Siam Center, the ideopolis, the center of imagination and limitless creativity, connecting arts, fashion, technology and lifestyle to offer exclusively unpararelled experiences, presented Absolute Siam including three brands iCONiC, SIX P.M. and WonderAnatomie

Back to Show’s Table

สยามเซ็นเตอร์ เมืองแห่งไอเดียที่ล้ำเทรนด์ ตอกย้ำความล้ำหน้าแห่งจินตนาการ และงานสร้างสรรค์ ไร้ขีดจำกัด ที่เชื่อมโยงกับศิลปะ แฟชั่น เทคโนโลยี และไลฟ์สไตล์อย่างต่อเนื่อง พร้อมสร้างปรากฏการณ์ใหม่ที่ไม่เคยเกิดขึ้นที่ไหนมาก่อน  ภายใต้คอนเซปต์ “Absolute Siam” เติมเต็มกับประสบการณ์สุดเอ็กซ์คลูชีฟในแบบเฉพาะตัว ที่สยามเซ็นเตอร์ที่เดียวเท่านั้น ผ่านแฟชั่นคอลเลคชั่นล่าสุดของแบรนด์ iCONiC, SIX P.M., Wonder Anatomie

« 1 of 2 »
  • โชว์/แบรนด์ : IN THE MIDDLE OF NOWHERE / iCONiC (ไอคอนนิค)
  • ดีไซเนอร์ : สุเมธ เสียงเล็ก และ อัครวุฒิฎ์ พันธุมวานิช

Ultra-Feminine นิยามสาว ๆ แห่งไอคอนนิค พามาสู่คอลเลคชั่นสปริงส์/ซัมเมอร์ 2019 “IN THE MIDDLE OF NOWHERE” จากเรื่องราวของนักบินหญิงคนแรกของโลกที่สร้างประวัติศาสตร์หน้าใหม่ให้กับวงการการบินสหรัฐอเมริกา Amelia Mary Earhart ได้กลายเป็นแรงบันดาลใจครั้งใหม่ให้กับ iCONiC

ไอคอนนิคได้นำไอเดีย LOST & FOUND มาเป็นคอนเซ็ปต์หลักของคอลเลคชั่น  สะท้อนถึงความน่าหลงไหล ของรายละเอียดในอดีตที่ได้เลือนหายไปจากวิถีชีวิตของคนในยุคปัจจุบัน เปรียบเหมือนการหายสาปสูญอย่างไร้ร่องรอยจากจอเรดาร์กับการบินรอบโลกเที่ยวสุดท้ายของ Amelia Mary Earhart เอง โดยแทรกรายละเอียดต่าง ๆ ผ่าน Must Have Items สุดเก๋ในคอลเลคชั่น ดึงความเป็นกลิ่นอายของลายพิมพ์แบบอเมริกันสไตล์ ที่ได้แรงบันดาลใจจากโปสเตอร์ย้อนยุคของอเมริกา จากแลนด์มาร์คสำคัญต่าง ๆ ในอเมริกาเป็นฉากหลัง หรือจะเป็นลายพิมพ์ของเล่นสังกะสีและหุ่นกระป๋อง ค.ศ. 1950 แสนน่ารัก ตลอดจนกระทั่งลวดลาย “California Oranges”  ผลส้มแคลิฟอร์เนียสุดโด่งดัง อันเป็นเมืองบ้านเกิดของ Amelia Mary Earhart ก็ได้ถูกวาดขึ้นในแบบฉบับของไอคอนนิค

นอกจากนี้ยังใช้วัสดุสุดพิเศษ อาทิ Reflective Tape แถบเรืองแสงที่พบเห็นได้บนรันเวย์สนามบิน ก็ถูกนำมาทวิสต์ใหม่ สร้างความแปลกตาให้กับคอลเลคชั่น ประกอบเข้ากับโครงชุดต่าง ๆ อันได้แรงบันดาลใจจากเสื้อผ้าของนักบินหญิงและชุดทำงาน  ของอเมริกันเกิร์ลในยุคนั้น ที่ยังคงมีเสน่ห์ น่านำกลับมาสร้างความน่าสนใจให้กับคอลเลคชั่นในครั้งนี้อีกเช่นกัน พร้อมเติมเต็มความหวานแสนโรแมนติก ด้วยชุดลูกไม้สุดหรูหราตามแบบฉบับของไอคอนนิค ที่ครั้งนี้แตกต่างจากครั้งไหน ๆ ด้วยเทคนิคการพิมพ์กลิตเตอร์ประดับการปักคริสตัลสวยงาม ส่องแสงระยิบระยับดุจดวงดาวบนธงชาติของสหรัฐอเมริกาเพื่อให้ฤดูร้อนนี้  เป็นช่วงเวลาที่แสนพิเศษและน่าจดจำไปตราบนานเท่านาน

ล่าสุด iCONiC ตอกย้ำความสามารถของดีไซเนอร์ไทยก้าวขึ้นสู่เวทีระดับสากลด้วยการนำผลงานคอลเลคชั่น “IN THE MIDDLE OF NOWHERE”  ให้ร่วมแสดงแฟชั่นวีคอย่าง LAFW2019 ณ เมืองลอสแองเจลิส รัฐแคลิฟอเนีย ประเทศสหรัฐอเมริกา เมื่อเร็ว ๆ นี้ที่ผ่านมา

  • โชว์/แบรนด์ : NO CONNECTION / SIX P.M. (ซิกซ์ พี.เอ็ม.)
  • ดีไซเนอร์ : ชาญชัย สุวรรณฉายา

