Event : สุดยอดนางงามแห่งปี TBQ AWARD + Miss Global Beauty Queen 2010
Brand : Center Stage
Venue : Century Park Hotel
Date/Time : 28 August 2010, 18.00

สุดยอดนางงามแห่งปี TBQ AWARD + Miss Global Beauty Queen 2010

สถาบันสอนศิลปะการเต้นและบุคลิกภาพ เซ็นเตอร์ สเตจ สถาบันสอนเต้น และฝึกสอนนางงามที่ได้มาตรฐานแห่งแรกในประเทศไทย ร่วมกับ เวปไซต์ ไทยมิส ดอทคอม เวปไซต์นางงามแห่งแรกในประเทศไทย ได้จัดงานเลี้ยงสังสรรค์ สมาชิกคนรักนางงามขึ้น ในวันเสาร์ที่ 28 สิงหาคม 2553 เวลา 18.00 น. ณ ห้องสุโขทัย โรงแรม เซ็นจูรี่ ปาร์ค

โดยในงานนอกจากจะมี ผู้มีเกียรติแวดวงนางงาม แล้ว ยังเป็นการรวมตัวของเหล่านางงามทั่วฟ้าเมืองไทย จากทุกเวที ไม่ว่าจะเป็น นางสาวไทย ,มิสไทยแลนด์ยูนิเวริส์ ,มิสไทยแลนด์เวริลด์ ,มิสทิฟฟานี่ ,มิสอาคาซาร์ และนางงามท่องถิ่น และ จากเวทีนานาชาติ นักบกว่า 20 คน โดย Hi Light ของงานคือการประกาศผลรางวัล “สุดยอดนางงามแห่งปี” TBQ AWARD โดยมอบให้แก่นางงามที่มีผลงานโดดเด่นประเภทต่างๆ กว่า 13 รางวัลขึ้นเป็นครั้งแรกในประเทศไทย พร้อมกับการแถลงข่าว การเปิดตัว 2 ตัวแทนสาวไทย ในการประกวด Miss Global Beauty Queen 2010 ที่ประเทศ มองโกเลีย และ Miss Friendship International 2010 ที่ประเทศสาธารณรัฐประชาชนจีน โดยในช่วงของการแถลงข่าว จะจัดให้มีการเปิดตัว เครื่องแต่งกายประจำชาติอันงดงามที่ได้รับการออกแบบใหม่ล่าสุด จากศิลปินที่มีชื่อเสียงของล้านนา ,ชุดราตรี รวมถึงการเปิดตัวชุดว่ายน้ำ ของ 2 สาวงามอีกด้วย

Click here to Google Photo Gallery

เปิดตัว 2 สาวตัวแทนประเทศไทยร่วมประกวดเวทีระดับโลก

สถาบันฯ Center Stage ร่วมกับเวปไซต์ ไทยมิส ดอทคอม เปิดตัว 2 สาวตัวแทนประเทศไทย ชิงมงกุฎ ร่วมกับผู้เข้าประกวดกว่า 80 ประเทศทั่วโลก บนเวทีนานาชาติ 2 เวทียักษ์ใหญ่ ณ ประเทศจีน

เมื่อค่ำวันที่ 20 สิงหาคม ที่ผ่านมา สถาบันสอนศิลปะการเต้นและบุคลิกภาพ เซ็นเตอร์ สเตจ สถาบันสอนการประกวดความงามที่ได้มาตรฐานแห่งแรกของประเทศไทย ร่วมกับ เวปไซต์ ไทยมิส ดอทคอม เวปไซด์นางงามแห่งแรกในประเทศไทย ได้จัดงานแถลงข่าวเปิดตัว Thailand Representative 2010 ขึ้น ณ ห้องสุโขทัย โรงแรมเซนจูรี่ ปาร์ค ซึ่งตัวแทนสาวไทยทั้ง 2 คน ได้แก่ นางสาว สุภารัตน์ ไทยเอื้อ (น้องแอร์) ได้รับการพิจารณาคัดเลือก โดยสถาบันฯ Center Stage ในการเข้าร่วมประกวด Miss Global Beauty Queen 2010 ที่ประเทศ มองโกเลีย และ นางสาว พราวนภัส เลิศอัมรานนท์ (น้องปรายฝน) ได้รับคัดเลือกให้เข้าร่วมประกวด Miss Friendship International 2010 ณ ประเทศสาธารณรัฐประชาชนจีน

