‘สมาคมแฟชั่นดีไซเนอร์กรุงเทพฯ’ (BFS) ปลุกสีสันรับฤดูร้อน ในคอลเลกชั่นสปริง/ซัมเมอร์ 2018
ผนึกพลังเนรมิตรันย์เวย์อวดโฉมสุดยอดผลงานดีไซน์ของ 10 แบรนด์แฟชั่นชั้นนำของไทย
ในบรรยากาศของการจัดนิทรรศการแฟชั่น อินสตอลเลชั่น (Fashion Installation) สุดสร้างสรรค์
มีนัดกันทุกปีกับ ‘สมาคมแฟชั่นดีไซน์เนอร์กรุงเทพ’ หรือ Bangkok Fashion Society (BFS) ที่เกิดจากความร่วมมือของเหล่าสมาชิกแบรนด์แฟชั่นชั้นนำของไทย ที่มีอุดมการณ์ด้านความคิดสร้างสรรค์และวิถีการทำงานร่วมกัน ซึ่งปีนี้ก็นับเป็นปีที่ 8 แล้ว ที่เหล่าดีไซน์เนอร์ยังคงร่วมมือกันสร้างสรรค์ผลงานคุณภาพประดับวงการแฟชั่นไทยอย่างต่อเนื่อง โดยล่าสุดทางสมาคมฯ ได้ร่วมมือกับ TCDC จัดแฟชั่นโชว์อวดโฉมเสื้อผ้าคอลเลกชั่นสปริง/ซัมเมอร์ 2018 ในบรรยากาศของการสร้างสรรค์นิทรรศการศิลปะในแบบ แฟชั่น อินสตอลเลชั่น (Fashion Installation) ที่ได้รับแรงบันดาลใจจากเมืองกรุงเทพฯ นำเสนอผ่านมุมมองและแนวคิดที่ผสานอัตลักษณ์ของแต่ละแบรนด์เอาไว้ได้อย่างน่าสนใจ พร้อมอวดโฉมให้เหล่าแฟชั่นนิสต้าได้ร่วมชมกันอย่างใกล้ชิด ในวันพฤหัสบดีที่ 1 กุมภาพันธ์นี้ ตั้งแต่เวลา 14.00 น. เป็นต้นไป ที่บริเวณไปรษณีย์กลางบางรัก

จากความร่วมมือของเหล่าดีไซน์เนอร์เจ้าของแบรนด์แถวหน้า อาทิ พลพัฒน์ อัศวะประภา จากแบรนด์ ‘อาซาว่า’ (ASAVA) และ ‘เอ เอส วี’ (ASV), ภาณุ อิงคะวัต จากแบรนด์ ‘เกรฮาวด์ ออริจินอล’ (GREYHOUND ORIGINAL), ภูภวิศ กฤตพลนารา จากแบรนด์ ‘อิชชู่’ (ISSUE), มลลิกา เรืองกฤตยา จากแบรนด์ ‘คลอเส็ท’ (Kloset), มิลิน ยุวจรัสกุล จากแบรนด์ ‘มิลิน’ (MILIN), อรประพันธ์ สุทธินรเศรษฐ์ จากแบรนด์ ‘วิคธีร์รัฐ’ (VICKTEERUT), ปฏิญญา เกี่ยวข้อง จากแบรนด์ ‘ปฏิญญา’(PATINYA), ภูมิศักดิ์ เฑียรฆประสิทธิ์ จากแบรนด์ ‘เพนคิลเลอร์’ (Painkiller) และ ธนาวุฒิ ธนสารวิมล จากแบรนด์ ‘ที แอนด์ ที’ (T AND T)
พลพัฒน์ อัศวะประภา ในฐานะนายกสมาคมแฟชั่นดีไซน์เนอร์กรุงเทพ กล่าวถึงจุดประสงค์ของการจัดงานในครั้งนี้ว่า ‘ครั้งนี้เป็นครั้งแรกที่ทางสมาคมฯ ได้ร่วมมือกับ TCDC จัดงานนี้ขึ้น และเป็นปีแรกที่ทางเราไม่ได้นำเสนอเทรนด์ไปในทิศทางใดทิศทางหนึ่ง เพราะในปัจจุบันเรื่องของเทรนด์เป็นสิ่งที่มาเร็วไปเร็ว ความเป็นปัจเจกบุคคลหรือสไตล์ส่วนตัวนั้นเป็นสิ่งที่ทุกคนมองหา เพราะฉะนั้นในปีนี้จึงเป็นการนำเสนอภาพรวมของคุณภาพของแบรนด์ไทยมากกว่า ซึ่งนอกจากจะเป็นการนำเสนอคอลเลกชั่นประจำฤดูร้อนในรูปแบบแฟชั่นโชว์ของแต่ละแบรนด์แล้ว งานครั้งนี้เรายังจัดเป็นนิทรรศการศิลปะแฟชั่น อินสตอลเลชั่น เพื่อเปิดให้คนนอกได้เข้าชมได้อีกด้วย สืบเนื่องมากจากวัตถุประสงค์ที่ทางสมาคมฯ ต้องการสร้างความตระหนักรู้ให้กับคนไทยได้รับรู้ถึงความเคลื่อนไหวและฝีมือการทำงานของเหล่าดีไซน์เนอร์ ที่ทุกคนล้วนต้องการเป็นส่วนหนึ่งในการขับเคลื่อนวงการแฟชั่นไทยก้าวสู่ระดับสากล เพื่อสร้างแรงกระตุ้นให้สังคมและเศรษฐกิจโดยรวมของประเทศเปลี่ยนแปลงไปในทิศทางที่ดีขึ้น โดยภาพรวมของเทรนด์ปีนี้เราได้เปิดโอกาสให้แต่ละแบรนด์ได้นำเสนออัตลักษณ์ของตนเองผ่านการออกแบบเสื้อผ้าที่สามารถสวมใส่ได้จริงในชีวิตประจำวัน ซึ่งนอกจากจะต้องสะท้อนความเป็นไทยแล้ว ยังต้องมีความเป็นสากลผสมผสานอยู่ด้วยเพื่อสามารถตอบโจทย์ได้ทั้งผู้บริโภคชาวไทยและผู้บริโภคในระดับสากล’

Click here to Google Photo Gallery

Published by Banhan

Runway & Event Photographer, Kid Lover Canon 1D mk III, 7D and Prime Lens