Pageant : Barbie Fashionista Model Contest 2013
Brand : Barbie
Venue : Siam Paragon
Date/Time : 17 October 2013, 18.00

Barbie Fashionista Model Contest 2013

Photo by Banhan

บริษัท แมพ แอคทีฟ (ประเทศไทย) จำกัด    ตัวแทนจำหน่ายเสื้อผ้าบาร์บี้ในประเทศไทย และ บริษัท บงกช พับลิชซิ่ง จำกัด ผู้ดูแลลิขสิทธิ์บาร์บี้ในประเทศไทย ร่วมกับ คิดส์แพลนเน็ต ในเครือ เดอะมอลล์ กรุ๊ป  ต้อนรับปิดเทอม เอาใจคุณหนูๆ และ สาวกบาร์บี้ จัดโครงการประกวด “บาร์บี้ แฟชั่นนิสต้า โมเดล คอนเทสต์ 2013” (Barbie Fashionista Model Contest 2013) ค้นหาสุดยอด “ยัง ซุปเปอร์ โมเดล” (Young Super Model )  รุ่นจิ๋ว พร้อมเปิดตัวเสื้อผ้าบาร์บี้คอลเลคชั่นฤดูหนาว โดยคาดว่าคอลเลคชั่นฤดูหนาวในปีนี้จะสร้างยอดขายได้ถึง 10 ล้านบาท เติบโตกว่าปีที่แล้วถึง 50%

Click here to Google Photo Gallery

นางสาวสายทิพย์ นิลสินธพ ผู้จัดการแบรนด์เสื้อผ้า บริษัท แมพ แอคทีฟ (ประเทศไทย)จำกัด กล่าวว่า การจัดโครงการประกวด “บาร์บี้ แฟชั่นนิสต้า โมเดล คอนเทสต์ 2013” ในครั้งนี้เป็นครั้งที่ 2 แล้วที่เราจัดโครงการนี้ขึ้น ครั้งแรกจัดขึ้นเมื่อปีที่แล้วในช่วงไตรมาสสุดท้ายเดือนตุลาคมเช่นเดียวกัน เป็นโครงการประกวดที่ได้รับผลตอบรับเป็นอย่างดีเกินความคาดหมาย ถือว่าประสบความสำเร็จเป็นอย่างมากจากการจัดงานเมื่อปีที่แล้ว สำหรับโครงการประกวด “บาร์บี้ แฟชั่นนิสต้า โมเดล คอนเทสต์ 2013” ในปีนี้ แมพ แอคทีฟ และ บงกช พับลิชซิ่ง ได้จับมือร่วมกับ คิดเพลนเน็ต ในเครือเดอะมอลล์ กรุ๊ป โดยวัตถุประสงค์หลักของเรายังคงต้องการให้น้องๆ ที่มีอายุระหว่าง 4 – 12 ปี  ผู้ชื่นชอบแฟชั่นเสื้อผ้าบาร์บี้ และใฝ่ฝันที่อยากจะเป็นนางแบบตัวน้อย ได้ใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ด้วยการเข้าร่วมทำกิจกรรมดีๆที่สร้างสรรค์กับบาร์บี้ ในช่วงปิดเทอม  เป็นการเปิดเวทีส่งเสริมให้น้องๆ มีโอกาสได้แสดงออกถึงความคิดและความสามารถของตนเองในด้านเทรนด์แฟชั่น อวดสายตาสู่สาธารณะชน พร้อมก้าวไปสู่ความเป็น “ยัง ซูเปอร์ โมเดล” (Young Super Model) รุ่นจิ๋วคนเก่งของแบรนด์บาร์บี้ ประจำปี 2013

สำหรับรางวัลผู้ชนะเลิศการประกวดฯในปีนี้จะมีความพิเศษมากขึ้นกว่าปีที่แล้ว โดยผู้ชนะเลิศจะได้รับ โล่รางวัลเกียรติยศ ตั๋วเครื่องบินไปกลับกรุงเทพ-อินโดนีเซีย 2 ที่นั่ง พร้อมทริปท่องเที่ยว “บาร์บี้สโตร์ ที่ประเทศอินโดนีเซีย” สถานที่ในฝันของเด็กผู้หญิงที่ชื่นชอบและรักบาร์บี้ จำนวน 3 วัน 2 คืน รวมมูลค่ารางวัลทั้งสิ้นกว่า 80,000 บาท ซึ่งทางบาร์บี้สโตร์นั้น เพิ่งมีการเปิดให้บริการกับแฟนคลับบาร์บี้ได้ไปเยี่ยมชมและไปร่วมทำกิจกรรมสนุกๆเป็นครั้งแรกในปีนี้ ถือได้ว่าน้องที่เป็นผู้ชนะเลิศในการประกวดครั้งนี้จะเป็นทริปแรกในการจัดกิจกรรมของบาร์บี้สโตร์ด้วยเช่นกัน

นอกจากนี้ยังมีรางวัลรองชนะเลิศอันดับ 1-3 และรางวัลขวัญใจบาร์บี้ อีกด้วย ซึ่งในปีนี้มีน้องๆ ให้ความสนใจเข้าร่วมประกวดกับโครงการฯ มากถึง 100 กว่าคน

