กองประกวด“นางสาวถิ่นไทยงาม 2562″ นำโดย  สมใจนึก เองตระกูล ประธานที่ปรึกษาและ สินีนารถ เองตระกูล ประธานบริหารกองประกวดนางสาวถิ่นไทยงามจัดการประกวด “นางสาวถิ่นไทยงาม 2562″ รอบคัดเลือก 40 คนสุดท้ายเพื่อเฟ้นหาสาวงามแบบไทยร่วมสมัยที่เพียบพร้อมและมีความสามารถรอบด้านเข้าร่วมประชันความงาม ณ โรงแรมโซลิแทร์แบงค็อกสุขุมวิท 11 เมื่อวันเสาร์ที่  25  พฤษภาคม ที่ผ่านมา

โดย สินีนารถ เองตระกูล  ประธานกองประกวดฯได้เปิดเผยว่า  “รูปแบบการประกวดในปี 2562 นี้มุ่งเฟ้นหาสาวงามที่สวยทันสมัยบุคลิกภาพดีมีความสามารถและพร้อมที่จะนำเสนออัตลักษณ์ความเป็นไทยที่ได้รับการยอมรับในระดับสากลได้อย่างเต็มภาคภูมิอาทิกิริยามารยาทการไหว้การใช้ภาษาฯลฯโดยจะยังคงรักษาวัฒนธรรมและความงดงามในความเป็นไทยไว้อย่างสวยงามและจะผสมผสานความร่วมสมัยให้เข้ากันกับเอกลักษณ์ดั้งเดิมอย่างลงตัวซึ่งปีนี้เป็นปีที่คณะกรรมการตัดสินใจยากมากเพราะมีสาวงามที่สวยเก่งและโดดเด่นมาประกวดกันเยอะมากจริงๆ ผู้เข้าประกวดแต่ละคนต่างก็นำจุดเด่นของตนมาประชันกันอย่างเต็มคงต้องมาลุ้นกันว่าใครจะได้เป็นผู้ครองมงกุฎนางสาวถิ่นไทยงาม 2562 ซึ่งนอกจากจะได้รับเงินรางวัล 500,000 บาทและมงกุฎเพชรแล้วยังจะได้เป็นพรีเซนเตอร์ของบีบีคลินิกและเป็นตัวแทนของสาวไทยไปประกวดในเวทีระดับนานาชาติอีกด้วย

สำหรับบรรยากาศรอบคัดเลือก 40 คนสุดท้ายคึกคักตั้งแต่เช้าโดยมีสาวงามทั่วประเทศกว่า 80 คนเดินทางมาสมัครและทำการสัมภาษณ์ท่ามกลางกองเชียร์มาให้กำลังใจอย่างอบอุ่นก่อนที่คณะกรรมการจะประกาศผลผู้ผ่านเข้ารอบ 40 คนในช่วงบ่าย

นางสาวกรองทอง จันทรสมโภช (หมายเลข 37) อายุ 22 ปีนักศึกษาจาก University of UTAH เผยว่า “มีความฝันอยากเป็นนางงามมาตั้งแต่เด็กๆคิดว่าเสน่ห์ของตัวเองอยู่ที่รูปร่างความสูงยิ้มแย้มและคิดบวกซึ่งการมาประกวดครั้งนี้เพราะอยากเป็นตัวแทนของประเทศไทยขึ้นประกวดในเวทีระดับนานาชาติต่อไปเพื่อให้ชาวต่างชาติได้เห็นถึงคุณค่าความงามในแบบไทย”

นางสาวปณิศา สุทธิสว่าง (น้องอีน, หมายเลข 14) อายุ 19 ปีนักศึกษามหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์เล่าว่า “คิดว่าวันนี้คณะกรรมการน่าจะถูกใจในเสน่ห์รอยยิ้มและพลังบวกในตัวอีนค่ะการเข้าร่วมประกวดในปีนี้เพราะคิดว่าเวทีนี้ให้ความสำคัญเรื่องวัฒนธรรมไทยเอกลักษณ์และอัตลักษณ์ความงามแบบไทยน้องอีนในฐานะของสาวไทยจึงอยากเป็นอีกคนหนึ่งที่ช่วยเผยแพร่สิ่งเหล่านี้ค่ะ”

ด้าน นางสาวอรณพรรณ  ณ เชียงใหม่ (น้องอร, หมายเลข 4) อายุ 22 ปีนักศึกษามหาวิทยาลัยอัสสัมชัญกล่าวว่า“อยากประกวดเวทีนางสาวถิ่นไทยงามมานานแล้วปีนี้พอมีโอกาสเลยไม่ลังเลโดยตั้งใจจะใช้ศักยภาพของตัวเองทั้งรูปร่างหน้าตาและทักษะด้านภาษาเพื่อให้ได้เป็นตัวแทนของประเทศไทยไปนำชัยชนะในเวทีระดับนานาชาติกลับมาค่ะ”

หลังจากนั้นผู้เข้าประกวดทั้งหมดจะไปเก็บตัวที่โรงแรมเลอมอนเต้เขาใหญ่จังหวัดนครราชสีมาระหว่างวันที่ 1-4 มิถุนายนและร่วมทำกิจกรรมเพื่อสังคมที่เสริมสร้างอัตลักษณ์ไทยกับทิพยประกันภัย, ทิพยประกันชีวิต, ไทยเบฟเวอเรจ, บริษัทพลังงานบริสุทธิ์, ธนาคารออมสินและบีบีคลินิกซึ่งเป็นผู้สนับสนุนหลักของการประกวดฯจากนั้นจะกลับมาเก็บตัวที่กรุงเทพฯในวันที่ 5-7 มิถุนายนส่วน การประกวดรอบตัดสินจะจัดขึ้นอย่างยิ่งใหญ่ในวันเสาร์ที่ 8 มิถุนายนนี้ ที่คฤหาสน์ลลีล์ยา (เอซสตูดิโอ) รังสิต โดยจะยังคงรักษารูปแบบการประกวดที่เป็นเอกลักษณ์อาทิการประกวดในชุดว่ายน้ำย้อนยุคและชุดราตรีผ้าไทยรวมถึงการแสดงบนเวทีทั้งหมดที่จะสะท้อนให้เห็นถึงอัตลักษณ์ความเป็นไทย”

ทั้งนี้ผู้ที่สนใจสามารถติดตามลุ้นเหล่าสาวงามได้ที่ www.missthinnthaingarm.com / FB: นางสาวถิ่นไทยงาม / IG: missthinnthaingarm

Pros