บางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล แฟชั่น วีค 2017 (BIFW 2017) ปีที่ 10 รวมตัวยิ่งใหญ่ ผนึกกำลัง 3 ศูนย์ฯ สยามพารากอน สยามเซ็นเตอร์ และสยามดิสคัฟเวอรี่ สร้างปรากฏการณ์รันเวย์แฟชั่นวีคครั้งสำคัญของเอเชีย !

อีกหนึ่งปรากฏการณ์ครั้งสำคัญของการแสดงศักยภาพของวงการแฟชั่นไทยกับการรวมตัวของไทย ดีไซเนอร์และแบรนด์แฟชั่นชั้นนำกว่า 36 แบรนด์ เพื่อร่วมแสดงโชว์ในงาน “บางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล แฟชั่น วีค 2017” (Bangkok International Fashion Week 2017) ที่เกิดจากการผนึกกำลังของ 3 ศูนย์การค้าชั้นนำอย่าง สยามพารากอน สยามเซ็นเตอร์ และสยามดิสคัฟเวอรี่ จัดงาน นำเสนอปรากฏการณ์ทางแฟชั่นมิติใหม่แบบรอบด้าน เนรมิตแฟชั่นวีคสุดอลังการเนื่องในโอกาสครบ 10 ปี ของที่สุดแห่งรันเวย์แฟชั่นโชว์งานหนึ่งของประเทศไทย โดยจะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 21 – 26 มีนาคม 2560 ณ สยามพารากอน
สยามเซ็นเตอร์ และสยามดิสคัฟเวอรี่

BIFW 2017
23 MARCH 2017
18.00 – KANAPOT AUNSORN – FASH by SRINAKHARINWIROT
19.00 Guo Pei
20.30 ISSUE

24 MARCH 2017
19.00 The Spirit of Thai Designers
20.30 Tube Gallery

25 MARCH 2017
16.00 Asava
17.30 Vatanika presented by CITI
19.00 Nagara
20.30 Absolute Siam presented (Adhoc, House of PB and Shaka)

26 MARCH 2017
16.00 CIDI CHANAPATANA FASHION SHOW
17.30 La Boutique
18.00 FASHION DESIGNER NETWORK
19.00 Fri27Nov.
20.30 Milin

การจัดงานครั้งนี้ได้รับการสนับสนุนอย่างดีจากทั้งภาครัฐและภาคเอกชน ได้แก่ ธนาคารซิตี้แบงก์, การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย, ทรูมูฟ เอช สี่ จี พลัสผลิตภัณฑ์วาโก้ มูด, บริษัท หัวเว่ย คอนซูมเมอร์ บิสสิเนส กรุ๊ป (ประเทศไทย) จำกัด, บริษัทเอพี (ไทยแลนด์) จำกัด (มหาชน)นิตยสาร ฮาร์เปอร์ส บาซาร์, บริษัท ดิอาจิโอ โมเอ็ท เฮนเนสซี่  (ประเทศไทย) จำกัด, บริษัท โอซิม (ประเทศไทย) จำกัด, ดีเอชแอล เอ๊กซ์เพรส (ประเทศไทย)โรงแรม วี โฮเต็ล กรุงเทพฯโรงแรมพูลแมน กรุงเทพ, เครื่องสำอาง MAC และผลิตภัณฑ์ผม   ลอรีอัล

สำหรับงาน “บางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล แฟชั่น วีค 2017” นั้นนับเป็นการรวมพลังครั้งยิ่งใหญ่ครั้งแรกที่มีการผนึกกำลัง 3 ศูนย์การค้า ได้แก่ สยามพารากอน สยามเซ็นเตอร์ และสยามดิสคัฟเวอรี่ เพื่อแสดงศักยภาพความเป็นหนึ่งเดียวของการเป็นผู้นำแฟชั่นของเอเชีย โดยการสร้างสรรค์กิจกรรมแฟชั่นครบ ทุกมิติ และเป็นครั้งแรกของงานแฟชั่นวีคที่จะมีทั้งแฟชั่นโชว์ แฟชั่นทอล์ก แฟชั่นเวิร์คช็อป และนิทรรศการแฟชั่นรวมอยู่ในงานเดียว โดยทั้ง 3 ศูนย์การค้าถูกแบ่งคอนเซ็ปต์ชัดเจนตามคาแร็คเตอร์ เริ่มต้นจากสยามพารากอน คือ Runway พื้นที่การสร้างสรรค์แฟชั่นโชว์ในระดับเวิลด์คลาส สยามเซ็นเตอร์ คือ Real Way พื้นที่แห่งการสร้างสรรค์งานแฟชั่นที่สามารถใช้ได้จริงในชีวิตประจำวัน และสยามดิสคัฟเวอรี่ คือ My Way พื้นที่การสร้างสรรค์แฟชั่นในเอกลักษณ์เฉพาะตัวตามแบบสไตล์ของตัวเอง

