FashionShow : Bangkok Gems and Jewelry Fair 57th
Brand : Myriad Grand Monde
Venue : Challenger Hall
Date/Time : 24 February 2016, 8.30

งาน Bangkok Gems and Jewelry Fair ครั้งที่ 57 สุดยอดงานแสดงสินค้าอัญมณีและเครื่องประดับระดับโลก  “เดินหน้าผลักดันให้ไทยเป็นศูนย์กลางการประมูลอัญมณีและเครื่องประดับของโลก ภายในปี 2561 และก้าวขึ้นสู่งานแฟร์ที่ใหญ่ติดอันดับ 1 ใน 3 ของโลก จากปัจจุบันงาน Bangkok Gems and Jewelry Fair ของไทยติดอันดับ 1 ใน 5 ของโลก”

กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ ร่วมกับ สมาพันธ์อัญมณีเครื่องประดับและโลหะมีค่าแห่งประเทศไทย และสมาคมผู้ค้าอัญมณีไทยและเครื่องประดับ จัดงาน Bangkok Gems and Jewelry Fair ครั้งที่ 57 งานเดียวที่รวบรวมอัญมณี และเครื่องประดับ จากทั่วทุกมุมโลก งานเดียว ที่รวมเอาเครื่องประดับนานาชาติจากเหล่าดีไซน์เนอร์ชื่อดัง และแบรนด์ชั้นนำจากทั่วโลก งานเดียวที่สามารถเลือกซื้อสินค้า Duty Free ได้ตลอด 5 วัน ระหว่างวันที่ 24 – 28 กุมภาพันธ์ 2559 โดยได้รับเกียรติจาก รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ เป็นประธานในพิธีเปิด วันพุธที่ 24 กุมภาพันธ์ 2559 เวลา 09.00 น. ณ ห้องรอยัล จูบิลี่ อาคารชาเลนเจอร์ เมืองทองธานี

Click here to Google Photo Gallery

งาน Bangkok Gems and Jewelry Fair จัดขึ้นปีละ 2 ครั้ง เพื่อสนับสนุนและส่งเสริมอุตสาหกรรม อัญมณีและเครื่องประดับของไทย ในด้านการส่งออกสู่ตลาดโลก ซึ่งอัญมณีถือเป็นสินค้าชั้นนำของไทย ในการสร้างมูลค่าการส่งออก และเป็นงานแฟร์ที่ใหญ่ระดับโลก และครั้งนี้เป็นก้าวสำคัญที่ยิ่งใหญ่ ที่เราเข้าสู่ประชาคมอาเซียนทำให้งาน Bangkok Gems and Jewelry Fair เป็นงานใหญ่งานแรกของประชาคมอาเซียน และประเทศไทยถือได้ว่าเป็นศูนย์กลางการค้าอัญมณี และเครื่องประดับในภูมิภาคอาเซียน

นายสุทธิพงษ์ ดำรงค์สกุล นายกสมาคมผู้ค้าอัญมณีไทยและเครื่องประดับ กล่าวว่า อุตสาหกรรม อัญมณีและเครื่องประดับในปีที่ผ่านมา มีมูลค่าการส่งออกสูงเป็นลำดับที่ 3 ของประเทศ โดยสร้างรายได้ให้กับประเทศสูงถึง 6,645.32 ล้านเหรียญสหรัฐฯ (224,066.75 ล้านบาท) ซึ่งมีผู้ประกอบการในภาคอุตสาหกรรม อัญมณีและเครื่องประดับ จำนวน 15,777 ราย เป็นบริษัทจดทะเบียน 3,500 ราย ส่วนใหญ่ เป็นผู้ประกอบการ SMEs ถึง 90% และมีการจ้างแรงงานกว่า 1.3 ล้านคน ตลาดสินค้าอัญมณีและเครื่องประดับของไทย เป็นที่ยอมรับในกลุ่มผู้ประกอบการทั่วโลก เนื่องจากความเหนือชั้นในเรื่องของคุณภาพการผลิต และช่างฝีมือที่มีความชำนาญเป็นที่ยอมรับจากทั่วโลก โดยภาครัฐได้มีนโยบายให้การสนับสนุนเพื่อการส่งเสริมอุตสาหกรรม อัญมณีและเครื่องประดับตลอดมา

สำหรับงานแสดงสินค้าอัญมณีและเครื่อง ประดับ Bangkok Gems & Jewelry Fair ครั้งที่ 57 จัดขึ้นระหว่างวันที่ 24 – 28 กุมภาพันธ์ 2559 ภายใต้คอนเซ็ปต์ Thailand World’s Ruby Capital ซึ่งนอกจากผู้เข้าร่วมงาน ทั้งนักธุรกิจ และประชาชนจะสามารถเลือกซื้อและเลือกชมนวัตกรรมและเทคโนโลยีการผลิตเพื่อ ช่วยเพิ่มคุณค่าอัญมณีสู่ตลาดโลก ที่ร่วมจัดแสดงกว่า 3,500 คูหาแล้วยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกและกิจกรรม ที่น่าสนใจอีกมากมาย อาทิ

