Boys of Bangkok, Three rising menswear brands joined forces to underline Thai fashion talents.

 • LEISURE PROJECTS  by Nattapon Kanokvaleewong
 • P.MITH by Anapat Thanakitpathompon and Pakphum Mithranon
 • Q DESIGN AND PLAY by Praphat Somboonsitti and Ek Treechairusmee

Back to Show’s Table

Boys of Bangkok “บอย ออฟ แบงค็อก” เป็นการรวมตัวของแบรนด์เสื้อผ้าบุรุษชั้นนำ จาก ดีไซเนอร์ไทยเลือดใหม่ทั้ง 3 แบรนด์ ประกอบด้วย LEISURE PROJECTS โดย ณัฐพล กนกวลีวงศ์, P.MITH โดยอนพัทย์ ธนากิจปฐมพงศ์ และ ภาคภูมิ มิตรานนท์ และ Q DESIGN AND PLAY โดยประพัฒน์ สมบูรณ์สิทธิ และ เอกภูมิ ตรีชัยรัศมี โดยมีจุดประสงค์ที่จะยกระดับฝีมือและเผยแพร่ศักยภาพของนักออกแบบสัญชาติไทยให้เป็นที่ยอมรับไปทั่วโลก

« 1 of 2 »
 • โชว์/แบรนด์ : Leisure Island /
  LEISURE PROJECTS (เลเชอร์ โปรเจค)
 • ดีไซเนอร์ : ณัฐพล กนกวลีวงศ์

Leisure Projects นำเสนอ คอลเลคชั่น Spring/Summer 2019 ภายใต้คอนเซ็ปต์  “Leisure Island”  นำทุกท่านสนุกไปกับทริปพักร้อนริมชายหาด ความสดชื่นของกลิ่นอายทะเล รวมถึงกิจกรรมพักผ่อนริมชายหาด และ การเดินเรือสุดประทับใจ ได้หลอมรวมมาเป็นแรงบันดาลใจหลักของคอลเลคชั่นนี้ นำเสนอด้วยรูปแบบเสื้อผ้าสไตล์ลำลอง โดดเด่นด้วยสีสันที่ได้แรงบันดาลใจจากชายทะเล ได้แก่ สีฟ้าคราม, ขาว, เบจ และกรม ตอกย้ำความทะมัดทะแมงสไตล์สปอร์ตแวร์ ด้วยสีเขียว และสีส้มสะท้อนแสง รวมถึงการเลือกใช้ผ้าที่หลากหลาย ร่วมด้วยผลงานฝีมือจากเทคนิคการปักที่เป็นเอกลักษณ์ ออกมาเป็นคอลเลคชั่นเสื้อผ้าที่สนุกสนาน ในแบบฉบับของหนุ่มๆ Leisure Projects

จุดเด่นของคอลเลคชั่นสปริงส์/ซัมเมอร์ 2019 ประกอบด้วย โครงเสื้อและกางเกงตัวโคล่ง (oversize fit) ที่ได้แรงบันดาลใจจากผ้าใบเรือที่พริ้วไหวเมื่อเล่นกับสายลม ตัดเย็บด้วยผ้าคอตตอนเนื้อโปร่งแสง ที่ถูกนำมาทับซ้อนกันเพื่อเพิ่มมิติให้กับลายผ้า เพิ่มความทะมัดทะแมงด้วยการตกแต่งเสื้อผ้าด้วยเชือกปีนเขา เปี่ยมไปด้วยพลังสร้างสรรค์ให้อารมณ์กระฉับกระเฉง พริ้วไหว และสวมใส่ได้อย่างสบาย เช่น ผ้าคอตตอนเนื้อโปร่งแสง, ผ้าตาข่าย และผ้าแคนวาส รวมไปถึงผ้าเทนเซลที่ให้ความพริ้วไหว อีกทั้งตกแต่งดีเทลเสื้อผ้า ด้วยเทคนิคที่ซับซ้อน เช่น การร้อยริบบิ้น, การปัก และงานตัดต่อ เติมเต็มความสมบูรณ์ให้กับคอลเลคชั่นด้วยแอคเซสเซอรี่ที่ทางแบรนด์ยังได้ร่วมออกแบบให้แบรนด์ PORSHZ BEAD  ทั้งสร้อยคอ และสายคล้องแว่นกับที่เลือกใช้ผลงานแฮนด์เมดทั้งการร้อยลูกปัดแก้วและตกแต่งด้วยเปลือกหอยธรรมชาติ ส่วนนาฬิกาได้รับโอกาสร่วมออกแบบกับ Paraface แบรนด์นาฬิกาสัญชาติไทยน้องใหม่ที่โดดเด่นด้วยการใช้สีสันสุดพิเศษของเชือกพาราคอร์ด