งานนี้ได้รับเกียรติจาก กัวเป่ย (Guo Pei) ดีไซเนอร์เสื้อผ้าสไตล์โอต์ กูตูร์ชาวจีนชื่อดังระดับโลก ผู้ออกแบบชุดราตรีสุดอันแสนวิจิตรที่ศิลปินชื่อดังอย่าง “ริฮานน่า” ใส่ร่วมงาน The Met Gala 2015  ซึ่งจะมาร่วมแสดงแฟชั่นโชว์เป็นโชว์เปิดรันเวย์กับผลงานการออกแบบสุดอลังการแล้วยังมาร่วมงานเสวนา The Ideaopolis Talk by Guopei and BFS ที่จัดร่วมกับกรมส่งเสริมอุตสาหกรรม กระทรวงอุตสาหกรรม เพื่อให้กลุ่มดีไซเนอร์เลือดใหม่ของไทยได้รับรู้ถึงการทำงานของวงการแฟชั่นระดับอินเตอร์เนชั่นแนล  และอีกหนึ่งส่วนสำคัญที่พลาดไม่ได้คือการจัดแสดงผลงานการออกแบบของนักศึกษาแฟชั่นจากสถาบันการศึกษาต่างๆ เพื่อแสดงให้เห็นถึงศักยภาพของนักออกแบบไทย ทั้งยังเป็นการสนับสนุนและผลักดันอุตสาหกรรมแฟชั่นไทยให้ทัดเทียมนานาประเทศ

เพื่อเชื่อมโลกแฟชั่นเข้ากับโลกของโซเชียลมีเดียด้วยการ Live 360 องศา งานนี้สามารถรับชมแฟชั่นโชว์ตลอดการจัดงานแบบเรียลไทม์ ผ่าน  www.siamparagon.co.th/bifw และทาง www.youtube.com/ParagonCorner  พร้อมทั้งจัดพื้นที่พิเศษให้สามารถรับชมแฟชั่นโชว์ผ่านทางอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์เทคโนโลยีใหม่ล่าสุด VR ที่ช่วยให้ทุกคนได้รับชมแฟชั่นโชว์เสมือนได้เข้าไปนั่งชมอยู่ริมขอบ  รันเวย์จริงๆ อีกด้วย และเหล่าแฟชั่นนิสต้ายังสามารถติดตามการรายงานเทรนด์ส่งตรงจากรันเวย์จากเหล่า BIFW2017 Influencers by HuaweiP10 กว่า 10 คน ที่จะคอยอัพเดทแฟชั่นผ่านโซเชียลมีเดียส่วนตัวของพวกเขา

สำหรับแบรนด์แฟชั่นและไทยดีไซเนอร์ที่จะร่วมแสดงโชว์ในรันเวย์แฟชั่นวีคสุดยิ่งใหญ่ครั้งสำคัญ ภายใต้โดมสุดอลังการ ณ พาร์ค พารากอน ตลอด 4 วันเต็ม ระหว่างวันที่ 23-26 มีนาคม 2560 มีทั้งหมด 11 โชว์ ได้แก่ Guo Pei, ISSUE presented by Wacoal Mood, Paragon Department Store presents “The Spirit of Thai Designers”, Tube Gallery, ASAVA presented by Purra, Vatanika presented by CITI, NAGARA presented by TAT, Absolute Siam presented by TrueMove H 4G+ (โดย 3 แบรนด์ Adhoc, House of PB, Shaka), La Boutique, Fri27Nov. และ Milin

ส่วนกิจกรรมแฟชั่นต่างๆ ที่จะเกิดขึ้นที่สยามเซ็นเตอร์ เมืองแห่งไอเดียที่ล้ำเทรนด์ ยังคงตอกย้ำความเป็นศูนย์กลางในการส่งเสริม Young Thai Designer อย่างต่อเนื่อง เปิดโอกาสให้คนรุ่นใหม่ได้แสดงศักยภาพอย่างไม่สิ้นสุด บนรันเวย์ที่เอเทรี่ยม 1 สยามเซ็นเตอร์ พร้อมประเดิมโชว์แรกกับ “#iamsiamish Fashion Show (S/S Collection 2017)”ที่จะมาสร้างปรากฎการณ์ใหม่ให้กับวงการแฟชั่นไทยกับการแสดงความเป็นตัวตนของเหล่า100 Nodels ที่ผ่านการคัดสรรจากแคมเปญ “#iamsiamish” (ไอ แอม สยามมิช)  นำเสนอผ่านแฟชั่น S/S Collection 2017จากแบรนด์ไทยดีไซเนอร์ชั้นนำของเมืองไทย, คอลเลคชั่นใหม่ Fuse Present Tabasco x Q Design and Play นำเสนอดีไซน์คอลเลคชั่นสตรีทสไตล์ที่ดึงคาแรคเตอร์ที่แตกต่างและชัดเจนของสมาชิกทั้ง 5 คนของวง Tabasco มาเชื่อมโยงกับสไตล์ ลูกเล่นและความสร้างสรรค์เฉพาะตัวของแบรนด์ Q Design and Play ทำให้เกิดเป็นลุคที่ดูสนุกสนานแตกต่าง

