MaxMara & Sportmax FW19 Collection ‘ฉันรักความสวยงามและเสน่ห์ที่น่าหลงใหล และฉันไม่กลัวที่จะแสดงออกมา’ นี่คือคำพูดที่ Linda Evangelista นางแบบระดับโลกและหนึ่งในเฟสของแม็กซ์ มาร่า ได้กล่าวไว้ ซึ่งบางครั้งการถกเถียงในเรื่องเกี่ยวกับแฟชั่น และสิทธิสตรีมักมีเรื่องของเสน่ห์ และความเย้ายวนมาเกี่ยวข้องอยู่เสมอ ในปัจจุบันทุกคนต่างพูดถึงแฟชั่นที่มีอิทธิผลต่อผู้หญิง แต่มันส่งผลอย่างไรล่ะ? แม็กซ์ มาร่า ได้เผยว่าทั้งหมดนั้นเกิดจากเสื้อผ้าที่ส่งผลให้หญิงสาวทุกคนเจิดจรัสขึ้น

ความงามและเสน่ห์ที่น่าหลงใหลเป็นส่วนผสมที่น่ามหัศจรรย์ ซึ่งช่วยสรรค์สร้างเป็นเครื่องแต่งกายที่เพิ่มพลังและความมั่นใจให้กับผู้หญิงได้ สิ่งที่ความงามที่น่าหลงใหลสามารถตีความหมายออกมาได้มากกว่าคำว่า ‘แฟชั่น’ ไม่ว่าจะเป็นเกราะกำบัง เคล็ดลับ หรือเป็นเครื่องมือต่างๆ ซึ่งนักคิดอย่าง Camile Paglia สนับสนุนความคิดที่ว่า ‘เหล่าสุภาพบุรุษนั้นคือผู้ที่ทรมานจากการแต่งกาย’ และแม็กซ์ มาร่าได้ส่งเสริมให้ผู้หญิงใช้ข้อได้เปรียบนี้โดยการแต่งกายให้ทันสมัยและสนุกขึ้นกว่าเดิม แล้วความงามที่น่าหลงใหลตามแบบฉบับของแม็กซ์ มาร่า สามารถตีความออกมาได้อย่างไร?

รูปแบบของเสื้อผ้าในซีซั่นนี้ดูชัดเจนขึ้นทั้งดีเทลช่วงไหล่และรูปทรงของเสื้อผ้าที่หลวมและกว้างขึ้น คอลเลคชั่นนี้ประกอบด้วยกระโปรงทรง Boxy กางเกงยาวถึงช่วงเข่าและเหนือข้อเท้าที่ถอดแบบมาจากกางเกงของผู้ชาย โดยสวมคู่กับรองเท้าบู๊ททรงสูง และเสื้อสเวตเตอร์ ขนอัลปาก้า ขนอูฐและผ้าแคชเมียร์ได้นำมาผสมผสานกับหนังสัตว์ รวมถึงเสื้อแจ๊คเก็ต Puffa ที่ถูกอัดให้เต็มไปด้วยขนอูฐ โดยซีซั่นนี้ได้ใช้สีที่เป็นเอกลักษณ์ของแบรนด์อย่างสีคาเมล สีดำ สีขาว และสีแทน บวกกับการผสมผสานของวัสดุใหม่ระหว่างผ้าทวีต ลายตาราง หนังจระเข้และขนม้าลายเทียม โดยสร้างสรรค์ขึ้นสำหรับผู้หญิงทำงาน ซึ่งชุดสไตล์ Workwear นั้นประกอบไปด้วยเสื้อกั๊กสไตล์ Utility, เสื้อแจ็คเก็ต และกระโปรงสไตล์คาร์โก้ (Cargo) ตกแต่งด้วยซิปและกระเป๋าด้านหน้า

มู้ดบอร์ดของคอลเลคชั่นนี้ทำให้นึกถึงช่วงต้นยุค 90 เมื่อนางแบบ 3-4 คนเดินวางมาดบนรันเวย์ของแม็กซ์ มาร่า พร้อมๆ กัน ด้วยสีสันสดใสที่สื่อถึงความสุขและการมองโลกในแง่ดีที่เราต่างต้องการในทุกวันนี้ โดยเปิดด้วยเสื้อโค้ต Teddy สีฟ้า (Cyan Cerulean) และสีเหลือง (Corn Yellow) ที่ช่วยสร้างสีสันให้กับฤดูหนาวที่กำลังจะมาถึง

Pros