“ยามเมื่อรักผลิบาน สองหัวใจจะรวมเป็นหนึ่ง” คือเรื่องราวของฤดูกาลใหม่ที่เพนคิลเลอร์ (PAINKILLER) จะนำพาคุณไปสัมผัสกับความสุขและความอบอุ่นในหัวใจของคอลเล็กชั่นฤดูร้อน 2019 นี้

สิริอร เฑียรฆประสิทธิ์ ครีเอทีฟไดเร็คเตอร์แห่งเพนคิลเลอร์ บอกเล่าเรื่องราวแห่งความรัก ที่เกิดจากความแตกต่างจากสองขั้ว หนึ่งขั้วนั้นคือความดุดันของสิงห์มอเตอร์ไซค์ที่ถูกเปรียบเปรยด้วย Bandana ผ้าโพกเนื้อฝ้ายดิบย้อมสี พิมพ์ลายซิลค์สกรีนเพรสลีย์และสายฟ้า ส่วนอีกขั้วคือ Carre de soie ผ้าพันคอไหมพิมพ์ลายดอกไม้เนื้อละเอียดเงางาม  ที่เปรียบเสมือนหญิงสาวผู้แสนอ่อนหวาน ซึ่งดีไซเนอร์ใช้ความต่างนี้มาเป็นแรงบันดาลใจของคอลเล็กชั่น เกิดเป็นผลงานออกแบบที่ผสมผสานเป็นอันหนึ่งอันเดียวกัน

ความละเอียดอ่อนของ Carré de soie ถูกเติมเต็มด้วยความดุดัน ขณะที่ Bandana สีครามก็ลดความแข็งกร้าวลงด้วยลวดลายดอกไม้ที่เบ่งบาน กลายเป็นสองลวดลายสำคัญของคอลเล็กชั่นนี้ คือ  “Bandanas Bundle” ลวดลายแบนดานาตกแต่งด้วยลูกน้ำเพลสลีย์สลับกับ Carré de soie ขนาดเล็กที่เต็มไปด้วยดอกไม้ พิมพ์ด้วยเทคนิคซิลค์สกรีนด้วยมือบนผ้าเรยอนเนื้อนุ่ม ขณะที่ “Love Strike” นั้นลวดลายอันละเอียดอ่อนของดอกมะลิลา มะลิซ้อน และมะลิฉัตร กลับแฝงความมาสคิวลีนที่แข็งแกร่งด้วยลายพิมพ์มอเตอร์ไซค์และสายฟ้าบนผ้าไหมสเปน แบบเดียวกับผ้าพันคอวินเทจ

การพบรักกันของลวดลายทั้งสอง ถูกนำมาดัดแปลงเป็นเสื้อผ้าในคอลเล็กชั่น ด้วยโครงเสื้อแบบชุดของสิงห์นักบิดในยุค 70s ผสมกับคัตติ้งและการตัดเย็บที่ประณีต กลายเป็นสูทตัวโคร่งที่ดูแปลกตาแต่แฝงด้วยความอบอุ่น กางเกงสแล็คตัดเย็บด้วยผ้าเดนิม กางเกงยีนส์ มีจีบและดีเทลกระเป๋าแบบกางเกงสแล็ค รวมไปถึงเสื้อผ้าชิ้นพิเศษซึ่งออกแบบให้ใส่ได้ถึงสองแบบทั้งเป็นบอมเบอร์แจ็กเก็ตและสูท พร้อมการตกแต่งด้วยดีเทลของการแต่งกายแบบสุภาพบุรุษ อย่างการใช้ผ้าเช็ดหน้า Pocket Square ประดับที่กระเป๋าเสื้อ และการพันผ้าพันคอที่ถูกปรับให้เป็นปกเสื้อเพื่อสื่อถึงแรงบันดาลใจของคอลเล็กชั่น

สีสันของ “When Love Blooms” สื่อถึงความสดใสแห่งฤดูร้อนที่แสนอบอุ่น ด้วยโทนสีน้ำเงินและฟ้าครามหลากเฉดของแบนดานา ผสมกับสียอดฮิตของผ้าพันคอวินเทจทั้งสีชมพูเข้ม สีเขียวมะกอก และสีแดงมารูน

There is no gallery selected or the gallery was deleted.

Pros