Fashion Week : Bangkok International Fashion Week 2007 A/W
Brand : 13 Shows
Venue : Tent @ Siam Paragon
Date / Time : 8-11 November 2007

“Bangkok International Fashion Week 2007”
ปรากฏการณ์ครั้งใหม่ของวงการแฟชั่นยิ่งใหญ่ที่สุดแห่งปี
8 – 11 พฤศจิกายน 2550 ณ สยามพารากอน

ศูนย์กลางแฟชั่นระดับโลก สยามพารากอน สยามเซ็นเตอร์ ดิ เอ็มโพเรี่ยม สยามดิสคัฟเวอรี่ เซ็นเตอร์ สานต่อความสำเร็จอย่างงดงาม ในการสร้างปรากฏการณ์ ครั้งสำคัญ แห่งวงการแฟชั่นไทยกับงาน Bangkok International Fashion Week เมื่อเดือนมีนาคมที่ผ่านมา สู่ความยิ่งใหญ่อีกครั้ง จัดงาน “Bangkok International Fashion Week 2007” ระหว่างวันที่ 8 – 11 พฤศจิกายน 2550 ณ พาร์ค พารากอน สยามพารากอนทุ่มงบประมาณการ จัดงานกว่า 50 ล้านบาท โดยการ รวมพลังของ 64 สุดยอดแฟชั่นดีไซเนอร์ชั้นนำ ของไทยระดับแนวหน้า ดีไซเนอร์ระดับ อินเตอร์เนชั่นแนล และดีไซเนอร์รุ่นใหม่ รังสรรค์สุดยอดผลงานการออกแบบ สุดอลังการ 4 วัน 13 โชว์ ภายใต้ธีม “Party Theme” เน้นสีสัน และความสุขของการเฉลิมฉลอง พร้อมชื่นชม แฟชั่น เอ็กซ์สิบิชั่นสุดตระการตา กับผลงานระดับโลกจาก สวารอฟสกี้ และตื่นตาตื่นใจไปกับ การร่วมเฉลิมฉลองวาระครบรอบ 140 ปี ของนิตยสารฮาร์เปอร์ บาซาร์ทั่วโลก ร่วมด้วย ผู้สนับสนุนหลัก ในการจัดงาน ได้แก่ ธนาคารซิตี้แบงก์ สิงห์ เอ็มทีเอ็ม (ออดี้) ลอรีอัล เดอะ เนชั่น กรุ๊ป ที่ล้วนเล็งเห็น ความสำคัญของวงการแฟชั่นไทย

——————————————————————————————

BIFW’07 AW : Bazaar 140th Anniversary
Brand : Bazaar Magazine
Venue : Tent at Siam Paragon
Date / Time : 8 Novemebr 2007 ,19.00

——————————————————————————————

BIFW’07 AW : Yosawadee – Rhythmic & Glamorous
Brand : Yosawadee
Venue : Tent at Siam Paragon
Date / Time : 9 Novemebr 2007 ,19.00

BIFW’07 AW : Swarovski Autumn/Winter 07/08 Soul of Time
Brand : Swarovski
Venue : Tent at Siam Paragon
Date / Time : 9 Novemebr 2007 ,20.00

BIFW’07 AW : Kunitar & 8E88 – 8 & Friends
Brand : Kunitar & 8E88
Vanue : Tent at Siam Paragon
Date / Time : 9 Novemebr 2007 ,21.00

——————————————————————————————

BIFW’07 : FASH by Srinakharinwirot
University : Srinakharinwirot University
Venue : Tent at Siam Paragon
Date / Time : 10 Novemebr 2007 ,16.00

BIFW’07 AW: Phuket Mermaids + Kit-Ti Jewelry
Brand : Phuket Mermaids
Venue : Tent at Siam Paragon
Date / Time : 10 Novemebr 2007 ,18.00

BIFW’07 AW : Kai – Don’t Cry for me Bangkok
Brand : Kai
Venue : Tent at Siam Paragon
Date / Time : 10 Novemebr 2007 ,19.00

BIFW’07 AW : Tube Gallery – Karen Carmen : Hill Tribe Madame Goes Opera
Brand : Tube Gallery
Venue : Tent at Siam Paragon
Date / Time : 10 Novemebr 2007 ,20.00

BIFW’07 AW : Good Mixer & Muse – Perpetually Mesmerized
Brand : Muse by Good Mixer
Venue : Tent at Siam Paragon
Date / Time : 10 Novemebr 2007 ,21.00

——————————————————————————————

BIFW’07 AW : SENSE’s by CHULA – Sense’s d’oeur
University : Chulalongkorn University
Venue : Tent at Siam Paragon
Date / Time : 11 Novemebr 2007 ,18.00

BIFW’07 AW : Muung Doo – Dame : silk & satin
Brand : Muung Doo
Venue : Tent at Siam Paragon
Date / Time : 11 Novemebr 2007 ,19.00

Fashion Show : Nagara
Brand : Nagara
Venue : Tent at Siam Paragon
Date / Time : 11 Novemebr 2007 ,20.00

