กลิ่นอายจากวัฒนธรรมในยุค 70s ถือเป็นแรงบันดาลใจสำคัญของแบรนด์ Landmee’ (แลนด์มี่) ที่ครีเอทีฟ ไดเรกเตอร์ประจำแบรนด์อย่าง เนตรดาว วัฒนะสิมากร คงไว้ ซึ่งซีซั่นใหม่ที่กำลังจะเกิดขึ้นได้เล่าเรื่องราวการเดินทางครั้งใหม่ ที่เสียงเพลง We Will Rock You ดังกระหึ่มกึกก้อง สลับกับเสียงเพลงร็อคของ Van Halen (แวน เฮเลน) และ David Bowie (เดวิด โบวี่)

จึงไม่น่าแปลกใจถ้าบนมู้ดบอร์ดของคอลเลกชั่นประจำฤดูกาล Fall-Winter 2019 “Landmee’ Forever” ครั้งนี้ จะเต็มไปด้วยรูปภาพของเหล่าบรรดานักร้องยุคแกลมร็อค เรื่อยมาตั้งแต่ Marc Bolan (มาร์ก โบแลน) ไปจนถึงระดับปรมาจารย์อย่างท่าน Sir Elton John (เซอร์เอลตัน จอห์น) ที่ต่างเห็นพ้องต้องกันว่าดนตรีคือแรงขับเคลื่อนหนึ่งที่สำคัญของโลกแฟชั่น และสามารถสร้างแรงบันดาลใจที่เรามองหาได้ทุกแห่งหน เพียงแค่คุณเปิดใจและดึงเอาเสียงเพลงมาใช้ในงานดีไซน์ จากบทเพลงทั้งหลายเหล่านั้น ในอีกบริบทหนึ่งเสียงเพลงเป็นสิ่งจับต้องไม่ได้ แต่เราสามารถใช้ใจฟังได้ ซึ่งนั่นคือนิยามของคอลเลกชั่นนี้ที่ชัดเจนยิ่ง ความสนุก และสุดโต่งของศิลปินในยุคที่เราเรียกกันติดปากว่า Glam (แกลม) ตั้งแต่ การแต่งหน้า การแต่งตัว สีสันแวววาวอย่างสีโทนเมทัลลิค, ซาตินสีสด, วัสดุหนังสีทอง, เดนิมสีเข้ม, ผ้ากำหยี่ หรือแม้กระทั้งลูกไม้ทอเอง ที่เป็นเอกลักษณ์สำคัญของแบรนด์ Landmee’ ถูกหยิบยกและนํามาใช้บนรายละเอียดที่ซับซ้อน พร้อมลูกเล่นเช่นการปักแบบแฮนด์เมด อีกทั้งเลื่อม โลหะ และเพชร ที่สร้างสรรค์งานปักในรูปทรงต่างๆ อาทิ สัญลักษณ์ของดาวและตัวโน๊ต ถูกดึงมาใช้ได้อย่างลงตัวในแบบฉบับสาว Landmee’

อนึ่ง การตีโจทย์จากความเกรี้ยวกราดของแนวดนตรีให้ออกมาเป็นความเซ็กซี่ที่เผยตัวตนของสาว Landmee’ ก็ดูจะน่าสนใจไม่น้อย ที่ในครั้งนี้ สามารถมองเห็นความสวยน่ารักแต่แฝงด้วยความเปรี้ยวเท่แบบชาวแกลมร็อค ที่ดีไซน์มาในรูปแบบของ กางเกงยีนส์ทรงสวยเอวสูงขาบานเล็กน้อย ถูกนํามาแมทช์กับเสื้อทอโปร่งแต่มีดีเทลและซีลูเอทที่สร้างความยวนเย้า หรือแม้แต่เสื้อผ้าโครงสร้างของผู้ชายอย่างสูทที่เข้าชุดในแบบจั๊มป์สูททรงหลวม ที่ชวนให้สรรเสริญถึงการมองข้ามเพศสภาพ  ที่ไม่ว่าชายหรือหญิงก็สามารถแต่งตัวได้แบบไม่มีเส้นแบ่งพรมแดนอีกต่อไป

ดนตรี คือความสนุก เสียงดนตรีเป็นสื่อที่นำพาคนทุกชนชั้นให้มาอยู่รวมกันโดยไม่มีข้อแม้ ไม่ว่าคุณจะเป็นใครก็สามารถสนุกกับเสียงดนตรีและสนุกกับเสื้อผ้าของ Landmee’ คอลเลกชั่น Landmee’ Forever ที่จะพาเราย้อนกลับไปถึงภาพความทรงจำของดนตรีในอดีตผสมกับความทันสมัยและแนวคิดใหม่ของดนตรีในโลกยุคปัจจุบัน ดังเช่น Landmee’ Girls สาวสวยแซ่บที่ไม่เคยหยุดนิ่งอยู่กับที่ทั้งการแต่งตัวและแนวความคิด

คุณสามารถเลือกซื้อคอลเลกชั่นใหม่ได้แล้วที่ Landmee’ Shop ณ ศูนย์การค้าสยามสแควร์ วัน ชั้น 2 หรืออัพเดตข้อมูลได้ทาง อินสตาแกรม @landmee_officel ผ่าน #LandmeeFW19 #LandmeeGIRLS

Pros