โดยในงานแถลงข่าว ได้มีการเปิดตัวชุดประจำชาติอันวิจิตรตระการตา โดยชุดของ น้องแอร์ สุภารัตน์ เป็นชุดไทยภายใต้แรงบันดาลใจจากรูปเทวดาปูนปั้นประดับวิหารหอคำ ในวัดพระสิงห์ จังหวัดเชียงใหม่ โดยใช้ชื่อชุดว่า “บุปผาเทวี (Floral Dhevi)” โดยชุดดังกล่าว ได้รับการตกแต่งโดยใช้ผ้าโบราณปักดิ้น มาเป็นตัวผ้านุ่ง ส่วนเครื่องประดับ ใช้ผ้าเป็นวัสดุตัดเรียงและย้อมผ้า เลียนแบบกลีบดอกไม้ขึ้นรูปเป็นเครื่องประดับชุดไทยในแบบต่างๆ อย่างวิจิตรงดงาม ซึ่งชุดดังกล่าวล้วนแล้วแต่ทำมาจากฝีมือ มีมูลค่าถึง 2 แสนบาท ซึ่งชุดนี้จะใช้สำหรับเวทีประกวด Miss Global Beauty Queen และในส่วนของชุดประจำชาติ น้องปรายฝน พราวนภัส ได้รับแรงบรรดาลใจ จากนางรำ ประยุกต์ให้มีความทันสมัย โดยใช้ชื่อชุดว่า “นางรำ (Thai Classical Dance)” ซึ่งในส่วนของสไบห่มนาง ได้รับการปักลวดลายไทยด้วย ดิ้นเงิน และทองประดับเลื่อม จากช่างฝีมือ กรมศิลป์ ทำให้ชุดดังกล่าวมีความโดดเด่นและงดงามในส่วนของผ้านุ่ง ซึ่งแนวคิดชุดนี้ผู้ออกแบบได้ให้ความเห็นว่า “ เราไม่ได้เห็นชุดไทยสไตล์นางรำนี้บนเวทีนางงามระดับนานาชาติ มาแล้วหลายปี ซึ่งล่าสุด ก็สมัยคุณ แสงเดือน แม้นวงค์ ที่ใส่ชุดนี้บนเวทีนางงามจักรวาลปี 1968 และได้รับรางวัลชุดประจำชาติมาครอง” ชุดดังกล่าวมีมูลค่าถึง 1 แสนบาท ชุดนางรำ นี้จะผงาดบนเวที Miss Friendship International ชุดประจำชาติทั้ง 2 ชุด ได้รับการออกแบบโดย อ.โอภาส ยาคำมี ศิลปินและนักจัดดอกไม้ที่มีชื่อเสียงชาวเชียงใหม่ ที่ได้รับรางวัลถ้วยพระราชทานชนะเลิศการจัดดอกไม้ระดับประเทศมาแล้วหลายสมัย

พร้อมกันนั้นยังได้มีการเปิดตัว ชุดราตรี ซึ่งได้รับการออกแบบ จาก น้องกี้ ธัญญาชล สถิรบุตร นางงามดีไซเนอร์ อดีตรองมิสไทยแลนด์ยูนิเวิรส์ปี 2552 และ การเปิดตัวชุดว่ายน้ำ เพื่อให้สื่อมวลชนได้เห็นรูปร่างและความมพร้อมของสองสาวงาม เนื่องจากทั้ง 2 เวที ได้มีรางวัลพิเศษคือ Miss Bikini และตำแหน่งนี้สาวไทยก็เคยพิชิตมาแล้วเมื่อปีที่แล้ว

ทั้งนี้คุณภูมรัตน์ เลิศวิสิทธิ์ชัย เจ้าของเวปไซต์ ไทยมิส ผู้ถือลิขสิทธิ์การประกวดเวทีระดับนานาชาติ ได้แสดงความคิดเห็นในการเปิดตัวแถลงข่าวครั้งนี้ว่า “เราเห็นศักยภาพของทางสถบันฯ Center Stage มานาน จากการที่ทางสถาบันฯได้เทรนนางงามทั้งในประเทศ และต่างประเทศมามากมาย เราเลยเชื่อใจและมอบหน้าที่อันใหญ่ยิ่งครั้งนี้ให้กับทาง CTS ในการคัดเลือก และเตรียมตัวของสาวงามทั้ง 2” ในส่วนของครูกวาง อนุรัฐ โกษากุล ผู้อำนวยการสถาบันฯ Center Stage ได้กล่าวถึงความพร้อมของตัวแทนทั้ง 2 สาวงามกับผู้สื่อข่าวว่า “เราค้อนข้างมั่นใจในความพร้อมของทั้งน้องแอร์ และ น้องปรายฝนเป็นอย่างมาก เราได้ดูแลไม่ว่าจะเป็นทางด้านกิริยามารยาท ,เทคนิคการเดิน การประกวด ตลอดจนบุคลิกภาพโดยรวมให้กับทั้ง 2 และมั่นใจว่า 1 ใน 2 คนนี้อาจจะสร้างประวัติศาสตร์ให้กับวงการนางงามไทย ในการคว้าตำแหน่งมา 2 ปีซ้อนก็ได้ เพราะทั้ง 2 เวทีนี้ สาวงามจากประเทศไทย ได้คว้าตำแหน่งมาแล้วเมื่อปีที่ผ่านมา ดังนั้นความกดดัน จึงเป็นแรงผลักดันในการทำงานของเราในครั้งนี้ และค้อนข้างคาดหวังกับตำแหน่ง ชุดประจำชาติยอดเยี่ยมครั้งนี้เหมือนกัน เพราะชุดไทยเราปีนี้ สวยงาม ,วิจิตรตระการตา และดูแปลกมากๆครับ”

สำหรับกำหนดการเดินทางของ น้องปรายฝน พราวนภัส เลิศอัมรานนท์ จะเดินออกจากประเทศไทยไปยังกรุงปักกิ่ง เพื่อร่วมกิจกรรมกับกองประกวด Miss Friendship International 2010 ในวันที่ 5 กันยายนนี้ เวลา 10.00 น. โดยสายการบินไทย ก่อนที่จะมีการตัดสินในรอบสุดท้าย ณ มณฑล เฮ่ยเป่ย ในวันที่ 28 กันยายน 2553 ส่วนน้องแอร์ สุภารัตน์ ไทยเอื้อ จะเดินทางไปประกวด Miss Global Beauty Queen 2010 ณ ประเทศมองโกเลีย ในเดือนตุลาคม นี้

Pros