Janesuda (เจนสุดา) แบรนด์เสื้อผ้ามีสไตล์ของผู้หญิงยุคใหม่ เผยโฉมคอลเลคชั่น “Janesuda TheSea Gypsies” (เจนสุดา เดอะซี ยิปซี) ต้อนรับ Spring/Summer 2019 ชวนสัมผัสมนต์เสน่ห์แห่งสีสัน และพลังแห่งความงดงามจากธรรมชาติ

ต้อนรับฤดูกาลที่เปี่ยมด้วยสีสันและความสดใส “Spring/Summer 2019” อย่างเป็นทางการกับคอลเลคชั่น “Janesuda TheSea Gypsies” ที่จะทำให้สาวๆ มีลุคที่โดดเด่นเป็นตัวของตัวเองในแบบฉบับของผู้หญิงยุคใหม่ ผ่านการสร้างสรรค์โดยคุณเจนสุดา ปานโต  ดีไซเนอร์และผู้ก่อตั้งแบรนด์ Janesuda” (เจนสุดา)

คุณเจนสุดา ดีไซเนอร์สาวคนเก่ง เผยถึงแรงบันดาลใจในคอลเลคชั่นนี้ว่า “เวลานึกถึงฤดูร้อน เจนจะคิดถึงทะเลเป็นอันดับแรก คอลเลคชั่นนี้จึงต้องการนำความงดงามของธรรมชาติออกมาเป็นตัวเดินเรื่อง ไม่ว่าจะเป็นสี ที่นำเอาสีเอิร์ธโทนที่มีความใกล้เคียงกับสีดิน ทราย และหินต่างๆ ร่วมไปถึงสีสันแห่งปะการังใต้น้ำ นำมาสร้างบนฟอร์มของเสื้อผ้า ให้มีความพลิ้วไหว อ่อนโยนแต่แฝงไปด้วยพลังอันยิ่งใหญ่แห่งธรรมชาติ”

สำหรับคอลเลคชั่นนี้ประกอบด้วย 35 ลุค โดยแบ่งตามเซ็กชั่นของเนื้อผ้า ได้แก่ ผ้าลูกไม้ ผ้าพื้น ผ้าลาย ปริ้นท์ลายดอกที่เพิ่มความสดใสให้กับฤดูร้อน และชุดว่ายน้ำ ซึ่งทั้งหมดยังคงความเป็นเอกลักษณ์ของแบรนด์ เจนสุดาไว้อย่างชัดเจน โดยเฉพาะเทคนิคการทำลูกไม้ตัดต่อ ซึ่งครั้งนี้มาพร้อมกับลูกไม้ซึ่งเป็นผ้าคอตตอนที่ให้ความรู้สึกเป็นธรรมชาติสูง และยังย้อมสีด้ายด้วยสีจากธรรมชาติ ให้ออกมาเป็นสีที่คล้ายกับสีของพื้นทรายอันสวยงามและมีหลายโทนใน 1 สี จึงทำให้ชุดดูมีมิติมากยิ่งขึ้น

“ผ้าพื้นจะมีการปักเข้าไปผสม ซึ่งเสื้อผ้าส่วนใหญ่วัสดุที่ใช้ปักจะเป็นคริสตัล แต่สำหรับคอลเลคชั่นนี้ เจนเลือกใช้ไม้รูปทรงขนาดต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นขนาดทรงกลม  หรือเป็นปล้องยาวๆ แทนที่จะใช้คริสตัล หรือพลาสติกมาปักบนเสื้อ นอกจากนี้ยังเพิ่มความโดดเด่นให้มากขึ้น ด้วยการใช้ผ้าตัดเป็นชิ้นให้มีขนาดที่แตกต่างกัน และนำมาวางเรียงใหม่เพื่อให้เกิดการตกของผ้าในแบบที่เรียกว่า free form ซึ่งได้แรงบันดาลใจจากการไปเที่ยวทะเล ที่จะมีผ้าผืนเล็ก ผืนใหญ่ บางทีใช้สำหรับนุ่ง หรือเป็นผ้าสำหรับปูบนชายหาด เลยอยากจะนำผ้าขนาดต่างๆ ที่ความสูงไม่เท่ากันมาเย็บต่อเรียงกันให้เป็นชุดขึ้นมาเพื่อให้ความรู้สึกน่าสนใจ ”

นอกจากนี้ยังมีชุดว่ายน้ำที่เต็มเติมคอลเลคชั่นนี้ให้สมบูรณ์แบบมากยิ่งขึ้น โดยดีไซเนอร์สาวย้ำว่า สาวๆ ไซส์มาตรฐานทั่วไปก็สามารถสวมใส่ได้ ซึ่งแน่นอนว่า ชุดว่ายน้ำของเจนสุดา ยังคงซ่อนความเซ็กซี่ไว้อย่างมีสไตล์ ด้านหน้าอาจจะมองเป็นชุดว่ายน้ำแขนยาว ปิดถึงคอ แต่ด้านหลังเผยแผ่นหลังเนียนสวยโชว์ความเซ็กซี่ได้แบบมีเทสต์

ทั้งนี้แม้เจนสุดาจะรังสรรค์ผลงานมาแล้วหลายคอลเลคชั่น แต่การทำงานทุกครั้ง เธอยอมรับว่า มีความยากและท้าทายเกิดขึ้นเสมอ โดยเฉพาะเรื่องของเทคนิคต่างๆ การทดลองทำซิลลูเอทใหม่ๆ เนื่องจากซิกเนเจอร์ของแบรนด์ คือลูกไม้ตัดต่อ แต่จะทำอย่างไรให้รู้สึกแตกต่างและดูใหม่อยู่เสมอในทุกคอลเลคชั่น ดังนั้นการทำงานแต่ละครั้ง เธอจึงต้องพัฒนาและไม่หยุดนิ่งอยู่ตลอดเวลา

“ความยากจะเกิดขึ้นในช่วงของกระบวนความคิดว่า เราจะทำอย่างไรให้งานออกมาดีที่สุด แต่สุดท้ายเราก็กลับมามองที่แบรนด์ของเรา เมื่อเป็นซัมเมอร์ เราก็กลับมาตีความให้เข้าใจง่ายขึ้น ดูสดชื่นขึ้น ด้วยอะไรหลายอย่างเราอยากให้คนมองเสื้อผ้าของเจนสุดาแล้วรู้สึกผ่อนคลาย ซึ่งพอความคิดตกผลึกแล้ว การทำงานทุกอย่างก็ง่ายขึ้น” ดีไซเนอร์สาว กล่าวทิ้งท้ายและย้ำว่า การได้สัมผัสและพาตัวเองไปใกล้ชิดกับธรรมชาติ สามารถทำให้เธอผ่อนคลายและมีพลังกลับขึ้นมาได้เสมอ

ร่วมสัมผัสความสดใสและพลังแห่งความงดงามจากธรรมชาติ กับคอลเลคชั่น  Janesuda TheSea Gypsies และพบกับแบรนด์ “เจนสุดา” ได้แล้ววันนี้ ที่โซนไทยดีไซเนอร์ ชั้น 1 สาขาสยามพารากอน,
ชั้น 1 ดิเอ็มโพเรียม, ชั้น 2 โซนไทยดีไซเนอร์ ห้างสรรพสินค้า เซน , โซน THAI THAI ห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัล ชิดลม, เอท ทองหล่อ หรือ  www.janesuda.com , อินสตาแกรม : Janesuda_Collection และ Line Id : JanesudaCollection

Pros