FashionShow : Bangkok OTOP Runway 2013
Brand : OTOP
Venue : CentralWorld
Date/Time : 29 August 2013, 14.00

Bangkok OTOP Runway 2013

Photo by Banhan

อวดโฉม  “กระเป๋าผ้าทอเส้นใยผักตบชวา” ในงาน BANGKOK OTOP RUNWAY 2013 และอลังการกับกระเป๋าผ้าทอผักตบชวาที่ประดับด้วยทับทิมกิมบ่เซี้ยง กว่า 50 กะรัต ใบแรกของโลก!!!

Click here to Google Photo Gallery

สินค้าโอทอปจะไม่ธรรมดาอีกต่อไป เมื่อ กรมการพัฒนาชุมชน กระทรวงมหาดไทย จัดงาน “แบ็งคอก โอทอป รันเวย์ 2013 (BANGKOK OTOP RUNWAY 2013) ก้าวใหม่ของสินค้าภูมิปัญญาโอทอปสู่เวทีระดับสากล” ขึ้น เพื่อแสดงศักยภาพสินค้าโอทอปของไทยมีความเป็นสากล ผ่าน “กระเป๋าผ้าทอเส้นใยผักตบชวา” ครั้งแรกของโลก!!! ที่สร้างมูลค่าเพิ่มผ่านการดีไซน์และคุณภาพ จนเทียบเท่าแบรนด์ระดับไฮเอนด์ ให้เป็นที่ประจักษ์ต่อทุกสายตาที่มาร่วมงาน ณ ชั้น 1 ลานอีเดนโซน เซ็นทรัลเวิลด์ ผ่านแฟชั่นโชว์จากเหล่าเซเลบริตี้ผู้มีชื่อเสียง จากแวดวงการเมืองและสังคม ร่วมด้วยนักแสดง และนางแบบอาชีพ อาทิ ม.ล.ปรียพรรณ ศรีธวัช, อาภัสรา หงสกุล, ดร.สิริกร มณีรินทร์, กัญจนา ศิลปอาชา, สาวิตรี ดามาพงษ์, วิสาระดี เตชะธีราวัฒน์, ภัสสรกรณ์  จิราธิวัฒน์, วราวุธ เลาหะพงศ์ชนะ, ศิรประภา จีระพันธุ, จินดาภา บุณยากร, ชัชชฎา ก้องธรนินทร์, กรกนก ยงสกุล, พิธา – ชุติมา ลิ้มเจริญรัตน์, ธนิน มนูญศิลป์, มทิรา ตันติประสุต,  น้ำทิพย์ จงรัชตวิบูลย์, รวิรรณ บุญประชม, จิรายุ ตันตระกูล, วรวุฒิ โตวิรัตน์ และแพนเค้ก เขมนิจ จามิกรณ์  โดยได้รับเกียรติจาก จารุพงศ์ เรืองสุวรรณ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย เป็นประธานเปิดงาน  พร้อมทั้งยังต้องตะลึง!!! กับความอลังการของ กระเป๋าผ้าทอผักตบชวาที่ประดับด้วยทับทิมกิมบ่เซี้ยง 3 เม็ด น้ำหนักรวมกว่า 50 กะรัต มูลค่า 500,000 บาท ใบเดียวของโลก ที่นำมาให้ชมในงานนี้อีกด้วย

ขวัญชัย วงศ์นิติกร อธิบดีกรมการพัฒนาชุมชน เผยว่า “การพัฒนาสินค้าโอทอปสู่ความเป็นสากล จำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องมีการผลิตให้ได้คุณภาพ มีดีไซน์ที่สอดคล้องกับเทรนด์โลก ดังนั้นผู้ผลิตหรือผู้ประกอบการ จึงจำเป็นที่จะต้องปรับตัวให้ทันกับกระแสโลก เพื่อให้สินค้าโอทอปเป็นที่ยอมรับทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ เหมือนเช่น “กระเป๋าผ้าทอเส้นใยผักตบชวา” ที่นำมาแสดงในงานครั้งนี้ ที่ได้สร้างมูลค่าเพิ่มโดยการนำเส้นใยธรรมชาติจากผักตบชวา ที่มีคุณสมบัติเหนียว และทน มาทอเป็นผืนผ้า แล้วนำมาตัดเย็บ ดีไซน์เป็นกระเป๋าผ้าทอเส้นใยผักตบชวา สวยหรู มีคุณภาพเทียบเท่ากระเป๋าแบรนด์ไฮเอนด์ที่คุณผู้หญิงชอบถือกัน โดยต้องการสร้างค่านิยมให้คนไทยหันมาใช้สินค้าโอทอปในชีวิตประจำวัน และยังช่วยในเรื่องของการนำทรัพยากรทางธรรมชาติมาพัฒนาสู่สินค้าโอทอป ที่สามารถสร้างรายได้ และมีผลกำไรสู่ชุมชน”

