Portfolio Making by ThaiCatwalk

ThaiCatwalk เป็นสื่อมวลชนสายแฟชั่น มิใช่ modeling ในการส่งโมเดลไปทำงาน, การถ่ายพอร์ตแฟชั่น Portfolio โดยทีม ThaiCatwalk ยังคงทำต่อเนื่อง เพื่อสร้างพอร์ตมาตราฐานให้กับนางแบบนายแบบหน้าใหม่ และยังโปรโมทให้คนในวงการ ได้เห็นนายแบบนางแบบที่ถ่ายกับเรา สำหรับ modeling ที่ส่งแบบมาถ่าย ทางเรามีลงเครดิตต่อท้าย และลิงค์ไปยังหน้าเฟสหรือเว็ปของโมนั้นๆ

รูปแบบในการทำ Portfolio หรือถ่าย Profile มีด้วยกัน 3 แบบ

  1. Basic Portfolio
  2. Comp Card Portfolio
  3. Comp Card 4.0

money money money money

1. Basic Portfolio –  ค่าใช้จ่าย 2,000บาท  มีสตูดิโอ แต่งหน้า ทำผม ให้พร้อม นำชุดและรองเท้ามา 2ชุด สิ่งที่จะได้ คือ ภาพความละเอียดสูง ภาพไฟล์ขนาดใหญ่ ทุกภาพ ไม่ต่ำกว่า 50 รูป ในหลากหลายการโพส ซึ่งจะเน้นไปที่ รูปร่าง โครงร่าง โครงหน้า เพื่อใช้ขายงานให้กับลูกค้า จากนั้นจะนัดวันเวลาเพื่อเข้าสตูดิโอถ่ายแบบ ซึ่งในแต่ละครั้ง จะถ่ายประมาณ 5-10 คน แบ่งเป็นเช้าบ่าย หรือรวมตัวกันมาเป็นหมู่คณะ,  พอร์ตลักษณะนี้ คือ สิ่งที่สำคัญที่สุดในการแคสติ้ง หรือส่งงาน

2. Composite Card Portfolio – ค่าใช้จ่าย 6,000บาท มีสตูดิโอ แต่งหน้า ทำผม ให้พร้อม นำชุดและรองเท้ามา 5ชุด สิ่งที่จะได้ คือ ภาพความละเอียดสูง ภาพไฟล์ขนาดใหญ่ ทุกภาพ ไม่ต่ำกว่า 100 รูป ในหลากหลายชุด, โพส, ฉาก, และ แสงสี ที่มีความหลากหลายจำนวน 5 แบบ เพื่อใช้ในการทำคอมการ์ด ซึ่งทางทีมงานจะทำการคัดเลือกภาพ และจัดทำไฟล์คอมการ์ดดังตัวอย่างนี้ให้ (ไม่ได้พิมพ์ให้)

3. Comp Card 4.0 – ค่าใช้จ่าย 4,000บาท เป็นรูปแบบใหม่ล่าสุด ที่ผสมผสาน vdo เข้ากับภาพนิ่ง ที่เห็นโครงร่าง โครงหน้า แบบไม่เหมือนใคร และล้ำหน้าสุดๆ  เหมาะสำหรับคนรุ่นใหม่ที่ต้องการแคสงานภาพโฆษณา และหนัง เพราะลูกค้าต้องการเห็นการเคลื่อนไหว โครงร่าง ก่อนจะทำการเรียกมา audition  สิ่งที่จะได้ คือ ไฟล์ภาพ ดังตังอย่าง

นี่คือ รูปแบบ โปรไฟล์ หรือ พอร์ต ที่โมเดลทุกคนต้องมี หรือต้องใช้ในการแคสงาน  สามารถจัดทำเองได้ ยินดีเผยแพร่ เพื่อให้โอกาสโมเดลไทย โด่งดังไปสู่ระดับโลกครับ

ใครที่สนใจจะถ่ายแบบกับ ThaiCatwalk สามารถติดต่อได้ที่ Facebook https://www.facebook.com/thaicatwalk หรือ Line : jadethaicatwalk บอกว่า สนใจถ่ายแบบ ซึ่งจะมี

การเตรียมตัวถ่ายแบบ ก็เหมือนกับการเตรียมตัวไปแคสงาน คือ แต่งหน้ามาเบาๆ หรือไม่แต่งเลย เสื้อกล้ามกางเกงขาสั้น รวบผม ทั้งหมดเพื่อให้เห็นโครงร่าง ไม่ยัดไม่ดันทรง รองเท้าไม่พื้นสูง ถ่ายสิ่งที่เป็นตัวตนให้มากที่สุด แต่ใครที่มีพอร์ตพื้นฐานแล้ว อยากได้พอร์ตแฟชั่น ก็แจ้งมาก่อน เพื่อจัดแสงจัดท่าทางให้เหมาะสม ที่สำคัญต้องเปลี่ยนลุค แบบที่ดี ต้องมีหลายลุคตามแต่ลักษณะงาน

อยากถ่ายโปรไฟล์ฟรี ต้องทำอย่างไร

อยากเป็น “นางแบบ” “นายแบบ” ต้องทำอย่างไร

Comp Card เปรียบเสมือน นามบัตร Name Card สำคัญมากสำหรับ Model