Inspiration ของ ADI C ส่วนใหญ่ มักจะเป็นผู้คนที่มีโอกาศได้พบเจอตาม สถานการณ์ต่างๆ รวมไปถึงการได้พบปะผู้คนจากการท่องเที่ยวไปตามหัวเมืองใหญ่ ผู้คนที่พบเจอตามท้องถนน ,มิวเซียม , weekend market และ ไนท์คลับ โดยเฉพาะกลุ่มคนที่มี คาเรคเตอร์ น่าสนใจ มีสไตล์ที่เป็นตัวของตัวเอง การพรีเซ้นต์ตัวเอง และสิ่งที่ต้องการสื่อสารกับ สังคม

Back to Show Table

« 1 of 2 »

ARCHIVE026 คอลเล็คชั่น Fall Winter 2018: “Something from Alice” ได้รับแรงบันดาลใจมาจากคาแร็คเตอร์ของอลิซ จากนวนิยายของ Lewis Carrol เรื่อง Alice’s Adventures in Wonderland ผ่านการศึกษาคาแรคเตอร์นี้ในรูปแบบต่าง ๆ และได้รับอิทธิพลมาจากเวอร์ชั่นภาพยนตร์แนวดาร์กแฟนตาซีที่สร้างขึ้นเมื่อปี ค.ศ. 1988 ที่ใช้ชื่อว่า Něco z Alenky โดยผู้กำกับชาวสาธารณรัฐเช็ก – Jan Svankmajer โดยเฉพาะ

ฐกร วรรณวงษ์ ครีเอทีฟไดเร็กเตอร์และผู้ก่อตั้งแบรนด์ TAKARA WONG ได้ใช้ไอเดียนำเสนอผลงานผ่านคอลเล็คชั่นฤดูร้อนประจำปี 2019 (SPRING/SUMMER 2019) โดยใช้ชื่อคอลเล็คชั่นว่า “RACE RIOT” ส่วนหนึ่งที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากเหตุปะทะความรุนแรงใจกลางกรุงกาการัส ประเทศเวเนซุเอลา จากเหตุการณ์ความรุนแรงแข็งกร้าวของกลุ่มคว่ำบาตร นำมาสู่แรงบันดาลใจและตีความใหม่อย่างสร้างสรรค์ผ่านคอลเล็คชั่นนี้ โดยได้ถ่ายทอดความคิด มอบความรู้สึก และถ่ายทอดอารมณ์ การต่อสู้ พลังของกลุ่มคน โดย แชมป์-ฐกร ก็ไม่ลืมที่จะปรับใช้วิถีวัฒนธรรมย่อยอย่าง PUNK-CULTURE มาปรับและลดทอน แต่ยังคงคาแรคแตอร์ความขบถสไตล์ TAKARA WONG ได้อย่างลงตัว

ภาพลวงตา คือคอนเซ็ปต์หลักของคอลเลคชั่นที่แบรนด์น้องใหม่ VINN PATARARIN นำเสนอในแฟชั่นโชว์ครั้งนี้ โดยเน้นเป็นภาพลวงตาที่สื่อถึงทุกชีวิตในสังคมซึ่งเหมือนเป็นยูโธเปียใหม่ของผู้คนในยุคปัจจุบัน ถ่ายทอดผ่านเสื้อผ้าที่เน้นเทคนิคการทำเลเซอร์คัตและเทคนิคเกี่ยวกับผ้าตลอดจนแพตเทิร์นต่างๆ ที่ทางแบรนด์มีความเชี่ยวชาญ พร้อมกับสอดแทรกแนวคิดในเชิงสถาปัตยกรรมลงบนชิ้นงานเพื่อให้ผู้ชมได้เห็นศิลปะในหลายมิติ เช่นเดียวกับโชว์ที่จะเน้นความตื่นเต้น ด้วยการนำรายละเอียดของการทดลองต่างๆ มาใช้ เช่น เสียงทดลองประหลาดๆ เพื่อสื่อถึง DNA ของ VINN PATARARIN ที่นำงานดีไซน์หลายรูปแบบมารวมเข้าไว้ด้วยกัน

Pros