‘ชั้นรักความสวยงามเสน่ห์ที่น่าหลงใหลและไม่กลัวที่จะแสดงออกมา’ Linda Evangelista นางแบบระดับโลกและหนึ่งในเฟสของแม็กซ์ มาร่า กล่าว บางครั้งก็มีการถกเถียงเรื่องราวระหว่างแฟชั่นและเฟมินิส ความเย้ายวนใจ ตอนนี้ที่ทุกคนต่างพูดถึงเรื่องแฟชั่นในแง่มุมของการแต่งกายเพื่อให้ผู้หญิงรู้สึกถึงพลังแต่กลไกนี้มันเกิดขึ้นได้อย่างไร? แม็กซ์ มาร่า กล่าวว่าทั้งหมดนั้นเกิดมาจากเสื้อผ้าที่ส่งผลให้หญิงสาวทุกคนเปล่งประกายออกมา

ความงามเสน่ห์ที่น่าหลงใหลเป็นส่วนผสมที่น่ามหัศจรรย์ที่ช่วยให้เกิดเป็นเครื่องแต่งกายที่สามารถสร้างเสริมพลังหรือความมั่นใจให้กับผู้หญิง นักคิดอย่าง Camile Paglia สนับสนุนความคิดที่ว่า ‘เหล่าสุภาพบุรุษนั้นคือผู้ที่ทรมานจากการแต่งกาย’ แม็กซ์ มาร่าส่งเสริมให้ผู้หญิงใช้ข้อได้เปรียบนี้โดยการแต่งการให้นำสมัยและสนุกกว่าเดิม แล้วความงามที่น่าหลงใหลตามแบบฉบับของแม็กซ์ มาร่า สามารถตีความออกมาได้อย่างไร?

ซิลลูเอทที่ดูแข็งแรงดีเทลที่ไหล่ รูปทรงที่หลวมและกว้าง ทรง Boxy กระโปรงที่ดูเหมือนถอดแบบออกมาจากกางเกงผู้ชาย ข้างบนช่วงเข่าหรือข้อเท้าสวมคู่กับรองเท้าบูททรงสูง ขนอัลปาก้า อูฐและแคชเมียร์ถูกนำมาใช้ร่วมกับหนังสัตว์ เสื้อแจ๊คเก็ต Puffa ถูกอัดให้เต็มไปด้วย ขนอูฐ สีอันเป็นเอกลักษณ์อย่างสีคาเมล สีดำ สีขาว และสีแทน การผสมผสานระหว่างผ้าทวีต ลายตาราง หนังจระเข้และม้าลายเทียม สำหรับผู้หญิงทำงาน ชุดสไตล์ Workwear จะประกอบไปด้วย เสื้อกั๊กสไตล์ Utility เสื้อแจ็คเก็ต กระโปรงสไตล์คาร์โก้ (Cargo) ที่ประดับด้วยซิปและกระเป๋า

มู้ดบอร์ดที่ทำให้นึกถึงช่วงต้นยุค 90 เมื่อนางแบบ 3-4 คนเดินวางมาดบนรันเวย์ แม็กซ์ มาร่า พร้อมๆ กัน สีสันสดใสที่สื่อถึงความสุข การมองโลกในแง่ดีที่เราต่างต้องการในทุกวันนี้ เสื้อโค้ต Teddy ในสีฟ้า Cyan Cerulean และสีเหลือง Corn Yellow เพื่อสร้างสีสันให้กับฤดูหนาวที่กำลังจะมาถึง.

Pros