เทรนด์แฟชั่นผันเปลี่ยน หมุนเวียนตามฤดูกาล Milan Fashion week (มิลาน แฟชั่น วีค) เป็นอีกหนึ่งงานใหญ่ที่บรรดาแฟชั่นนิสต้าจากทั่วโลกต่างเดินทางมาเพื่ออัพเดทเทรนด์ใหม่ บอสหญิง โศภนา เลวิจันทร์ แห่ง กลุ่มบริษัท แปซิฟิกา ผู้นำเข้าและจัดจำหน่ายสินค้าแฟชั่น ไลฟ์สไตล์ ก็ไม่พลาดพาแฟชั่นนิสต้าชาวไทยไปอัพเดทเทรนด์คอลเลกชั่น Fall/Winter 2019/2020 กับ 4 แบรนด์ชื่อดัง Max Mara (แม็กซ์ มาร่า), Sportmax (สปอร์ตแม็กซ์), Etro (เอทโทร) และ Coccinelle (ค็อกชิเนลเล่) ถึงเมืองมหานครแห่งแฟชั่นของโลก มิลาน ประเทศอิตาลี

ประเดิมมิลานแฟชั่นวีคกับ Max Mara (แม็กซ์ มาร่า) แบรนด์เสื้อผ้าสุดหรูของอิตาลี ในซีซั่น Fall – Winter 2019/2020 แม็กซ์ มาร่า ได้นำเสน่ห์ความงามของหญิงสาวและความกล้าในการแสดงออกมาเป็นแรงบรรดาลใจในการออกแบบภายใต้ธีม  “THE POLITIC OF GLAMOUR”  เติมเต็มให้สาวๆ ได้แต่งกายนำสมัยและสนุกกว่าเดิม ด้วยซิลลูเอทที่ดูแข็งแรงดีเทลที่ไหล่ รูปทรงที่หลวมและกว้าง ทรง Boxy กระโปรงที่ถอดแบบออกมาจากกางเกงผู้ชาย เพิ่มความน่าสนใจในดีไซน์ด้วยการผสมผสานระหว่าง ผ้าทวีต ลายตาราง หนังจระเข้ ม้าลายเทียม ขนอัลปาก้า ขนอูฐ และแคชเมียร์ถูกนำมาใช้ร่วมกับหนังสัตว์ กลายเป็นเสื้อแจ๊คเก็ตดีไซน์เก๋ สีหลักในซีซั่นนี้ คือ สีคาเมล (Camel) สีดำ สีขาว และสีแทน ซึ่งสะท้อนความสตรองและการกล้าออกนอกกรอบของอิสตรี

สำหรับใครที่ชอบดีไซน์สปอร์ตต้องยกให้ Sportmax (สปอร์ตแม็กซ์) แบรนด์ที่เต็มไปด้วยนวัตกรรม ความมีเสน่ห์และเอกลักษณ์เฉพาะตัวที่ได้แรงบันดาลใจมาจากสไตล์อิตาเลียนสปอร์ตแวร์ โดยในคอลเลกชั่นล่าสุดได้นำเสนอมุมมองของความคลาสสิกที่มุ่งหน้าไปสู่อนาคตในสไตล์เฟมินีน (Feminine) และฟิวเจอร์ริสติก (Futuristic) สะท้อนออกมาเป็น ชุดสูท ซึ่งสามารถสวมใส่ได้หลายแบบ การดีไซน์ เสื้อโค้ต, บอมเบอร์แจ๊คเก็ต แสดงให้เห็นถึงวอลลุ่มผ่านช่วงไหล่ เน้นลูกเล่นผ่านเส้นโค้งและการคอนทัวร์ เสื้อโค้ตแบบโอเวอร์ไซส์ สวมใส่ได้ สองด้าน เสื้อเบลเซอร์ และ กระโปรง ถูกทำด้วยวัสดุที่หลากหลาย เสื้อแจ๊คเก็ต Shearling ทำจากแคชเมียร์ ตกแต่งตะเข็บสีดำ และ เสื้อเทรนช์โค้ต ที่สามารถแยกให้เป็นสองชิ้น ถูกนำมา Mix and match กับเสื้อกั๊กทำจากหนัง  ที่สามารถนำมาสวมคู่กับเสื้อผ้าชิ้นอื่นๆ ได้ รวมถึง เสื้อถักนิต ชุดเดรส ทำจากไนลอนน้ำหนักเบาใน สไตล์สปอร์ต  สีขาว สีเบจ สีแซน (sand) สีฟ้าอ่อน และ สีคาราเมล (Caramel) คือสีหลักที่ถูกนำมาผสานกับวัสดุหลากหลาย ขนสัตว์ถูกผสมเข้ากับหนังสัตว์เพื่อสร้างความแตกต่างระหว่างความด้านและความแวววาว