เกิดจากแนวคิดของคนสมัยใหม่ต้องการตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของคนที่ชอบความครีเอทีฟและมีความคิดเป็นของตัวเองด้วยดีเทล และงานตัดเย็บที่แฝงไปด้วยอัตลักษณ์ของ SIX P.M. ที่อยู่ระหว่างความสมบูรณ์แบบผสมผสานกับความผิดเพี้ยน จนเกิดเป็นคอลเลคชั่นล่าสุด “NO CONNECTION”

SIX P.M. แบรนด์สตรีทแฟชั่น สัญชาติไทย สุดคูลนำเสนอคอลเลคชั่นที่เปรี้ยวติดกระแส แถมอารมณ์เสียดสีนิด ๆ รับลมร้อนและกระแสของโลกที่เทคโนโลยีได้ลุกล้ำเข้ามาในชีวิตประจำวันของเรา จนแทบจะกลืนกินวิถีแบบเดิม ๆ กับ คอลเลคชั่นที่ชื่อว่า “NO CONNECTION” แปลความหมายได้ตรงตัวเลยคือ ไร้การเชื่อมต่อ โดยดีไซน์เนอร์ได้หยิบแนวคิดและไอเดียมาจากชีวิตประจำวันที่มองไปทางไหน ก็เจอแต่คนก้มหน้าดูมือถือขนาดในออฟฟิศเดียวกัน การจะลุกไปคุยกันบางทียังเปลี่ยนเป็นพิมพ์ส่งข้อความถึงกัน สังคมได้ถูกเทคโนโลยีกลืนกินจนเกิดคำถามว่า มากเกินไปหรือไม่ ? เราจะเริ่มหันกลับมา DISCONNECT เพื่อที่จะ CONNECT กับคนรอบข้างได้หรือยัง กับคำโดน ๆ ที่ถูกนำมาหยิบใช้ในคอลเลคชั่น เช่น “stop typing start talking”

สำหรับคอลเลคชั่นนี้ได้ดึงสีสด ๆ ต้อนรับฤดูร้อน อาทิ สีเขียวสะท้อนแสง, สีน้ำเงินสด ที่สื่อถึงความเป็นดิจิตอลได้เป็นอย่างดี มาผสมกับสีเรียบ ๆ ทั้งสีขาว สีเทา และสีดำ เพื่อลดทอนให้คอลเลคชั่นดูกลมกล่อมยิ่งขึ้น เทคนิคต่าง ๆ ที่ได้หยิบนำมาใช้เป็นการดีไซน์ทรงเสื้อใหม่ที่เปลี่ยนจากโครงเสื้อแบบเดิม ๆ ส่งผลให้เสื้อผ้าดูครีเอทีฟยิ่งขึ้น และสามารถนำมาแมตช์กับลุคสบาย ๆ ในชีวิตประจำวันได้ไม่น่าเบื่อ โดยเทคนิคและการนำเสนอเสื้อผ้าในคอลเลคชั่นยังคงเอกลักษณ์เดิม ของ SIX P.M. ที่ดูดื้อรั้นตามแบบฉบับของคนรุ่นใหม่ ที่มีความคิดเป็นของตัวเองกับแง่มุมของความผิดเพี้ยนที่แฝงอยู่ในความสมบูรณ์แบบ

  • โชว์/แบรนด์ : Twin Wonder Anatomie / Wonder Anatomie (วันเดอร์ อนาโตมี่)
  • ดีไซเนอร์ : เฉลิมเกียรติ คติเกษมเลิศ

แบรนด์แฟชั่นไทยสุดติสท์ที่กล้าคิดต่าง อย่างWonder Anatomie พร้อมแล้วที่จะเผยโฉมคอลเลคชั่นสปริงส์/ซัมเมอร์ 2019 ครั้งแรกในเวที BIFW 2019 ณ สยามพารากอน กับคอนเซ็ปต์  Twin Wonder Anatomie” นำเสนอวิธีการสวมใส่เสื้อผ้าในรูปแบบและมุมมองใหม่ จากแนวคิดของแฝด “TWIN”

Wonder Anatomie ผลงานแนวสตรีทสุดล้ำไม่เหมือนใครแน่นอนว่าคอลเลคชั่นนี้ตอกย้ำความเท่ด้วยโทนสีสะท้อนแสงผสมกับการออกแบบผ้าลายพิมพ์ที่ออกแบบพิเศษลายเสื้อฮาวายที่มีโครงเสื้อเป็นเสื้อสองตัวติดกันเป็นแฝด สามารถใส่ได้หลายรูปแบบที่เป็นการทำซ้ำที่มากกว่าหนึ่ง เพื่อให้เกิดฟังก์ชั่นและรูปทรงพิเศษที่เป็นเอกลักษณ์ในสไตล์ของ Wonder Anatomie

เฉลิมเกียรติ คติเกษมเลิศ เริ่มต้นจากการทำเสื้อผ้าแนวสตรีทเมื่อปี ค.ศ. 2005 ภายใต้ชื่อ WonderWonder จนในที่สุดก็ได้เดินทางไปศึกษาเรื่องของแฟชั่นโดยเฉพาะที่ Institute Francais De La Mode หรือ IFM ที่ประเทศฝรั่งเศส  อีกทั้งได้ยังรับโอกาสในการฝึกงานที่ Maison Martin Margiela ซึ่งใน ค.ศ. 2009 ได้มีโอกาสกลับมาสร้างแบรนด์ของตนเองอีกครั้ง เพื่อต่อยอดแรงบันดาลใจจากการชอบพิพิธภัณฑ์อนาโตมี่ที่นั่น รวมถึงพัฒนาความคิดสร้างสรรค์ จนเป็นที่มาของแบรนด์ Wonder Anatomie จนถึงทุกวันนี้

Pros