ผลงานการแต่งหน้า IMC 9 มี concept Autumn เป็นโจทย์ใหญ่ แล้วจึงแตกย่อยตามรูปแบบการทำงานของช่างแต่งหน้าแต่ละท่าน  ทุกคนมี Mood Board ในการทำงาน concept ครั้งนี้ ก่อนการถ่าย ได้มีการพูดคุย ให้ช่างแต่งหน้าเล่าถึง concept และอารมณ์ที่อยากได้ เพื่อให้งานออกมาตามที่ช่างต้องการ

IMC รุ่นที่ 9 นี้ ได้มีโอกาสไปบรรยายเรื่องการถ่ายภาพเบื้องต้น ให้ทุกคนได้ทราบถึงการทำงานของกล้อง และการทำงานในสายแฟชั่นจริงๆ จากนั้นก็บอกเล่าถึงการปฏิบัติตัวในการทำงาน ควรทำอะไรบ้าง ไม่ควรทำอะไรบ้าง ซึ่งเป็นการบรรยายก่อนการเดินทางไปร่วมงาน MQ Vienna Fashion Week จึงทิ้งระยะเวลา หลังบรรยายไป 2สัปดาห์  ในวันถ่ายทำจริง คือ วันอังคารที่ 23 กันยายน ณ  Pro Color Lab Studio ที่เดิม เพราะว่า สะดวกในการสอน คือ มีโต๊ะ และจอทีวีพร้อม ที่นี่เขาอบรมเรื่องการถ่ายภาพ และการใช้ไฟอยู่บ่อยๆ

และได้รับการดูแลเรื่องทรงผมโดย Chalachol Academy  แต่ช่างแต่งหน้าก็ต้องมาบอกเล่าสิ่งที่อยากได้กับช่างทำผม ซึ่งตรงจุดนี้เอง เป็นการแสดงเพิ่มทักษะในการอธิบาย mood board และ reference จึงเป็นสิ่งสำคัญมาก

Volunteer Models จำนวน 10คน ที่ขอให้มาช่วยเป็นแบบให้กับช่างแต่งหน้า ขอบคุณมากๆที่นางแบบทุกคนให้ความสนใจกันมาร่วมงานกันพร้อมเพรียง

ไฟสตูดิโอที่จัดในวันนี้ ไฟเข้ม เต็มอัตราศึก และนำผลงานขึ้นจอ และขยายใหญ่ทุกครั้ง เพื่อให้เห็นถึงความสามารถของกล้องและไฟสตูดิโอ ที่จะทำเห็นทุกสิ่งทุกอย่างที่อยู่ ภายใต้การแต่งหน้า และผิว ความสำคัญจึงอยู่ที่การรองพื้น และไล่เฉดสี สีต่างๆจะลดความสดลง เมื่อพบกับแสงไฟระดับนี้

Credit : Volunteer Models ที่ได้สละเวลามาช่วยกันทำงาน ทางเราไม่มีอะไรตอบแทน นอกจากให้ Photo Files ขนาดใหญ่ไปดาวโหลด เพื่อใช้เป็นพอร์ตทำงานในอนาคตต่อไป

อภัสนันท์ คุณสิงห์ (จีจี้)
ณัฐพรรณ เหลืองวิริยะ (ต้นส้ม)
Lollitar Boon
ธนาคาร เสถียรุจิกานนท์ (Bosbi)
ชญจี กฤตยาพงศกร (แอ๊นซ์) ผู้เข้าประกวด Elite Model Look Thailand 2014
สุธิดา ปัทมาคม(ออย)
ตุ๊กตา เทศพันธุ์ (นาตาลี)
แพรวา สุทธาธาร
Whale นักเปียโนมืออาชีพ
วิรัลพัชร สิทธิโชคธรรม (รัล)

Click here to Google Photo Gallery

Published by Jade-ThaiCatWalk

Editor - ThaiCatwalk.Com and Runway Photographer PR, Brand Acknowledgement, Advertorial