คุณสมบัติอันโดดเด่นในเรื่องของการระบายอากาศ, การควบคุมอุณหภูมิ และการป้องกันน้ำซึมผ่านนั้นได้ทำให้เจอ็อกซ์เป็นสัญลักษณ์ของเทคโนโลยีขั้นสูง ที่ถูกนำมาใช้กับเสื้อผ้าและรองเท้าโดยที่ยอมรับทั่วโลก สำหรับฤดูใบไม้ร่วง / ฤดูหนาว 2018/19 เจอ็อกซ์ขอนำเสนอคอลเลกชั่นรองเท้าสุภาพบุรุษที่มีตั้งแต่สไตล์คลาสสิก สไตล์ทางการที่ดูสง่างาม และสไตล์ลำลองที่รวบรวมเทรนด์ล่าสุดของฤดูกาล ซึ่งเหมาะสำหรับการเล่นกีฬาหรือใส่เดินเล่นในวันว่าง

งานดีไซน์ที่ทำขึ้นสำหรับสุภาพบุรุษสมัยใหม่ มาพร้อมพื้นรองเท้าทำจากหนังที่สามารถระบายอากาศได้ดี ที่ต้องขอบคุณเทคโนโลยีที่ได้รับการจดสิทธิบัตรอย่าง เจอ็อกซ์ คัวโย (Geox Cuoio) ที่ทำให้แผ่นหนังที่นำมาทำพื้นรองเท้านั้นมีความสามารถในการกันน้ำได้อย่างมีประสิทธิภาพ งานฝีมือที่มีคุณภาพ และนวัตกรรมทางด้านเทคโนโลยีนั้นได้ถูกผสมผสานเข้าด้วยกันจนเกิดเป็นรองเท้าทางการที่ดูสง่างาม เช่น อ็อกซ์ฟอร์ด (Oxford), เดอร์บี้ทั้งแบบเรียบ และแบบวิงค์ทิป (Plain and Wingtip Derby), โลฟเฟอร์(Loafers) และรองเท้ามั้งค์ (Monk) ซึ่งทุกรุ่นนั้นจะมีแผ่นรองที่ทำจากหนังเพื่อให้ผู้สวมใส่ได้รับความสบายสูงสุด

รองเท้าผ้าใบที่ทำจากหนังนั้นมาพร้อมกับพื้นรองเท้าที่ระบายอากาศได้ดีและสามารถกันน้ำได้ มอบความสวยงาม, น้ำหนักเบา และความสบายยามสวมใส่ มอบลุคที่ดูทันสมัย มาในสีโมโนโครม อย่าง สีขาว, สีดำ และสีน้ำตาลเข้ม และในวัสดุหนังเรียบ และหนังพิมพ์ลาย รองเท้าสำหรับปีนเขาในโทนสีดำ และสีน้ำตาลคอนยัคตกแต่งดีเทลสีเงินเมทัลลิค นอกจากนี้ยังมีรองเท้าผ้าใบที่ทำจากหนังฟอกสีน้ำตาล, สีเทา และสีเทาดำแอสฟัลต์ (asphalt)

หนังยังคงเป็นวัสดุหลักที่ใช้ในรองเท้ารุ่นแอมฟิบิออกซ์ (Amphibiox) ที่ได้ชื่อรุ่นมาจากอีกหนึ่งเทคโนโลยีของเจอ็อกซ์ที่ได้รับการจดสิทธิบัตร ที่สามารถการันตีการควบคุมอุณหภูมิภายในรองเท้าให้มีอุณหภูมิที่เหมาะสม และสามารถกันน้ำได้จริงไม่ว่าจะในสภาพอากาศ หรือสภาพแวดล้อมแบบไหน มีการผสมผสานวัสดุที่หลากหลายในสไตล์แพทช์เวิร์ค อย่างหนังเรียบ และหนังกลับ ในส่วนของรองเท้าบู๊ตผูกเชือกนั้นก็มาพร้อมพื้นรองเท้ายางที่มอบความมั่นคงสูงสุดยามสวมใส่ และยึดเกาะได้อย่างมีประสิทธิภาพในทุกพื้นผิว

รองเท้ารุ่นเนบิวลา (Nebula) ที่มอบความสบายสูงสุด ด้วยเทคโนโลยีสุดล้ำที่นำเสนอความสามารถในการระบายอากาศ, ความมั่นคง และการยึดเกาะได้อย่างดีเยี่ยม  มีน้ำหนักเบา ยืดหยุ่น เหมาะอย่างยิ่งสำหรับการเดินทาง โดยในฤดูกาลนี้รองเท้ารุ่นเนบิวลามาในเวอร์ชั่น S และ X ได้รับการออกแบบให้เหมาะกับการใช้ชีวิตทั้งในเมืองใหญ่ และการทำกิจกรรมกลางแจ้งในวันว่าง รองเท้าทุกแบบในรุ่นเนบิวลานั้นจะประกอบด้วยพื้นรองเท้าที่มีรูขนาดใหญ่ และเทคโนโลยีระบบตาข่ายระบายอากาศ รองเท้าเนบิวลาทั้งสองเวอร์ชั่นนั้นได้ถูกออกแบบมาเพื่อตอบสนองความต้องการที่แตกต่างกัน ไม่ว่าจะเป็นเวอร์ชั่นที่เหมาะสำหรับงานทางการ หรือช่วงเวลาลำลอง และเวอร์ชั่นที่เหมาะสำหรับการเดินทางในระยะไกล ที่มีพื้นผิวที่ไม่สม่ำเสมอ

Pros