BIFW’07 AW : Flynow – Rock & Roll Meets Renaissance
Brand : Flynow
Venue : Tent at Siam Paragon
Date / Time : 11 Novemebr 2007 ,21.00

——————————————————————————————

นายเกรียงศักดิ์ ตันติพิภพ ผู้บริหารอาวุโสสายการตลาด บริษัท สยามพารากอน ดีเวลลอปเมนท์ จำกัด และกรรมการผู้จัดการอาวุโส บริษัท เอ็มโพเรียม ช้อปปิ้ง คอมเพล็กซ์ จำกัด กล่าวว่า การจัดงานในครั้งนี้ จัดขึ้นเป็นครั้งที่สองของปี โดยวัตถุประสงค์หลัก ของการจัดงานครั้งนี้ เพื่อสานต่อในการสนับสนุน และส่งเสริมอุตสาหกรรมแฟชั่นไทย อย่างต่อเนื่อง พร้อมผลักดันดีไซเนอร์ไทย ให้ก้าวสู่เวทีสากล และเป็นศูนย์กลาง ธุรกิจ แฟชั่นอีกแห่งหนึ่ง ที่สำคัญของภูมิภาคเอเชีย ทั้งยังสร้างโอกาส และยกระดับให้ ผู้ประกอบการ ในธุรกิจแฟชั่นสาขาต่างๆ รวมถึงพัฒนาศักยภาพ ของดีไซเนอร์ไทย ให้เทียบเคียงกับ ดีไซเนอร์นานาประเทศ พร้อมกับเป็นการส่งเสริม สร้างแบรนด์สินค้าไทย ที่มีเอกลักษณ์ และเป็นที่ยอมรับ ในระดับสากลอย่างยั่งยืน อีกทั้งยังเป็นการส่งเสริม และสนับสนุนนักออกแบบรุ่นใหม่ ได้มีโอกาสพัฒนาผลงาน สามารถสร้างแบรนด์สินค้า สร้างตลาดของตนได้ ตลอดจนเป็นการผสมผสาน แลกเปลี่ยนวัฒนธรรมทางแฟชั่น ระหว่างดีไซเนอร์ไทย และอินเตอร์เนชั่นแนล แฟชั่นดีไซเนอร์ ที่ได้รับความนิยม และการยอมรับ จากแฟชั่นนิสต้าในระดับสากล

สำหรับการรวมพลังสร้างสรรค์ผลงานครั้งยิ่งใหญ่ ของแบรนด์แฟชั่นชั้นนำจาก ฝีมือนักออกแบบไทย ที่จะร่วมสร้างปรากฏการณ์ นำเสนอสุดยอดแฟชั่นโชว์ในครั้งนี้ นำทีมโดยเหล่าสุดยอด ดีไซเนอร์แห่งวงการแฟชั่น ผู้มากประสบการณ์อย่าง Nagara, Flynow, Yoswadee และ Kai ร่วมด้วยแบรนด์ระดับแนวหน้า ไม่ว่าจะเป็น Muung Doo, Good Mixer & Muse, Tube Gallery, Kunitar & 8E88 และ Phuket Mermaids & Kit-Ti’s Jewelry นำ เสนอผลงานแฟชั่น ชุดล่าสุดที่เกิดจาก แรงบันดาลใจ และจินตนาการ เน้นการออกแบบให้มีสีสัน มีชีวิตชีวา อย่างน่าสนใจ และสนุกสนาน รวมทั้งยังเป็นเวทีที่เปิดกว้าง ในการสนับสนุนดีไซเนอร์ คลื่นลูกใหม่จากคณะนฤมิตรศิลป์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ภายใต้ชื่อ CHULA และคณะศิลปกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัย ศรีนครินทรวิโรฒ ภายใต้ชื่อ FASH ซึ่งเป็นการรวมตัวของดีไซเนอร์รุ่นเยาว์ ได้ก้าวขึ้น มาเป็น ดาวประดับวงการแฟชั่นอีกด้วย นอกจากนี้ L’Oreal จะมาร่วมสร้าง กระแสแฟชั่น ของเทรนด์ การแต่งหน้า และทรงผมแห่งปี ปรากฏสู่สายตาแฟชั่นนิสต้า ชาวไทย และชาวต่างชาติในงานครั้งนี้

นอกจากนี้ ยังมีอีกหลากหลายแบรนด์ดัง จากอินเตอร์เนชั่นแนล ดีไซเนอร์รุ่นใหม่ ที่กำลังมีผลงานเป็น ที่น่าจับตา ซึ่งจะมาร่วม สร้างความแปลกใหม่ให้กับงาน ไม่ว่าจะเป็น คริสตอฟ กิลลาร์ม (Christophe Guillarme) จากฝรั่งเศส ที่เคยฝากฝีมือ ในรันเวย์ต่างๆ มาแล้วทั่วโลก อีริค เรเซน่า (Eric Raisina) นักออกแบบผ้า ชื่อดังชาวมาดากัสการ์ ที่มีผลงานเป็นที่ยอมรับ จากดีไซเนอร์ชื่อก้องโลกอย่าง Christian Dior และ Yves Saint-Laurent ร่วมด้วย ทาเคโนริ คิโมโตะ (Takenori Kimoto) ดีไซเนอร์แบรนด์ดัง Melrose และ BREA จากญี่ปุ่น พร้อมตื่นตา ตื่นใจไปกับ การร่วมเฉลิมฉลอง วาระการครบรอบ 140 ปี ของฮาร์เปอร์ บาซาร์ทั่วโลก กับผลงานการออกแบบสุดพิเศษจาก 14 ดีไซเนอร์ชื่อดัง ของเมืองไทย ที่จะมาสร้างสีสัน และร่วมสร้างปรากฏการณ์ แฟชั่นสำคัญ บนเวทีแห่งนี้อีกด้วย