นอกจากการจัดประกวดโครงการ “บาร์บี้ แฟชั่นนิสต้า โมเดล คอนเทสต์ 2013”  แล้ว แมพ แอคทีฟ ยังได้จัดไฮไลท์แฟชั่นโชว์ชุดพิเศษ เปิดตัวเสื้อผ้าบาร์บี้คอลเลคชั่นใหม่ล่าสุด “คอลเลคชั่นฤดูหนาว” (Fall/Winter2013) เอาใจสาวกผู้ชื่นชอบในแบรนด์บาร์บี้ อัพเดทเทรนด์เสื้อผ้าคอลเลคชั่นล่าสุด นำเสนอโดยเหล่าบรรดาซุปตาร์ดาราเด็ก อาทิ น้องพูกัน นัดตะวัน ศักดิ์ศิริ ,น้องใยไหม ชินารดี อนุพงษ์ภิชาติ,น้องชาร์เลท วาศิตา แฮเมเนา พร้อมเพื่อนๆ ซึ่งคอลเลคชั่นฤดูหนาวในปีนี้จะแตกต่างจากปีที่แล้ว โดยจะมีความเป็นแฟชั่นมากขึ้น แต่ยังคงซ่อนความหวานตามสไตล์ของบาร์บี้อยู่ คอลเลคชั่นฤดูหนาวนี้ บาร์บี้รังสรรค์ออกแบบมา 4-5 คอลเลคชั่น โดยแต่ละคอลเลคชั่นนั้นจะมีจุดเด่นที่แตกต่างกันไป อาทิ คอลเลคชั่น Barbie Mariposia  ได้แรงบันดาลใจจากผีเสื้อ การออกแบบจึงเน้นไปที่ความสวยหวาน และ ความพริ้วไหวเหมือนปีกผีเสื้อ ในส่วนคอลเลคชั่น “Barbie Denim”  ลุคสาวสุดชิคของ Barbie ใน คอลเลคชั่นนี้จะเปลี่ยนสาวหวานให้เป็นสาวสุดชิคได้ทันที ด้วยเสื้อผ้าในคอลเลคชั่น 5 ชิ้น สามารถ mix & match เปลี่ยนเป็นสาวชิคได้มากกว่า 6 style

คอลเลคชั่น“winter’s delight”  เน้นการออกแบบสำหรับโดยเน้นสีชมพูสดใส เนื้อผ้านุ่มใส่สบาย มีทั้งเสื้อหนาวขนนุ่ม legging ใส่สบาย รวมถึงเสื้อคอเต่าหลากหลายแบบ ใส่ได้กับทั้งกางเกงและกระโปรงเข้าชุดกัน

คอลเลคชั่น“Polished Glitz”  ลวดลาย Polka Dot ที่มาผสมผสานลงตัวกับความหวานของ character barbie ไม่ว่าจะเป็นเสื้อคลุมลายจุดสุดเก๋ ชุด dress รวมถึง T-shir ใส่คู่กับกระโปรงสั้นหรือกางเกงยีนส์ skinny เป็นต้นค่ะ ในส่วนของกลุ่มเป้าหมายยังเป็นน้องๆ อายุ 4-12 ปี  เราคาดว่ายอดขายเสื้อผ้าบาร์บี้คอลเลคชั่นฤดูหนาวปีนี้จะสร้างยอดได้ประมาณ 10 ล้านบาท  เติบโตจากปีที่แล้วถึง 50%  เมื่อเทียบกับคอลเลคชั่นฤดูหนาวในช่วงเดียวกัน บาร์บี้มีการแบ่งประเภทของเสื้อผ้าออกเป็นกลุ่มๆ ได้แก่ กลุ่มของ Casual Wear, Dress & Party Dress โดยกลุ่มสินค้าที่ขายดีจะเป็นประเภท Dress ซึ่งเป็นประเภทที่ทำยอดขายได้ดีในทุกๆ คอลเลคชั่นที่ออกมา เรามองว่าตลาดเสื้อผ้าเด็กยังคงเติบโตอย่างต่อเนื่อง จะเห็นได้จากเสื้อผ้าแบรนด์บาร์บี้ของเรายอดขายโดยรวมเมื่อสิ้นสุดไตรมาส 3 ที่ผ่านมา เสื้อผ้าบาร์บี้มียอดขายเติบโตขึ้นประมาณ 30% คาดว่าจบสิ้นปียอดขายจะเติบโตมากกว่า 50% เมื่อเทียบกับปีที่ผ่านมา

นางสาวสายทิพย์ กล่าวทิ้งท้ายว่า “ภายในงานได้จัดโปรโมชั่นพิเศษ!!! สำหรับเสื้อผ้าบาร์บี้คอลเลคชั่นฤดูหนาว เมื่อซื้อสินค้าราคาปกติที่เคาน์เตอร์บาร์บี้ ชั้น 3 พื้นที่โปรโมชั่น ศูนย์การค้าสยามพารากอน หรือ ห้างสรรพสินค้าชั้นนำทุกสาขา ครบทุก 2,000 บาท รับฟรี!!! นาฬิกาข้อมือสุด chic

มูลค่า 299.- บาท ทันที ตั้งแต่วันนี้ – 31 ธันวาคม 2556  และสำหรับโครงการประกวด “บาร์บี้ แฟชั่นนิสต้า โมเดล คอนเทสต์” ครั้งที่ 3 ในปีหน้า เราจะจัดขึ้นอีกอย่างแน่นอนหากสาวกแฟนคลับบาร์บี้ ยังคงให้การตอบรับที่ดี โดยอาจจะมีการเปลี่ยนแปลงรูปแบบกิจกรรมใหม่ๆทื่น่าสนใจมากยิ่งขึ้น เพื่อแฟนคลับบาร์บี้โดยเฉพาะ”

Published by Banhan

Runway & Event Photographer, Kid Lover Canon 1D mk III, 7D and Prime Lens