แฟชั่นโชว์ Runway Road Fashion Show No.2 Curate by Jitsing Somboon ผลงานสร้างสรรค์จากนิสิตนักศึกษาปี 4 ของ 8มหาวิทยาลัยชั้นนำ ได้แก่ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย , ม.ธรรมศาสตร์ ,   ม.ศรีนครินทรวิโรฒ,  ม.ศิลปากร, ม.เกษตรศาสตร์ , ม.กรุงเทพ, ม.รังสิต และ ม.ราชภัฎสวนสุนันทา ผ่านการคัดสรรโดย จิตต์สิงห์ สมบุญ Creative consultant ชื่อดังของเมืองไทย เป็นการนำเสนอผลงานที่ผ่านการคัดเลือกมาจากผลงานของนิสิตนักศึกษาที่ถูกครีเอทขึ้นในช่วงที่ศึกษาอยู่ชั้นปีที่ 3 จำนวน 20 คน ซึ่งยังไม่เคยนำไปจัดแสดงสู่สาธารณะมาก่อน

ผลงานแฟชั่นโชว์ FASH by Srinakharinwirot University ผลงาน 14 คอลเลคชั่นจากนิสิต ปี 3 วิชาเอกการออกแบบแฟชั่น สาขาวิชาการออกแบบทัศนศิลป์ คณะศิลปกรรมศาสตร์ ม.ศรีนครินทรวิโรฒ สะท้อนแนวคิดการพัฒนาภูมิปัญาไทยในด้านต่างๆสู่เครื่องแต่งกายในรูปแบบที่สร้างสรรค์และร่วมสมัย, Fashion Designer Network โดย กรมส่งเสริมอุตสาหกรรม และ ม.เกษตรศาสตร์ นำเสนอ Design Collaboration เซ็ตพิเศษของการทำงานร่วมกันของดีไซน์เนอร์แฟชั่นเสื้อผ้า เครื่องหนัง และเครื่องประดับที่มีกลุ่มเป้าหมายเดียวกัน , CIDI Chanapatana Fashion Show แฟชั่นโชว์จาก สถาบันออกแบบนานาชาติชนาพัฒน์ ผลงานนักศึกษาชั้นปีที่ 2 สาขาการออกแบบแฟชั่น  และ 4 ดีไซเนอร์ ซึ่งเป็นตัวแทนศิษย์เก่าของสถาบันฯ ได้แก่ เมธาวี อ่างทอง จากแบรนด์ แบล็ค ชูก้าร์ (BLACK SUGAR) , ณรงค์ เกตุแก้ว และจักรพันธุ์แสงสกุล จากแบรนด์ณรงค์ (Narong)  , มิตรธิดา ชาญทวีคุณ และกัลยารัตน์ ประเสริฐบุณ จากแบรนด์เลเบิ้ล 31 (Label 31)และนิพนธ์ พิลา จากแบรนด์พิลา (PILA)

รวมถึงแฟชั่นโชว์จาก Young Thai Designer รุ่นใหม่ที่กำลังมาแรงและกำลังได้รับความนิยมอย่างสูงจากเหล่าแฟชั่นนิสต้า กับแบรนด์ KANAPOT AUNSORN ของคณาพจน์ อุ่นศร กับคอลเลคชั่น Sail Away  เป็นการนำกะลาสีหนุ่มในปี 1943 “กัปตันแอลวี่” มาเป็นแรงบันดาลใจบอกเล่าเรื่องราวการเดินเรือผ่านโลกกว้างที่มีการผสานวัฒนธรรมศิลปะแบบดั้งเดิม กับแผ่นดินใหม่ๆ และสิ่งมีชีวิตต่างๆ รวมถึงเรื่องราวของหญิงสาวอันเป็นที่รัก และแบรนด์ VINNPATARARIN ของ 2 ดีไซเนอร์ วิณ โชคคติวัฒน์ และ ภทรฤน พงษ์ประสิทธิ์ มานำเสนอคอลเลคชั่นลักซ์ชัวรี่สตรีทที่บ่งบอกสไตล์ความเป็นตัวเองกับแนวคิดสุดล้ำสมัยผสานความเรียบเท่ที่ได้แรงบันดาลใจมาจากงานฝีมือยุคโพสต์โมเดิร์น โดยนำเทคนิคการสร้างลวดลายกราฟฟิกที่ผสานความทันสมัยและเทคนิคดั้งเดิมไว้ด้วยกันอย่างลงตัว  นอกจากนี้ ยังมีกิจกรรมเวิร์คช็อปอีกต่างๆมากมายไม่ว่าจะเป็น Bazaar Fashion Talk “Dress Code”, 65 Model Academy Present Super Model Workshop ,Travel Bra Workshop by Wacoal Mood และ Sephora Highlight of The Season