บรรยากาศของงาน “แบ็งคอก โอทอป รันเวย์ 2013 (BANGKOK OTOP RUNWAY 2013) ก้าวใหม่ของสินค้าภูมิปัญญาโอทอปสู่เวทีระดับสากล” คราคร่ำไปด้วยผู้สนใจเข้าร่วมงานอย่างคับคั่ง ที่เข้ามาเลือกซื้อสินค้าผลิตภัณฑ์จากผักตบชวาในรูปแบบต่างๆ ที่นำมาจำหน่ายกันภายในงาน และยังได้ชมสาธิตการทอผ้าจากเส้นใยผักตบชวา กระทั่งเวลาที่หลายคนรอยลโฉม “กระเป๋าผ้าทอเส้นใยผักตบชวา” ในรูปแบบดีไซน์สวย ทันสมัย ฉีกแนวสินค้าโอทอปที่เคยมีมา โดยมีรูปลักษณ์และคุณภาพพรีเมี่ยม เทียบเท่ากระเป๋าแบรนด์ดังระดับไฮเอนด์ นำเสนอผ่านแฟชั่นโชว์สุดตระการตา โดยเหล่าเซเลบริตี้ผู้มีชื่อเสียง จากแวดวงการเมืองและสังคม ร่วมด้วยนักแสดง และนางแบบอาชีพ เพียบ

ความตระการตายังไม่หมด ในงาน “แบ็งคอก โอทอป รันเวย์ 2013 (BANGKOK OTOP RUNWAY 2013) ก้าวใหม่ของสินค้าภูมิปัญญาโอทอปสู่เวทีระดับสากล” ยังเผยที่สุดของความอลังการสินค้าโอทอป กับ กระเป๋าผ้าทอผักตบชวาที่ประดับด้วยทับทิมกิมบ่เชี้ยง 3 เม็ด น้ำหนักรวมกว่า 50 กะรัต มูลค่า 500,000 บาท ใบเดียวของโลก ที่ได้รับการออกแบบดีไซน์โดยบิวตี้ เจมส์ โดยแพนเค้ก – เขมนิจ จามิกรณ์  เป็นผู้แสดงแบบ พร้อมให้ประมูลเป็นเจ้าของกันในงานนี้อีกด้วย

งาน “แบ็งคอก โอทอป รันเวย์ 2013 (BANGKOK OTOP RUNWAY 2013) ก้าวใหม่ของสินค้าภูมิปัญญา โอทอปสู่เวทีระดับสากล” จัดขึ้นเพื่อแสดงศักยภาพของสินค้าที่ผลิตขึ้นจากฝีมือชาวบ้าน ให้เป็นที่ประจักษ์ต่อสายตาทั้งชาวไทยและต่างชาติ บนรันเวย์กลางห้างหรู เพื่อปลุกกระแสให้คนไทยหันมาใช้สินค้าโอทอปในชีวิตประจำวัน ที่ได้พัฒนาดีไซน์สู่ความเป็นแฟชั่น และคุณภาพพรีเมี่ยมเทียบเท่าแบรนด์ระดับไฮเอนด์

Bangkok OTOP Runway 013 by Ministry of the Interior, to show Local product “One Thumbol, One Product or OTOP” which produces by Villages around Thailand. Hi-Light is Jewelry Bag by local material.

Published by Banhan

Runway & Event Photographer, Kid Lover Canon 1D mk III, 7D and Prime Lens