BFS A/W 17
‘สมาคมแฟชั่นดีไซเนอร์กรุงเทพ ฯ’ (BFS) กลุ่มแบรนด์แฟชั่นชั้นนำของไทยปลุกฤดูกาลออทั่ม/วินเทอร์ 2017 เนรมิตรันเวย์อวดโฉมผลงานการดีไซน์สุดสร้างสรรค์พร้อมผนึกพลังผลักดันอุตสาหกรรมแฟชั่นไทยให้ก้าวหน้าสู่สากล
14 September 2017

ตอกย้ำภาพลักษณ์ผู้นำด้านแฟชั่นของไทยกันอย่างต่อเนื่องกับ ‘สมาคมแฟชั่นดีไซน์เนอร์กรุงเทพ ฯ’ หรือ Bangkok Fashion Society (BFS) จากความร่วมมือของเหล่าสมาชิกแบรนด์แฟชั่นไทยชั้นนำ ที่มีอุดมการณ์ด้านความคิดสร้างสรรค์และวิถีการทำงานร่วมกัน ซึ่งนับเป็นปีที่ 7 แล้วของการรวมพลังสร้างสรรค์กำหนดและโชว์ทิศทางแฟชั่น (Fashion Trends) ถ่ายทอดเป็นผลงานคุณภาพประดับวงการแฟชั่นไทยและผลักดันให้อุตสาหกรรมแฟชั่นของไทยเป็นที่ยอมรับในระดับสากล เช่นกันกับซีซั่นนี้ ที่ทางสมาคมฯ ได้ปลุกฤดูกาลออทั่ม/วินเทอร์ 2017 จัดแฟชั่นโชว์อวดโฉมผลงานการดีไซน์ล่าสุดให้เหล่าแฟชั่นนิสต้าได้อัพเดทเทรนด์พร้อมกันอย่างใกล้ชิด ในวันพฤหัสบดีที่ 14 กันยายน ตั้งแต่เวลา 18.00 น. เป็นต้นไป ที่ศูนย์การค้าดิ เอ็มควอเทียร์ บริเวณโซนคิวเรเตอร์ชั้น 2 ศูนย์รวมสุดยอดผลงานของดีไซเนอร์ไทยชั้นนำ

Click here to Google Photo Gallery

โดยในปีนี้ได้มีการจัดโชว์คอลเลกชั่นจาก 10 แบรนด์ไทยชั้นนำ จากความร่วมมือของเหล่าดีไซน์เนอร์เจ้าของแบรนด์แถวหน้า ได้แก่ พลพัฒน์ อัศวะประภา จากแบรนด์ ‘อาซาว่า’ (ASAVA) และ ‘เอ เอส วี’ (ASV), ภาณุ อิงคะวัต จากแบรนด์ ‘เกรฮาวด์ ออริจินอล’ (GREYHOUND ORIGINAL), ภูภวิศ กฤตพลนารา จากแบรนด์ ‘อิชชู่’ (ISSUE), มลลิกา เรืองกฤตยา จากแบรนด์ ‘คลอเส็ท’ (Kloset), มิลิน ยุวจรัสกุล จากแบรนด์ ‘มิลิน’ (MILIN), นัทธนุช วงศ์พัวพันธ์ จากแบรนด์ ‘ตุ๊ดตี้ แอนด์ ตุ๊ดตี้ฟรุตตี้’ (TUTTI & TUTTI FRUTTI), อรประพันธ์ สุทธินรเศรษฐ์ จากแบรนด์ ‘วิคธีร์รัฐ’ (VICKTEERUT), ปฏิญญา เกี่ยวข้อง จากแบรนด์ ‘ปฏิญญา’ (PATINYA) และ ธนาวุฒิ ธนสารวิมล จากแบรนด์ ‘ที แอนด์ ที’ (T AND T)

พลพัฒน์ อัศวะประภา ในฐานะนายกสมาคมแฟชั่นดีไซน์เนอร์กรุงเทพฯ กล่าวถึงจุดประสงค์ของการจัดงานในครั้งนี้ว่า ‘ช่วงต้นปีที่ผ่านมาทางสมาคมฯ ของเรา ได้รับสมาชิกใหม่ที่มีอุดมการณ์การทำงานร่วมกันเข้ามาเพิ่ม ซึ่งเราเองก็ยังคงยึดมั่นในความต้องการที่จะเป็นส่วนหนึ่งของการขับเคลื่อนอุตสาหกรรมแฟชั่นไทยให้เป็นที่ยอมรับในระดับสากล จะเห็นได้จากมาตรฐานการทำงานของแต่ละแบรนด์ที่มีระบบความเป็นสากล รวมถึงการดีไซน์เสื้อผ้าที่นอกจากแต่ละแบรนด์จะดึงจุดเด่นการทำเสื้อผ้าของตัวเองออกมาแล้วก็จะต้องผสานเทรนด์แฟชั่นระดับโลกที่กำลังเป็นที่นิยมเข้าไปด้วย เพื่อสร้างความน่าสนใจให้กับกลุ่มลูกค้า แต่ในขณะเดียวกันก็ยังคงความโดดเด่นตามดีเอ็นเอของแบรนด์เอาไว้ เพราะเราเองก็ต้องยอมรับว่าการแข่งขันในวงการแฟชั่นทุกวันนี้ค่อนข้างสูง ทางสมาคมฯ ก็เลยอยากจะทำให้แฟชั่นเป็นเรื่องใกล้ตัวคนมากขึ้น เข้าใจง่ายขึ้น และจับต้องได้ง่าย อย่างในโชว์ครั้งนี้เราก็มีการจัดเซตถ่ายแฟชั่นให้แขกในงานได้มาถ่ายรูปร่วมกัน ให้ความรู้สึกว่าทุกคนคือนางแบบ นายแบบ เพราะทุกวันนี้เราต่างก็อยู่ในยุคของ Celebrity Couture ที่ทุกคนสามารถโดดเด่นได้ในแบบของตังเอง ซึ่งเราเองก็หวังว่าในคอลเลกชั่นนี้จะได้รับแรงสนับสนุนจากคนไทยที่เห็นถึงคุณภาพของเสื้อผ้า แบรนด์ไทย และร่วมกันสร้างกระแสนิยมให้ดีไซน์เนอร์ไทยตลอดจนแบรนด์ไทยเป็นที่ยอมรับในระดับสากลต่อไป’

Published by Jade-ThaiCatWalk

Editor - ThaiCatwalk.Com and Runway Photographer PR, Brand Acknowledgement, Advertorial