ผลงานการแต่งหน้า IMC 12 มี concept Summer Look โจทย์ใหญ่ แล้วจึงแตกย่อยตามรูปแบบการทำงานของช่างแต่งหน้าแต่ละท่าน  ทุกคนมี Mood Board ในการทำงาน concept ครั้งนี้ ก่อนการถ่าย ได้มีการพูดคุย ให้ช่างแต่งหน้าเล่าถึง concept และอารมณ์ที่อยากได้ เพื่อให้งานออกมาตามที่ช่างต้องการ

IMC รุ่นที่ 12 นี้ ได้มีโอกาสไปบรรยายเรื่องการถ่ายภาพเบื้องต้น ในช่วงเช้า ให้ทุกคนได้ทราบถึงการทำงานของกล้อง และการทำงานในสายแฟชั่นจริงๆ จากนั้นจึงเริ่มต้นให้แต่งหน้า  ณ  Pro Color Lab Studio ที่เดิม เพราะว่า สะดวกในการสอน คือ มีโต๊ะ และจอทีวีพร้อม ที่นี่เขาอบรมเรื่องการถ่ายภาพ และการใช้ไฟอยู่บ่อยๆ

และได้รับการดูแลเรื่องทรงผมโดย Chalachol Academy  แต่ช่างแต่งหน้าก็ต้องมาบอกเล่าสิ่งที่อยากได้กับช่างทำผม ซึ่งตรงจุดนี้เอง เป็นการแสดงเพิ่มทักษะในการอธิบาย mood board และ reference จึงเป็นสิ่งสำคัญมาก

Volunteer Models จำนวน 8คน ที่ขอให้มาช่วยเป็นแบบให้กับช่างแต่งหน้า ขอบคุณมากๆที่นางแบบทุกคนให้ความร่วมมือ โดยเฉพาะนางแบบจาก K Modeling Agency ซึ่งส่งมาให้เป็นแบบถึง 6คน

Pro Color Lab ไฟสตูดิโอที่จัดในวันนี้ ไฟเข้ม เต็มอัตราศึก และนำผลงานขึ้นจอ และขยายใหญ่ทุกครั้ง เพื่อให้เห็นถึงความสามารถของกล้องและไฟสตูดิโอ ที่จะทำเห็นทุกสิ่งทุกอย่างที่อยู่ ภายใต้การแต่งหน้า และผิว ความสำคัญจึงอยู่ที่การรองพื้น และไล่เฉดสี สีต่างๆจะลดความสดลง เมื่อพบกับแสงไฟระดับนี้

Credit : Volunteer Models ที่ได้สละเวลามาช่วยกันทำงาน ทางเราไม่มีอะไรตอบแทน นอกจากให้ Photo Files ขนาดใหญ่ไปดาวโหลด เพื่อใช้เป็นพอร์ตทำงานในอนาคตต่อไป

Donut เนื้อทอง กมลเวช
Nan Watchara – K-Modeling agency
Kongkwan Sothathida – K-Modeling agency
Kwang Naina – K-Modeling agency
Rodmay Nittaya – K-Modeling agency
Beau Alisa – K-Modeling agency
Mook
Sor Sakonwan – K-Modeling agency

Click here to Google Photo Gallery

Published by Jade-ThaiCatWalk

Editor - ThaiCatwalk.Com and Runway Photographer PR, Brand Acknowledgement, Advertorial