเนอร์ “ศักดิ์สิทธิ์ พิศาลสุพงศ์” และ “พิสิฐ จงนรังสิน” ได้หยิบจับแก่นความคิดและสไตล์อันเป็นเอกลักษณ์ของชนเผ่า “โบฮีเมียน” นำมาพัฒนาโดยผสานผ่านอัตลักษณ์และรายละเอียดเฉพาะตัวของทูบว์ แกลเลอรี่ ทั้งในส่วนของโครงสร้างชุด ทรงเสื้อ รวมถึงรายละเอียดการตกแต่งต่างๆ แต่ยังคงให้อารมณ์ของความเป็น “โบฮีเมียน” ไว้ชัดเจนขณะเดียวกันก็แสดงถึงความหรูหราดรามาติกแบบอย่างทูบว์ แกลเลอรี่ได้อย่างลงตัวอีกด้วย ชุดในคอลเลคชั่นนี้จึงเป็นการเล่าเรื่องราวตัวตนของหญิงสาวหัวสมัยใหม่ ผู้รักอิสระ มีความคิดเป็นของตนเองและต้องการที่จะหลุดจากกรอบที่ถูกครอบไว้ ถ่ายทอดผ่านสีสันและลวดลายพิมพ์ดอกไม้และพันธุ์ไม้ต่างๆ ที่แสดงถึงความเป็นธรรมชาติแบบชนเผ่าได้อย่างมีชีวิตชีวา และในคอลเลคชั่นนี้ยังนำเสนอผ่านเทคนิคการพิมพ์ไล่เฉดสีลงบนผ้าลูกไม้ และการตัดวางผ้ามุ้งไล่เฉดสี เพื่อเป็นการสร้างมิติสีใหม่ๆและความน่าสนใจให้กับผืนผ้า อีกทั้งเทคนิคการปักอันเป็นเอกลักษณ์ของทูบว์ แกลเลอรี่ยังคงมีให้เห็นควบคู่ไปกับการใช้สีโทนเข้มและอ่อนอย่างสีแดง สีน้ำเงิน สีชมพู และสีฟ้า ขณะเดียวกันก็มีรายละเอียดที่ถูกแต่งแต้มด้วยการเล่นคู่สีตรงข้ามอย่างสีม่วงและสีเหลือง เพื่อสร้างสมดุลในการวางจังหวะลวดลายลงบนเนื้อผ้าอย่างลงตัว

ด้วยเหตุนี้ “Bohelennial” จึงเป็นคอลเลคชั่นที่เปรียบเสมือนตัวแทนของแนวความคิดและจิตวิญญาณของบุปผาชนในอดีต ผ่านมุมมองร่วมสมัยที่ได้ร้อยเรียงขึ้นใหม่ในบริบทสังคมปัจจุบัน เพื่อเป็นแรงผลักดันและสนับสนุนให้ผู้หญิงยุคใหม่ก้าวผ่านกรอบความคิดแบบเดิมๆ และมีความกล้าที่จะส่งต่อความคิดสร้างสรรค์และแรงบันดาลใจมากมายผ่านตัวตนของพวกเธอ

Pros