FashionShow : BKK Trend Spotted Autumn/Winter2013 “NEO-PUNK” @ CentralWorld
Brand : Multi Brands
Venue : CentralWorld
Date/Time : 2 October 2013, 18.30

BKK Trend Spotted Autumn/Winter2013 “NEO-PUNK” @ CentralWorld

Photo by Banhan

ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ จับมือกับแบรนด์ดังทั่วศูนย์ฯ นำโดย อินเตอร์ฟาสแฟชั่นแบรนด์แนวหน้า จัดงาน BKK Trend Spotted Autumn/Winter 2013 ในธีม “NEO-PUNK” @ CentralWorld นำกระแสเทรนด์โลกกับแฟชั่นโชว์แนวดิบเท่ สไตล์นีโอพังค์ ผสมผสานกลิ่นไอความเป็น กรันจ์ สตรีท มาให้แฟชั่นนิสต้าที่ชื่นชอบการแต่งตัวมิกซ์แอนด์แมตช์สไตล์พังค์ ได้สนุกกันอย่างเต็มที่ โดยแฟชั่นโชว์ชุด Inter Fast Fashion Show Neo Punk @ CentralWorld ได้ สมบัษร ถิระสาโรช มาร่วมเป็นผู้ออกแบบแฟชั่นโชว์สุดพิเศษในครั้งนี้ ซึ่งถือเป็นครั้งแรกที่มีการนำอินเตอร์ฟาสแฟชั่นแบรนด์แนวหน้ามารวมตัวกัน โดยภายในงานจะมีการติด Tattoo เพิ่มความพังค์ให้กับแขกผู้ร่วมงานด้วย

Click here to Google Photo Gallery

โดยร้านค้าแฟชั่นอินเตอร์แบรนด์และดีไซน์เนอร์ชื่อดังที่ร่วมอัพเดทเทรนด์ในครั้งนี้ ได้แก่ H&M, Forever 21, TopShop/Topman, Miss Selfridge, Bershka, H.E. by Mango, Next to Normal, 5CM, Izzue, Scotch & Soda, The ODDYSSEE, b+ab, Chaps, Jaspal, GAP, Kate Spade, Jack Spade, Pronto, Tu’I และ Munchu’s นำเสนอโดยนายแบบและนางแบบอินเตอร์ โดยมีบรรดาซูเปอร์สตาร์, เซเลบริตี้รับเชิญ, แฟชั่นกูรู อาทิ พชร จิราธิวัฒน์, มิน-พีชญา วัฒนามนตรี, โทนี่ รากแก่น, มิว-นิษฐา จิรยั่งยืน, ม.ล.รังษิอาภา ภาณุพันธ์, จรสพรรณ สวัสดิวัตน์ ณ อยุธยา, ปุญญพัฒน์ ถนอมกุล, คณิดา ศิริสรณ์, พงษ์ภัทร์ พงษ์พานิช  ร่วมอัพเดทเทรนด์นีโอพังค์

ดร.ณัฐกิตติ์ ตั้งพูลสินธนา ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ สายงานการตลาด บริษัท เซ็นทรัลพัฒนา จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า ในช่วงออทั่ม/วินเธอร์ 2013 นี้ ทางศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ได้จัดแคมเปญแฟชั่น BKK Trend Spotted Autumn/Winter 2013 ขึ้นในธีม “NEO-PUNK” @ CentralWorld เพื่ออัพเดทเทรนด์แฟชั่นก่อนใคร โดยเป็นกิจกรรมที่จัดขึ้นเป็นปีที่ 2 เพื่อตอกย้ำความเป็นศูนย์กลางแฟชั่นและไลฟ์สไตล์ เดสทิเนชั่น (Fashion & Lifestyle Destination) ของศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ ซึ่งจะมีการจัดโปรโมชั่นระหว่างวันที่ 29 ก.ย. – 3 พ.ย. 2556 โดยในปีนี้พิเศษยิ่งขึ้นด้วยความร่วมมือระหว่างศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ และแบรนด์ชั้นนำของโลกด้วยแฟชั่นโชว์ของแบรนด์ชั้นนำในศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ ที่จะร่วมจัดแสดงคอลเลคชั่นใหม่ล่าสุดในฤดูกาล Autumn/Winter กับสไตล์นีโอพังค์ที่มีการผสมผสานกลิ่นไอความเป็น กรันจ์ สตรีท (Grunge Street) เข้ามาทำให้การแต่งตัวสนุกขึ้น

โดยแฟชั่นสไตล์ที่เซ็นทรัลเวิลด์ขอนำเสนอในฤดูกาลนี้เป็นสไตล์นีโอพังค์ที่มีการผสมผสานกลิ่นไอความเป็น กรันจ์ สตรีท (Grunge Street) เข้ามาทำให้การแต่งตัวสนุกขึ้น โดย กรันจ์ (Grunge) เป็นแฟชั่นแนวดิบเท่ ที่มีส่วนผสมระหว่างสไตล์พังค์ (Punk) และแคชชวล เอาท์ดอร์แวร์ (Casual Outdoorwear) ซึ่งได้รับอิทธิพลมาจากเพลงแนวกรันจ์ร็อคอันเป็นกระแสที่มาแรงมากในยุค 90’s มีคีย์ไอเท็มเด่นๆ คือ เสื้อลายสก๊อตผ้าสักหลาด, ยีนส์ฟอก และสีเข้มๆ อย่างสีน้ำตาลแดง (Maroon) สีเขียวใบไม้ (forest green), สีคราม (indigo) และสีน้ำตาล สำหรับสีที่ฮิตฮ็อตในหมู่ชาวกรันจ์คือ สีขาว-ดำ ซึ่งเป็นแฟชั่นที่สามารถแต่งได้ทั้งชายและหญิง แม้จะเคยถูกมองว่าเป็นสไตล์ที่สวนกระแส แต่ทุกวันนี้กรันจ์กลายเป็นสไตล์ที่แมสมากขึ้น เสื้อผ้าแบรนด์ต่างๆ เริ่มหันมาผลิตไอเท็มสไตล์กรันจ์มากมาย

ในช่วงปี 2003 เริ่มมีกระแสกรันจ์แบบพิเศษ เรียกกันว่า ‘Neo-Grunge’ เป็นเทรนด์ที่อิงความเป็นกรันจ์จากในยุค 90 ซึ่งยังคงมีเสื้อผ้าสักหลาดหรือลายตารางเป็นคีย์ลุค แต่เริ่มมีการใส่สีสันที่ดูเป็นธรรมชาติมากขึ้น อย่างเทา น้ำตาล เขียว หรือสีตระกูลเอิร์ธโทน (Earth tone Colors) โดยกฏหลักของการแมทช์ชุดแบบกรันจ์สมัยใหม่คือการใส่เสื้อผ้าซ้อนทับ 2-3 ชั้น (Layering) เช่น ใส่เสื้อสเว็ตเตอร์ทับเสื้อยืดให้มีชายรุ่ยออกมาเล็กๆ หรือสวมเสื้อผ้าสักหลาดติดกระดุมกับเสื้อแขนยาว

Published by Banhan

Runway & Event Photographer, Kid Lover Canon 1D mk III, 7D and Prime Lens