• Mobile Application ข้อมูลบนมือถือที่จะช่วยเพิ่มความสะดวก สบาย ในการชมงาน เพียงดาวโหลด BGJF ก็จะสามารถทราบว่าสินค้าอัญมณีประเภทใด อยู่ที่บูธใด ส่วนไหนของงาน ตลอดจนรับทราบข้อมูลข่าวสารต่างๆ อย่างรวดเร็ว ฉับไว
• ระบบขนส่ง สำหรับผู้ร่วมงาน โดยมี Shuttle Bus รับ-ส่ง อำนวยความสะดวกทุกวันจัดแสดงงาน
• ระบบรักษาความปลอดภัยในงาน ถือได้ว่าเป็นระบบที่มีความปลอดภัยสูงสำหรับ ผู้เข้าร่วมงานในทุกครั้ง ทั้งเจ้าหน้าที่ และระบบ CCTV มีประสิทธิภาพอยู่ในระดับสากล
• การแสดงแฟชั่นโชว์อัญมณีและเครื่องประดับมูลค้านับล้านจากบรรดานางแบบชั้นนำของไทย
• การจัดประมูลสินค้าอัญมณีและเครื่องประดับในราคาพิเศษที่เรียกว่า “เจโมโปลิชอ๊อกชั่น”
• นิทรรศการ “Design Pavilion Trend 2016” นิทรรศการเทิดไท้องค์ราชินี 84 พรรษา แม่ของแผ่นดิน นำเสนอพระราชกรณียกิจในการเป็นองค์อุปถัมภ์ของสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ
• กิจกรรมสัมมนาสำหรับผู้ที่สนใจที่จะทำธุรกิจและเจาะตลาดในกลุ่มประเทศอาหรับ หรือตะวันออกกลาง ร่วมสัมมนาฟรี ในหัวข้อ “กลยุทธ์ฝ่าวิกฤติธุรกิจการตลาดตะวันออกกลาง”
• การจัด Ruby symposium ประเทศไทยเราได้ขนานนามว่า “king of ruby” เจ้าแห่งพลอย คือ ทับทิม เป็นการจัดเวทีใหญ่ระดับโลกเพื่อโปรโมท และสร้างภาพลักษณ์ให้กับประเทศไทย
• สินค้าอัญมณีและเครื่องประดับปลอดภาษี “Duty Free” ในช่วง 5 วันของการจัดงาน สามารถ ซื้อสินค้าในงาน Bangkok Gems and Jewelry Fair ได้ยกเว้นอากรร้อยละ 20 เพื่อส่งเสริม และสนับสนุนอุตสาหกรรม และกระตุ้นให้คนทั่วโลกมาซื้อ-ขายที่ประเทศไทย

ทั้งนี้ เมื่อวันที่ 9 กุมภาพันธ์ 2559 คณะรัฐมนตรี (ครม.) ได้เห็นชอบยกเว้นภาษีเพื่อส่งเสริมอุตสาหกรรมอัญมณี และเครื่องประดับไทยให้กับผู้นำเข้า หรือผู้ขายที่เป็นบุคคลธรรมดา โดยจะยกเว้นภาษีมูลค่าเพิ่ม (Vat) สำหรับการนำเข้ามาเพื่อขายหรือการขายเพชร พลอย ทับทิม มรกต บุษราคัม โกเมน โอปอล หินเพทาย ไพฑูรย์ หยก ไข่มุก และอัญมณี เฉพาะที่ยังไม่ได้เจียระไน แต่ไม่รวมถึงสิ่งทำเทียมวัตถุดังกล่าว หรือที่ทำขึ้นใหม่ พร้อมทั้งให้สามารถหักภาษีเงินได้ ณ ที่จ่าย 1% สำหรับบุคคลธรรมดาที่มีเงินได้พึ่งประเมินจากการขายอัญมณีดังกล่าว รวมทั้งได้รับการยกเว้นไม่ต้องนำเงินได้พึงประเมินจากการขายอัญมณี มารวมคำนวณเพื่อเสียภาษีเงินได้ ถือเป็นการส่งเสริมและสนับสนุนอุตสาหกรรมอัญมณี และเครื่องประดับไทยให้สามารถแข่งขันในตลาดโลกได้

“มาร่วมเป็นส่วน หนึ่ง ที่จะทำให้ประเทศไทยกลายเป็นประตู แห่งการค้าอัญมณี และเครื่องประดับในภูมิภาคตะวันออกเฉียงใต้ ในงาน Bangkok Gems and Jewelry Fair ครั้งที่ 57 ณ ศูนย์การแสดงสินค้า อิมแพ็ค เมืองทองธานี”

Published by Jade-ThaiCatWalk

Editor - ThaiCatwalk.Com and Runway Photographer PR, Brand Acknowledgement, Advertorial