BIFW-poster

พร้อมกันนี้ สวารอฟสกี้ ผู้ผลิตคริสตัลเจียระไนระดับโลก จะมาร่วมสร้างกระแส แฟชั่นด้วยแฟชั่นโชว์ ประจำฤดูกาลออทั่ม/วินเทอร์ 2007/2008“Soul of Time” คอลเลคชั่น เด่นแห่งปี พร้อมชื่นชมแฟชั่น เอ็กซ์สิบิชั่นสุดตระการตา กับผลงานระดับโลก “Swarovski Sparkles in the Entertainment World” ที่แสดงเรื่องราว ของสวารอฟสกี้ กับโลก บันเทิง ประกอบด้วย นิทรรศการเพื่อแสดงคารวะ แด่นักร้องสาวผู้เป็นตำนาน เชอร์ลีย์ บาสซีย์

จ้าของบทเพลงสุดฮิต “I Will survive” โดยนำเสนอเครื่องแต่งกาย สุดอลังการ ประดับคริสตัลสวารอฟสกี้ ที่ส่งตรง จากพิพิธภัณฑ์ สวารอฟสกี้ ประเทศออสเตรีย ซึ่งล้วนเป็น ชุดที่ นักร้องสาวใช้แสดงบนเวที รวม 7 ชุด ในช่วงทศวรรษที่ 60-80 ออกแบบโดย ดักลาส ดาร์เนล และ เมอร์เรย์ อาร์บีด และแอคเซสเซสเซอรี่สุดหรู “Daniel Swarovski and the Red Carpet Collection” รังสรรค์ขึ้นเป็นพิเศษ สำหรับเหล่าดาราฮอลลีวู้ด ยามปรากฏ กายบนพรมแดง สร้างสรรค์โดย แดเนียล สวารอฟสกี้ อาทิ กระเป๋า “Betty” ของ เพเนโลเป้ ครูซ ในงานออสการ์ปี 2007 กระเป๋า “Audrey” ของเคอรี่ วอชิงตัน ในงานเทศกาล ภาพยนตร์เมืองคานส์ ปี 2007 กระเป๋า “Rita” ของเทอรี่ แฮทเชอร์ ในงานประกาศ ผลรางวัล ลูกโลกทองคำปี 2006 โดยได้แรงบันดาลใจ จากความงดงามเจิดจรัส ของดาราฮอลลีวู้ด ยุคคลาสสิก ซึ่งจะส่งผลงานพิเศษ เหล่านี้เข้าร่วม จัดแฟชั่นเอ็กซ์สิบิชั่น ในงาน “Bangkok International Fashion Week 2007” โดยเฉพาะ ระหว่างวันที่ 7-17 พฤศจิกายน 2550

การจัดงานในปีนี้ จะนำเสนอในรูปแบบของแฟชั่นโชว์ และแฟชั่นเอ็กซ์สิบิชั่น อย่างยิ่งใหญ่ โดยเนรมิตพาร์ค พารากอน เป็นGrand Runway อลังการ ขนาดใหญ่ ซึ่งได้มีการ ออกแบบ เวทีแคตวอล์ก ตามมาตรฐานของงาน แฟชั่นโชว์ระดับสากล ตระการตา กับเหล่า SuperModel ตื่นตาตื่นใจ กับเทคนิคแสง สี เสียง และเชื่อมต่อ ที่บริเวณ Hall of Fame ชั้น M ที่ถูกแปลงโฉมเป็น Fashion Bar บาร์สุดเก๋จาก สิงห์ ภาย ใต้บรรยากาศสุดฮิป และเย็นฉ่ำ สุดแสนสบาย ในแบบเอ็กซ์คลูซีฟ ไว้ต้อนรับ แขกผู้มีเกียรติ และสื่อมวลชนทุกท่าน พร้อม After Party สุดมันส์ทุกคืน หลังชมแฟชั่นโชว์ ตลอดทั้ง 4 วัน

…สัมผัส ปรากฏการณ์ครั้งสำคัญของวงการแฟชั่นไทย สู่ความยิ่งใหญ่อีกครั้ง ในงาน “Bangkok International Fashion Week 2007” ระหว่างวันที่ 8 – 11 พฤศจิกายน 2550 ณ สยามพารากอน 

Published by Jade-ThaiCatWalk

Editor - ThaiCatwalk.Com and Runway Photographer PR, Brand Acknowledgement, Advertorial