กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ จัดแถลงข่าวการจัด
“งานแสดงสินค้าแฟชั่นและงานแสดงสินค้าเครื่องหนัง ปี 2559”
ภายใต้แนวความคิด “
Catching the Creative Spirit”

ในการเป็น Fashion Platform ของอาเซียน กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ กระทรวงพาณิชย์ ได้กำหนดจัดงานแสดงสินค้าแฟชั่นและงานแสดงสินค้าเครื่องหนัง ปี 2559 (ครั้งที่ 34) (The 34th Bangkok International Fashion Fair and Bangkok International Leather fair 2016; BIFF&BIL 2016 : ASEAN Integration Textile Apparent Leather) เพื่อแสดงศักยภาพของผู้ประกอบการ Designer ของอุตสาหกรรมสินค้าแฟชั่นของไทย พร้อมกับเป็นการเชิญชวน Buyer ,Visitor ทั้งในและต่างประเทศร่วมเข้าชมงาน โดยจัดงานแถลงข่าว ณ โรงแรม ดับเบิ้ลยู กรุงเทพฯ

Click here to Google Photo Gallery

นางมาลี โชคล้ำเลิศ อธิบดีกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ กระทรวงพาณิชย์ กล่าวถึงวัตถุประสงค์ในการจัดงานครั้งนี้ว่า “การจัดงานครั้งนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อเผยแพร่ศักยภาพของภาคอุตสาหกรรมสินค้าแฟชั่นของไทย ตั้งแต่ ต้นน้ำ-กลางน้ำ-ปลายน้ำ ที่ครบวงจรพร้อมเป็นผู้นำเทรนด์แฟชั่นในภูมิภาคอาเซียนและผลักดันให้ประเทศไทยเป็นศูนย์กลางการผลิต การตลาดสินค้าในอุตสาหกรรมแฟชั่นที่ครบวงจรในภูมิภาคอาเซียนและเอเชีย พร้อมกับการส่งเสริมให้ผู้ประกอบการขนาดกลางและขนาดย่อม (SMEs) ที่มีศักยภาพในการผลิตและการออกแบบได้มีโอกาสขยายช่องทางการค้าสู่ตลาดโลกต่อไป”

งานแสดงสินค้า BIFF&BILL 2016 กรมฯ ได้ดำเนินโครงการพัฒนาความพร้อมผู้ประกอบการสินค้าแฟชั่น (Product Design Development Workshop) เพื่อพัฒนาสินค้าใหม่และพัฒนาด้านการตลาด โดยผู้เชี่ยวชาญจากญี่ปุ่น ยุโรป และอาเซียน มีผู้สนใจเข้าร่วมและผ่านการคัดเลือกกว่า 75 ราย พร้อมนำสินค้าคอลเล็คชั่นที่ผ่านการ ให้คำปรึกษาเชิงลึกรายบริษัทแล้ว มาจัดแสดงภายในงาน อาทิ ชุดว่ายน้ำมุสลิม แบรนด์ Zabede, กระเป๋าจากใยตาล แบรนด์ Nodething และการนำวัตถุดิบเหลือใช้เพิ่มมูลค่างานออกแบบ (Recycle material) แบรนด์ Sea Star เป็นต้น และยังมีนักออกแบบหน้าใหม่จากโครงการ Designers’ Room กว่า 23 ราย

ทั้งนี้กรมฯ ยังให้ความสำคัญถึงการสร้างโอกาสให้ผู้ประกอบการและผู้ซื้อทั้งในและต่างประเทศ ในการจับคู่ธุรกิจ ณ Business Matching Lounge กับผู้ซื้อจากต่างประเทศ อาทิเช่น จีน ญี่ปุ่น เกาหลี และยุโรป ที่สนใจและตอบรับเข้าร่วมงานจาก Multi Label Store ดังนี้ LOTTE DEPARTMENT STORE / SHINSEGAE DEPARTMENT STORE / GALLERIA DEPARTMENT STORE / BOY+ / SUPERMARKET / HYUNDAI DEPARTMENT STORE / KOON(AEKYUNG GROUP) และ Wonder Place

นอกจากนั้นยังมีผู้เชี่ยวชาญด้านแฟชั่นชื่อดังระดับโลกมาร่วมงาน อาทิ Mr. Thierry Bayle จากประเทศอังกฤษ ผู้เป็นเจ้าของไอเดีย 8 เคล็ดลับในการสร้างแบรนด์แฟชั่นระดับโลก อาทิ Calvin Klein , DKNY , Kenzo , Monalisa , Moschino , Paule Ka , Smalto และ Versace Miss Chelin Patricia ผู้เชี่ยวชาญด้าน Trend and Marketing Consumption ชาวฝรั่งเศส ผู้เชี่ยวชาญด้านการตลาดที่รู้พฤติกรรมของผู้ซื้อ ความต้องการของBuyer และการเตรียมพร้อมทางการตลาดให้ตรงกับกลุ่มเป้าหมายในฝรั่งเศส และยุโรป ยังมีนักออกแบบและดีไซเนอร์ชื่อดังมาร่วมงานอาทิ Kan Hosup ดีไซน์เนอร์ชื่อดังของเกาหลี, คุณศศิวิมล สินธวณรงค์ ผู้อำนวยการฝ่ายสถาปัตยกรรมภายใน บริษัท จาร์เค็น จำกัด มัณฑนากรหญิงที่มีชื่อเสียงระดับโลก, คุณมัทนา สนิทวงศ์ อยุธยา สไตลิสต์และศิลปินผู้มีชื่อเสียงที่ได้รับการยอมรับอันดับต้นๆ ของประเทศ และผศ.ดร.อโนทัย ชลชาติภิญโญ ผู้ดำเนินโครงการ Product Design Development Workshop

อธิบดีกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ กระทรวงพาณิชย์ กล่าวเพิ่มเติมถึงรูปแบบการจัดงาน BIFF & BILL 2016 ว่า “งานครั้งนี้ถูกนำเสนอภายใต้แนวคิด “Catching the Creative Spirit” ที่แสดงถึงจิตวิญญาณ ความสามัคคี ความมุ่งมั่น ความสามารถ การสร้างสรรค์ และพลังของอุตสาหกรรมแฟชั่นและเครื่องหนังที่ได้เดินทางร่วมกัน จนเกิดเป็นสปิริตแห่งความสามัคคีของผู้ประกอบการ ผู้ผลิต นักออกแบบ นักลงทุน สมาคม และกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศที่ชัดเจนมากยิ่งขึ้น ซึ่งทุกฝ่ายจะเป็นส่วนที่ส่งเสริมและเป็นตัวแทนให้กับแบรนด์ BIFF&BIL แข็งแรงขึ้น เป็นที่รู้จักได้ด้วยตัวเอง จนกลายเป็นผลสำเร็จของงาน BIFF&BIL จากกิจกรรมส่งเสริมและพัฒนาการส่งออกที่เป็นประโยชน์ต่อผู้ประกอบการ ผู้ซื้อ และผู้เข้าร่วมงาน อีกทั้ง การสร้างเครือข่ายของอุตสาหกรรมสิ่งทอ แฟชั่นและเครื่องหนัง ทั้งในประเทศและในภูมิภาคอาเซียน (ASEAN Integration) ให้มีความแข็งแกร่งมากยิ่งขึ้น และภาพลักษณ์ของการเป็น Fashion Platform ของอุตสาหกรรมสินค้าแฟชั่นของไทย”

“ส่วนรูปแบบของงานนั้น จัดขึ้นภายใต้คอนเซ็ปต์ “The Container” เพื่อสื่อสารถึงการค้าและการเดินทางของสินค้าที่ผู้ประกอบการได้มุ่งมั่นนำความคิดสร้างสรรค์ของตัวเองมาออกแบบและผลิตสินค้า เพื่อจัดแสดงภายในงาน โดยใช้สีในการกำหนดโซนแสดงสินค้าได้มีปรับใหม่ตามสไตล์ของแฟชั่น แบ่งเป็น 4 โซน ไว้ 4 สี ได้แก่ (1) The Urban โทนสีน้ำเงินอมเทา สะท้อนความเป็นสไตล์ทางการและรสนิยม (2) The Casual โทนสีส้ม บ่งบอกถึงไลฟ์สไตล์สดใสมีชีวิตชีวา (3) The Heritage โทนสีเขียว แสดงถึงความเป็นธรรมชาติให้กับสินค้าเอกลักษณ์ในแต่ละท้องถิ่น และ (4) The Source โทนสีน้ำตาล สื่อถึงความเป็นกลุ่มสินค้าวัตถุดิบและเชื่อมโยงกับสไตล์ของแฟชั่นในงาน”

นอกจากกิจกรรมพิเศษที่กล่าวมาข้างต้น ภายในงานการจัดงานแสดงสินค้าแฟชั่นและงานแสดงสินค้าเครื่องหนัง ปี 2559 (ครั้งที่ 34) ยังมีการจัดประกวดและมอบรางวัล  Fashion Designer of The Year ,Best Visual Merchandize of the Year ให้แก่ผู้เข้าร่วมงานที่สมัครเข้าร่วมประกวด

 

ติดตามผลงานการออกแบบของแบรนด์สินค้าไทยได้ในการจัดงานแสดงสินค้าแฟชั่นและงานแสดงสินค้าเครื่องหนัง ปี 2559 หรือ Bangkok International Fashion Fair & Bangkok International Leather Fair 2016 (BIFF&BIL 2016) ระหว่างวันที่ 9-13 มีนาคม 2559 ณ อาคารชาเลนเจอร์ 1-2 ศูนย์แสดงสินค้าและการประชุม อิมแพ็ค เมืองทองธานี

 

วันเจรจาธุรกิจ : 9 – 11 มีนาคม 2559 เวลา 10.00 – 18.00 น.

วันจำหน่ายปลีก : 12 – 13 มีนาคม 2559 เวลา 10.00 – 21.00 น.

Published by Jade-ThaiCatWalk

Editor - ThaiCatwalk.Com and Runway Photographer PR, Brand Acknowledgement, Advertorial