 • โชว์/แบรนด์ : STATRUM / P.MITH (พี.มิท)
 • ดีไซเนอร์ : อนพัทย์ ธนากิจปฐมพงศ์ และ ภาคภูมิ มิตรานนท์

การกลับมาครั้งนี้ของ P.MITH ในคอลเลคชั่นสปริงส์/ซัมเมอร์ 2019 STATRUM” ที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากแร่ชนิดหนึ่งที่มีชื่อว่า Autunite (ออทูไนต์) แร่ชนิดนี้มีคุณสมบัติเป็นแร่เรืองแสงสีเขียวอมเหลือง และมีลักษณะของโครงผลึกที่สวยงาม โดยแร่ชนิดนี้จะเกิดขึ้นบนชั้นหินที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว

P.MITH เลือกใช้สีหลักของคอลเลคชั่นนี้จากแร่ Autunite และสีของชั้นหินตามธรรมชาติ ได้แก่ สีเขียวอมเหลืองเรืองแสง, สีเทา, สีครีม, สีน้ำตาล, สีขาว และสีกรม โดยหยิบยกวัสดุหลักมาเลือกใช้ทั้ง ผ้าวูลทอละเอียด, ผ้าคอตตอน, หนังวัว และเพิ่มความแปลกใหม่มากยิ่งขึ้นไม่ว่าจะเป็น ตาข่ายสีเงินเมทัลลิค ผ้าพลาสติกสีเขียวเรืองแสงและสีใสโปร่งแสง เป็นต้น สำหรับลายพิมพ์ของคอลเลคชั่นนี้ คือ ลายชั้นหินธรรมชาติที่ถูกนำมาปรับแต่งให้กลายเป็นลายหลักของคอลเลคชั่นบนผ้าซาตินเงาและผ้าซีทรูโปร่งแสง ไอเท็มของคอลเลคชั่นนี้เพิ่มความหลากหลายมากยิ่งขึ้น เช่น เสื้อเชิ้ตโอเวอร์ไซส์แขนยาว และสอดแทรกรายละเอียดต่าง ๆ ที่มีความล้ำสมัยลงบนโครงเสื้อแบบเทเลอร์

  • โชว์/แบรนด์ : บารมีพ่อแม่ /Q DESIGN AND PLAY (คิว ดีไซน์ แอนด์ เพลย์)
 • ดีไซเนอร์ : ประพัฒน์ สมบูรณ์สิทธิ์

คราวนี้ Q DESIGN AND PLAY มาอวดโฉมในคอลเลคชั่นสปริงส์/ซัมเมอร์ 2019 “บารมีพ่อแม่” POWER OF PARENTS แรงบันดาลใจมาจาก รถบรรทุกสิบล้อของไทย ที่มีลวดลายสีสัน การตกแต่งเฉพาะตัว ทั้งงานกราฟฟิกที่มีความเป็นไทยซ่อนอยู่ สีสันที่บ่งบอกถึงความสนุกสนานของคนไทย และ คำกวน ๆ จากสติกเกอร์ที่ติดท้ายรถต่าง ๆ ที่บ่งบอกถึงสภาพสังคม แนวคิด และวิถีชีวิตของคนไทย ในอีกมุมนึงได้อย่างชัดเจน

เนื่องจากสตรีท แวร์ เป็นเสื้อผ้าที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว ตั้งแต่หัวจรดเท้า ถูกออกแบบภายใต้แนวความคิดในการนำเรื่องราวในสังคมของไทยมาเล่าให้สนุกสนาน ตีความในมุมมองของ Q DESIGN AND PLAY ที่ทำให้ผลงานดูเป็นสากล แต่ยังมีความเป็น Identity ของคนไทยได้อย่างชัดเจนสังเกตได้จากการถ่ายทอดลงบนเสื้อผ้าคอลเลคชั่นนี้ ด้วยลายพิมพ์ที่สนุกสนาน และสีสัน เพื่อต้อนรับซัมเมอร์อย่างแม่สีดำ, แดง, เหลือง, น้ำเงิน และหยอดด้วยสีพิเศษต่าง ๆ เช่น สีนีออน ซึ่งคอลเลคชั่นนี้ยังมีแอคเซสเซอรี่พิเศษที่ร่วมทำกับแบรนด์ Column และเสื้อผ้าที่สวมใส่ในหน้าร้อนที่ยังแฝงไปด้วยความสนุกสนาน ความกวน ๆ ที่คุ้นเคยอยู่ครบถ้วน

Pros