CANITT ยังคงสร้างสรรค์เครื่องแต่งกายสำหรับหญิงสาวที่เชื่อมั่นในตัวเองและมีสไตล์อันเป็นเอกลักษณ์ โดยหยิบลุคสุภาพสตรีในชุดสูท Le Smoking มาเป็นแรงบันดาลใจสำหรับคอลเลกชั่น ‘PORTRAIT OF LADY C’ (พอร์ตเทรต ออฟ เลดี้ ซี) ครั้งนี้ บอกเล่าถึงลุคใหม่ล่าสุดของ CANITT ที่ไม่ได้มีเพียงงานดีไซน์ที่ตอบโจทย์ความงามตามธรรมชาติของผู้หญิงเท่านั้น ในฐานะผู้นำที่มาพร้อมท่วงท่าสง่างามนับเป็นอีกหนึ่งบทบาทที่ ขนิษฐา ดรุณเนตร ครีเอทีฟ ไดเรคเตอร์ประจำแบรนด์ให้ความสำคัญ ดังนั้นเค้าโครงชุดสูทที่สื่อถึงความเป็นมืออาชีพจึงถูกนำมารื้อร่างใหม่เพื่อให้เข้ากับนิยามของแบรนด์ Dazzling, Magnificent, Graceful

ที่ผ่านมางานดีไซน์ของ CANITT ให้ความสำคัญกับเส้นสายและลายพิมพ์ที่สื่อถึงความเย้ายวนและน่าค้นหา สำหรับคอลเลกชั่นนี้เราตั้งคำถามถึงผู้หญิง CANITT ว่า ถ้าพวกเธอลุกขึ้นมาแต่งกายสไตล์มาสคิวลีน  จะเปล่งประกายแบบไหน  “Le Smoking” คือไอเดียแรกที่ปรากฏขึ้นมา ภาพของนางแบบสาว Vibeke Knudsen ในชุดสูทสีดำอันทรงพลังจากงานดีไซน์ของ Yves Saint Laurent  ที่ถ่ายโดย Helmut Newtonในปี 1975 ได้ปฏิวัติการแต่งกายของผู้หญิงให้ลุกขึ้นมาทัดเทียมกับผู้ชาย สไตล์อันเรียบเท่นั้นบ่งบอกถึงพลังและความมั่นใจของผู้หญิง รวมไปถึงการรับรู้ถึงคุณค่าของตัวเองอย่างแท้จริง ผู้อำนวยการฝ่ายสร้างสรรค์ของแบรนด์กล่าว

งานแพตเทิร์นสไตล์เทเลอร์เมดจึงถูกนำมาใช้เป็นครั้งแรก ทั้งในรูปแบบของสูท เสื้อเชิ้ต และกางเกงขายาวคัตติ้งคมที่ขับจุดเด่นและลุคโพรเฟสชั่นนอลให้กับผู้สวมใส่ รวมไปถึงภาพรวมของคอลเลกชั่น ทางทีมดีไซน์ได้บรรจุดีเทลที่น่าสนใจ ทั้งงานโลหะรูปทรงตัว C สัญลักษณ์ของแบรนด์ ในรูปแบบของตะขอ 2 ชิ้นที่เชื่อมต่อและจับยึดเข้าด้วยกัน โครงร่างมาสคิวลีน และความเป็นอิสระในงานดีไซน์ ที่สร้างสรรค์ขึ้นเพื่อให้ผู้หญิง CANITT สนุกกับการหยิบแต่ละชิ้นแฟชั่นมามิกซ์แอนด์แมทซ์ ฤดูกาลนี้จึงเป็นช่วงเวลาของความโก้หรูและเสน่ห์ที่ดึงดูดทุกสายตา

นอกจากนี้บุคลิกภาพของผู้นำ ที่สะท้อนถึงความเป็นนักคิดและนักสร้างสรรค์ในตัวของผู้หญิงยุคใหม่ CANITT ถ่ายทอดผ่านเฉดสี Glamour Green และ Bestie Brown ที่ลดทอนงานดีไซน์หวานละมุนไปสู่การผสมผสานความเรียบโก้และสง่างาม ค้นพบนิยามใหม่ของผู้หญิงสายสตรองกับคอลเลกชั่น PORTRAIT OF LADY C ได้แล้ววันนี้

Pros