Etro (เอทโทร) แบรนด์แฟชั่นที่ขึ้นชื่อเรื่องดีไซน์อันเป็นเอกลักษณ์โดยในคอลเลกชั่น Fall – Winter 2019/2020 ได้นำความสง่างาม หรูหรา ในยุคโรแมนติกสมัยนีโอวิคตอเรียน (Neo-Victorian) มาผสานความเท่ในสไตล์กรันจ์เป็นแรงบันดาลใจในการดีไซน์ รวมถึงการนำเอกลักษณ์ของเนื้อผ้า Jacquard มาสร้างสรรค์เป็นดีไซน์ในรูปแบบ 3 มิติ ความคลาสสิกของการแต่งตัวสไตล์ผู้ชายอังกฤษถูกนำมาตีความใหม่ผสานกับลวดลาย เพสลีย์ (Paisley) อันเป็นลายซิกเนเจอร์อันโดดเด่นของแบรนด์เอทโทรถูกนำมาปรับแต่งสู่ดีไซน์น่าหลงใหลของผู้หญิง ทั้ง เสื้อเบลเซอร์ ถูกดัดแปลงสู่ มินิเดรส ในขณะที่ กางเกงบ็อกเซอร์ ของผู้ชายได้รับการออกแบบใหม่เพื่อให้จับคู่กับเสื้อเชิ้ตเดรส ดึงเสน่ห์สรีระของหญิงสาวด้วย เข็มขัด (Bustier belts) ดีไซน์เก๋ เสื้อโค้ต และ กระโปรงสีดำ ถูกตัดเย็บอย่างประณีตตามแบบฉบับอาภรณ์ของชนชั้นสูง เพิ่มลูกเล่นด้วยการปักประดับฮาร์ดแวร์โลหะให้ความเงาที่สง่างาม เพกาซัส ม้าป่าเทพนิยายในตำนานกรีก ซึ่งเป็นอีกหนึ่งสัญลักษณ์ของแบรนด์ถูกนำมาปรากฎอยู่บนกระเป๋าทรง Crossbody รูปทรงโค้งมน โดดเด่นด้วยลาย เพสลีย์ พร้อมหัวเข็มขัดโลหะที่สร้างภาพเงาของเพกาซัส

ปิดท้ายมิลานแฟชั่นวีคกับ แบรนด์กระเป๋าคุณภาพ Coccinelle (ค็อกชิเนลเล่) ที่นำภาพยนตร์เรื่อง Four Rooms ได้แก่ LADIES ROOM , LIVING ROOM, PINK LADIES, KITSCH-EN มาเป็นแรงบันดาลใจในการออกแบบสะท้อน 4 ไลฟ์สไตล์ของผู้หญิงในยุคมิลเลนเนียมที่เปี่ยมไปด้วยความมั่นใจ รักอิสระ ความอ่อนโยน สนุกสนาน และรู้คุณค่าของชีวิต ความเย้ายวนของ Maria Schneider ในภาพยนตร์เรื่อง Last Tango in Paris ถูกถ่ายทอดสู่ลวดลายบนกระเป๋า ลายทางขนาดใหญ่ เอฟเฟกต์ของก้อนอิฐ ลวดลายแผ่นกระเบื้อง ภาพพิมพ์ของหนังงูนั้นปรากฎอยู่บนกระเป๋าสไตล์วินเทจดีไซน์ใหม่ของซีซั่นนี้ ห้องสีลูกกวาดที่ได้แรงบันดาลใจมาจากภาพยนตร์เรื่อง Grease แผ่นโปสเตอร์บนกำแพง การทำเล็บ และชุดพรอมพองฟู ผมสีชมพูสตรอเบอร์รี่แบบ ตัวละคร Frenchy สู่ดีไซน์สู่กระเป๋ารุ่นไอคอนิค อย่างรุ่น Ambrine, Arlettis และ Zaniah นอกจากนี้ยังได้นำกระเป๋าสไตล์ doctor มาออกแบบใหม่เด่นด้วย หนังพิมพ์ลายจระเข้ และกระเป๋าสะพายไหล่ที่ทำจากการเย็บปะของผ้าทอ ขนเฟอร์ สีพาสเทล สีทอง ถูกนำเสนอในรูปแบบกระเป๋าสะพายไหล่ที่มีสายสะพาย ที่ให้คาแรกเตอร์น่ารักสดใส

อัพเดทเทรนด์ได้ที่  Max Mara (แม็กซ์ มาร่า) และ Sportmax (สปอร์ตแม็กซ์) ชั้น 1 ศูนย์การค้าเกษรวิลเลจ โทร. 061-914-6595 Etro (เอทโทร) ชั้น จี ศูนย์การค้าเกษร วิลเลจ โทร. 02-656-1478 Coccinelle (ค็อกชิเนลเล่) ชั้น 1 ศูนย์การค้าเกษรวิลเลจ โทร. 02-656-1479 ติดตามข้อมูลข่าวสารได้ที่ https://web.facebook.com/PacificaGroup/ หรือ IG : pacificagroup โทร. 02-034-9770

There is no gallery selected or the gallery was deleted.

Pros