FashionShow : Bangkok Gems and Jewelry Fair  56 th
Brand : Multi Brands
Venue : Jubilee Hall, Challenger Hall
Date/Time : 10 September 2015, 9.30

Bangkok Gems and Jewelry Fair  56 th

Photo by Nattawat (Jade)

กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ และสมาคมผู้ค้าอัญมณีไทยและเครื่องประดับ ผนึกกำลังเดินหน้าจัดงาน Bangkok Gems and Jewelry Fair 56 th ระหว่างวันที่ 10 -14 กันยายน 2558 ณ ศูนย์การแสดง สินค้าอิมแพค เมืองทองธานี

รัฐบาล โดยกระทรวงพาณิชย์ ได้ให้ความสำคัญกับอุตสาหกรรมอัญมณีและเครื่องประดับไทยมาโดยตลอด เพราะเป็นหนึ่งในอุตสาหกรรมที่มีความสำคัญต่อการพัฒนาเศรษฐกิจ โดยประเทศไทยส่งออกสินค้าอัญมณี และเครื่องประดับเป็นจำนวนมากจนติดอันดับ 1 ใน 10 ของโลก ในปี 2558 (ม.ค. – มิ.ย.) สร้างรายได้ให้กับประเทศสูงถึง 5,334.1 ล้านเหรียญสหรัฐฯ (187,760 ล้านบาท) คิดเป็นสัดส่วนร้อยละ 4.99 ของมูลค่าการส่งออกทั้งหมด

สำหรับงาน Bangkok Gems and Jewelry Fair จัดขึ้นปีละ 2 ครั้ง เพื่อสนับสนุนและส่งเสริมอุตสาหกรรมอัญมณี และเครื่องประดับของไทย ในด้านการส่งออกไปสู่ตลาดโลก เพื่อแสดงศักยภาพด้าน การผลิต และออกแบบของผู้ประกอบการไทย โดยเป็นงานแฟร์ที่ได้รับการยอมรับให้ติดอันดับ 1 ใน 5 ของโลก ทั้งเรื่องของรูปแบบงานแสดงสินค้าที่ครบวงจร ซึ่งงานนี้นอกจากจะโชว์ศักยภาพด้านการผลิต และการออกแบบแล้ว ยังเป็นเวทีพบปะเจรจาการค้าระหว่างผู้ผลิต ผู้ประกอบการ นักออกแบบ และธุรกิจที่เกี่ยวเนื่อง และเปิดโอกาสในการหาพันธมิตร และสร้างความสำเร็จทางธุรกิจร่วมกัน Bangkok Gems and Jewelry Fair ครั้งที่ 56 นี้ คาดว่าจะมีผู้ร่วมออกงานจากกลุ่มอุตสาหกรรมอัญมณี ผู้ส่งออกผู้ค้าจากทั้งในและต่างประเทศกว่า 1,500 ราย และมีผู้เข้าชมงานจากทั่วโลกกว่า 160 ประเทศ มากกว่า 30,000 ราย โดยงานครั้งที่ผ่านมา (ก.พ. 58) มีผลการซื้อขายมูลค่าประมาณ 28,000 ล้านบาท และคาดว่ามูลค่าซื้อขายในงานครั้งที่ 56 นี้ จะมีมูลค่าประมาณ 30,000 ล้านบาท

กิจกรรมภายในงาน ได้แก่

  • จัดแสดง และจำหน่ายสินค้าอัญมณีและเครื่องประดับคุณภาพจากแบรนด์ชั้นนำ ในราคาพิเศษ และปลอดภาษีอากร (Duty Free)
  • การแสดงแฟชั่นโชว์อัญมณีและเครื่องประดับ และการแสดงมินิคอนเสิร์ตจากดารานักร้อง
  • การสัมมนาวิชาการ
  • การประมูลสินค้าอัญมณีและเครื่องประดับในราคาพิเศษ เชิญผู้สนใจส่งสินค้าเข้าร่วมการประมูลในครั้งนี้ โดยงานประมูลได้จัดขึ้นสามวันแรกของการจัดงาน (10-12 กันยายน 2558) โดยสองวันแรกจะเปิดเยี่ยมชมสินค้าประมูล และงานประมูลสินค้าจัดขึ้นในวันที่สามของการจัดงาน (12 กันยายน 2558)
  • การจัดแสดงนิทรรศการ Design Pavilion มีการนำเสนอ

– นิทรรศการเทิดพระเกียรติสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ขององค์การทรัพย์สินทางปัญญาโลก ที่ทูลเกล้าถวายรางวัล “ความเป็นเลิศด้านการสร้างสรรค์ งานด้านทรัพย์สินทางปัญญา ”

– นิทรรศการทรงงามเพราะทรงงานของสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี
– นิทรรศการเครื่องเงินตามพระราชดำริของสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี
– การประกวดของกรมทรัพย์สินทางปัญญา ในคอนเซปต์ Creative Asian

“งาน Bangkok Gems and Jewelry Fair ถือได้ว่าเป็นงานใหญ่ของภาคอุตสาหกรรม อัญมณีและเครื่องประดับที่รวบรวมเอาสุดยอดของผู้ประกอบการอัญมณี และเครื่องประดับ จากทั่วทุกมุมโลก มาให้เลือกซื้อ และเลือกชม มาร่วมกันเดินหน้าผลักดัน และเป็นส่วนหนึ่งที่จะทำให้ประเทศไทยเป็นเมืองหลวงของธุรกิจการค้าอัญมณีและเครื่องประดับของภูมิภาคอาเซียน และยิ่งใหญ่ในระดับสากล ต่อไปได้ในงาน Bangkok Gems and Jewelry Fair ครั้งที่ 56 ระหว่างวันที่ 10 – 14 กันยายน 2558 ณ ศูนย์การแสดงสินค้าอิมแพค เมืองทองธานี”

Click here to Google Photo Gallery

Published by Jade-ThaiCatWalk

Editor - ThaiCatwalk.Com and Runway Photographer PR, Brand Acknowledgement, Advertorial