จิตวิญญาณของนักออกแบบเลอ กอร์บูซิเย (Le Corbusier) ที่ถูกถ่ายทอดลงในการออกแบบ Pavillon de l’Esprit Nouveau สำหรับ International Exhibition of Decorative Arts ในกรุงปารีสปี 1925 เป็นแรงบันดาลใจสำหรับสปอร์ตแม็กซ์ (Sportmax) คอลเล็กชั่นก่อนฤดูใบไม้ร่วง 2019 ที่หยิบยกเอาเรื่องของเรขาคณิตและรูปทรง มาเป็นแนวความคิดที่แปลกแตกต่างออกไปและพร้อมที่จะคิดนอกกรอบ โดยภายหลัง Le Corbusier’s Pavillon ได้ถูกสร้างขึ้นอีกครั้งที่โบโลญญ่า (Bologna) ในปี 1977 เป็นตัวอย่างที่เหมาะสมที่สุดในเรื่องของสไตล์อันแสนบริสุทธิ์ ความแตกต่างระหว่างเส้น พื้นที่และแสง ทำให้เกิดเป็นสิ่งก่อสร้างที่งดงามและเป็นแรงบันดาลมาจนถึงทุกวันนี้ นอกจากนั้นยังเป็นแรงบันดาลใจของสปอร์ตแม็กซ์ที่ช่วยกระตุ้นความสร้างสรรค์ในด้านของรูปทรงที่โดดเด่น องค์ประกอบกราฟฟิก รายละเอียดอย่างการตัดเย็บ ตะเข็บ รายละเอียดต่างๆ ล้วนสื่อถึงงานฝีมือที่สวยงามตามแบบฉบับช่างฝีมือชาวอิตาเลียน

เสื้อผ้าที่ถูกออกแบบมาเพื่อผู้หญิงที่มีความเฟมินีน (Feminine) แต่ก็ยังรักอิสระ พร้อมที่จะเปลี่ยนสไตล์จากกระโปรงพลีทอสมมาตรหรือชุดเดรสรัดรูปไปเป็นกางเกงผ้าแกเบอร์ดีน (Gabardine)

แจ็คเก๊ตตัวนอกมีกลิ่นอายของชุดสไตล์ยูนิฟอร์มที่สามารถปรับเปลี่ยนรูปแบบการสวมใส่ได้ด้วยส่วนแขนที่สามารถนำออกหรือแปะเข้าไปใหม่ได้ และชิ้นส่วนของเสื้อโค้ทหนังก็สามารถถอดออกได้ด้วยซิป เสื้อเทรนช์โค้ทชิ้นเด่นของแบรนด์ถูกปรับเปลี่ยนจากสไตล์แบบคลาสสิกด้วยการเพิ่มรายละเอียดอย่างกระดุมสองแถวและดีเทลส่วนแขนเสื้อโค้ท ที่สามารถเปิดออกทำให้สามารถเห็นลวดลายของเสื้อที่ใส่อยู่ข้างใน เสื้อเทรนช์โค้ท (Trench Coat) หนังตกแต่งด้วยแถบบริเวณแขนเสื้อโค้ทด้วยหนังสีฟ้า ดำและเบจ เสื้อผ้าที่สามารถสวมใส่ได้หลายแบบถูกสวมพร้อมกับกางเกงทรงโอเวอร์ไซส์ที่ทอดกองไปบนรองเท้า

ได้รับอิทธิพลมาจากชุดของเด็กนักเรียนในยุคปี 60 จากหนังสือเรื่อง Good bye Columbus โดย Philip Roth แขนของชุดเดรสถูกตกแต่งด้วยผ้าถักนิตที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากเสื้อยืด ในขณะที่ลวดลายทางปรากฎให้เห็นอยู่บนเสื้อโค้ท กระโปรงและเทรนช์โค้ท สไตล์ Boyish ได้เข้ามามีอิทธิพลในการออกแบบกางเกงขายาวที่มีดีเทลด้านข้างเมื่อถูกสวมเข้าด้วยกับรองเท้าโลฟเฟอร์ เสื้อแจ็คเก็ตและเสื้อโค้ทในสไตล์มัสคิวลีน (Masculine) ที่มีลายทางตรงเสริมให้เสื้อโค้ทนั้นดูมีรูปทรงที่เด่นชัดขึ้นมา ลายกราฟฟิกที่หยิบยกเอาเส้นของซองจกหมายมาใช้ เสื้อโค้ทแคชเมียร์พร้อมกระดุม 1 เม็ดที่ด้านข้างเป็นการปิดเสื้อโค้ทเมื่อเจอไออากาศหนาวแมทช์เข้ากับรองเท้าบู๊ตเชลซี (Chelsea)

เสื้อถักนิตถือเป็นหนึ่งในมรดกชิ้นสำคัญของสปอร์ตแม็กซ์มาเสมอ เสื้อแคชเมียร์สเวตเตอร์ เสื้อแขนยาวคอเต่าแบบหลวมๆ และเสื้อสเวตเตอร์ที่ทำจากผ้านีโอพรีน (Neoprene) พร้อมขริบสีโมโนโทน พร้อมกระเป๋าหนังสีทูโทนทรงบัคเก็ต (Bucket Bags) และที่หิ้วกระเป๋าสีสดเพื่อตัดโทนสีให้มีความสปอร์ต ในคอลเล็กชั่นนี้คือการรวมตัวกันของเฉดสีพาสเทล (Pastel) อย่างสีฟ้า (Sky Blue) สีชมพูอ่อน (Pale Pink) ที่ช่วยให้สีน้ำตาลคาเมล (Camel) นั้นดูอ่อนลง ตัดด้วยสีแดงเพิ่มเติมความสดใสให้ฤดูใบไม้ร่วงที่แสนมืดหม่น

 

Pros