ในส่วนของสยามดิสคัฟเวอรี่ ดิเอ็กซ์พลอราทอเรี่ยม ชวนทุกคนอัพเดทเทรนด์กับ Siam Discovery Presents Spring / Summer 2017 จากกูรูแฟชั่นชื่อดัง กุลวิทย์ เลาสุขศรี พร้อมชวนคนรักแฟชั่นมาสนุกกับการครีเอทลุคสุดชิคผ่านนวัตกรรม “ดิจิทัล  แฟชั่น พรีเซ็นเทชั่น” ที่ชั้น M His Lab กับ    คอลเลคชั่นสปริง/ซัมเมอร์ 2017 หลากคอลเลคชั่นจากอินเตอร์ แบรนด์ภายในสยามดิสคัฟเวอรี่ ที่นำมาให้ทุกคนได้ลองมิกซ์แอนด์แมทช์ เสื้อผ้า แอคเซสเซอรี่ ผ่านดิจิทัล แฟชั่น พรีเซนเทชั่น  ให้ได้เห็นลุคเสมือนจริงก่อนจับจองเป็นเจ้าของ ถึง 31 พ.ค.2560  นอกจากนี้ยังชวนคุณสุภาพบุรุษมา grooming สไตล์การแต่งตัวให้หล่อเนี้ยบกับ  BIFW Gentlemen’s Grooming Lounge by PUR•SUIT  ที่ชั้นG Her Lab ตลอดจนอัพเดทเทรนด์ใหม่ๆกับ  Bazaar Fashion Talk “Trend of Design” จาก กูรูชื่อดังที่ My Kitchen ชั้น 4 Play Lab  ทั้งนี้เหล่าแฟชั่นนิสต้าสามารถเข้ามาอัพเดทเทรนด์และสัมผัสกับประสบการณ์แห่งแฟชั่นได้ตลอดทุกวันที่สยามดิสคัฟเวอรี่ 

ไม่เพียงเท่านี้ สยามพารากอน – สยามเซ็นเตอร์ ยังได้ร่วมกับไทยดีไซเนอร์ ออกแบบสินค้าแฟชั่นเพื่อน้อมรำลึกถึงพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช  จำหน่ายเพื่อนำรายได้มอบให้มูลนิธิชัยพัฒนา ระหว่างวันที่ 23-26 มี.ค. ที่บริเวณ ฮอลล์ ออฟ เฟม  ชั้นเอ็ม สยามพารากอน

พบกับที่สุดของงานแฟชั่นวีค ซึ่งระดมพลคนแฟชั่นทุกแขนงมาร่วมแสดงพลังสร้างสรรค์ผลงานการออกแบบ ครบทุกเรื่องแฟชั่น ทั้งในรูปแบบรันเวย์แฟชั่นโชว์ แฟชั่นเอ็กซ์ซิบิชั่น และการจัดเสวนาเรื่องที่ครอบคลุมทุกมิติอย่างรอบด้าน ตั้งแต่เริ่มต้นออกแบบจนจบโชว์ ตลอดจนเปิดพื้นที่ให้เหล่าดีไซเนอร์เลือดใหม่จากสถาบันการศึกษาต่างๆ มาจัดแสดงผลงานตลอดทั้งสัปดาห์ ได้ในงาน “บางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล แฟชั่น วีค 2017” (Bangkok International Fashion Week 2017) ปรากฏการณ์แฟชั่นวีคครั้งสำคัญของประเทศไทย ซึ่งจะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 21-26 มีนาคม 2560 ณ สยามพารากอน สยามเซ็นเตอร์
เมืองแห่งไอเดียที่ล้ำเทรนด์ และสยามดิสคัฟเวอรี่ ดิเอ็กซ์พลอราทอเรียม 

Published by Jade-ThaiCatWalk

Editor - ThaiCatwalk.Com and Runway Photographer PR, Brand Acknowledgement, Advertorial