Boys of Bangkok AW’17
“BATTEMENT de COEUR”คอลเลคชั่นฤดูกาลนี้ ดีไซเนอร์ต้องการสื่อถึงความเป็นสุภาพบุรุษที่มีความอบอุ่นแต่ยังแฝงด้วยกลิ่นอาย ของความเซ็กซี่ ซึ่งแรงบันดาลใจสำคัญมาจากจังหวะการเต้นหัวใจของคู่รักในฤดูหนาวอันเงียบสงบ ที่เงียบจนได้ยินเสียงการเต้นหัวใจของกันและกันได้อย่างชัดเจน ความประทับใจในจังหวะหัวใจอันสอดประสานกันดังกล่าว ได้กลายมาเป็นคอนเซ็ปต์หลักของคอลเลคชั่นนี้ โดยดีไซเนอร์ยังนำแรงบันดาลใจ
8 September 2017 @ Zen Event Gallery

Click here to Google Photo Gallery

P.MITH AW17 “BATTEMENT de COEUR”

คอลเลคชั่นฤดูกาลนี้ ดีไซเนอร์ต้องการสื่อถึงความเป็นสุภาพบุรุษที่มีความอบอุ่นแต่ยังแฝงด้วยกลิ่นอาย ของความเซ็กซี่ ซึ่งแรงบันดาลใจสำคัญมาจากจังหวะการเต้นหัวใจของคู่รักในฤดูหนาวอันเงียบสงบ ที่เงียบจนได้ยินเสียงการเต้นหัวใจของกันและกันได้อย่างชัดเจน ความประทับใจในจังหวะหัวใจอันสอดประสานกันดังกล่าว ได้กลายมาเป็นคอนเซ็ปต์หลักของคอลเลคชั่นนี้ โดยดีไซเนอร์ยังนำแรงบันดาลใจดังกล่าวมาผสมผสานกับกลิ่นอายของความโรแมนติก (Romanticism) จนได้ออกมาเป็นคอลเลคชั่นในปีนี้ แต่ยังเลือกนำเสนอเสื้อผ้าสไตล์โมเดิร์น พร้อมรูปแบบการตัดเย็บแบบเทลเลอร์เมด (Tailor-made) อันเป็นเอกลักษณ์สำคัญของแบรนด์ ์

สีหลักของคอลเลคชั่นนี้ประกอบด้วยสีดำ แดง กรมท่า และเทาโดยเลือกใช้ลายตารางขนาดใหญ่มาเป็นลายหลักสำหรับคอลเลคชั่น

สำหรับไอเท็มหลักของคอลชั่นนี้ได้แก่ โค้ทตัวยาวผ้าวูลหนาเนื้อดี สูทกระดุมเดียว สูทกระดุมสองแถว แจ็คเก็ตหนังวัวและหนังแกะกลับ รวมถึงเสื้อเชิ้ต ซึ่งคอลเลคชั่นนี้ ดีไซเนอร์ได้ออกแบบเสื้อเชิ้ตรุ่นพิเศษแบบคอวีลึก

หนึ่งในไฮไลท์ของคอลเลคชั่นนี้คือจิลเวอรี่ โดยดีไซเนอร์ได้นำชื่อแบรนด์ P.MITH มาออกแบบในลักษณะกราฟจังหวะการเต้นของหัวใจ ซึ่งออกแบบมาเป็น “จี้” และ “คลิปหนีบปกสูท”

ติดตามคอลเลคชั่นนี้ได้ทาง www.pmith.com

Instagram: @pmith Facebook: www.facebook.com/pmithofficial

P.MITH Flagship store : 1st Floor Siam Center

Leisure Projects (เลเชอร์ โปรเจค ) แบรนด์เสื้อผ้าบุรุษ ก่อตั้งเมื่อปี 2012 โดย ณัฐพล กนกวลีวงศ์ สําเร็จการศึกษาจากรั้วมหาลัย Central Saint Martins โดยในคอลเลคชั่นต่างๆ ของแบรนด์ได้ถูกออกแบบภายใต้ปรัชญาของความสนุกสนาน สําหรับผู้ชายที่ young at heart ต้องการมองหาอะไรที่แปลกใหม่ แต่ไม่หวือหวา โดยจุดเด่นของแบรนด์ คือการผสมผสานสิ่งที่ไม่คาดคิด ที่ได้มาจากแรงบันดาลใจหลายๆ อย่างที่ดีไซเนอร์พบเจอ อาทิ งานศิลปะ, ดนตรี, และการเดินทาง รวมไปถึงการเลือกใช้เนื้อผ้าที่หลากหลาย มีการผสมผสานเทคนิคต่างๆ เข้าไว้ด้วยกัน เช่นงานพิมพ์ และงานปักต่างๆ เพื่อให้เกิดความเรียบง่ายที่ทันสมัย สามารถสวมใส่ได้จริง และที่สําคัญยังแอบแฝงไปด้วยลูกเล่นต่างๆ ที่น่าสนใจอย่างลงตัว

Leisure Projects (เลเชอร์ โปรเจค ) นำเสนอ คอลเลคชั่นประจำฤดูหนาว 2017 ภายใต้คอนเซป “LEISURE RODEO” ที่ได้รับแรงบันดาลใจจากการแข่งขัน Rodeo และการแต่งกายในสไตล์ cowboy เรื่องราวของหนุ่มๆจากทีมขี่วัวพยศ RODEO ที่ได้รับชัยชนะในการแข่งขัน ที่พร้อมจะแต่งตัวออกไปเฉลิมฉลองชัยชนะอันยิ่งใหญ่ โดยในนำจุดเด่นของการแต่งกายในแบบฉบับของคาวบอย มาประยุกต์ ผสมผสานกับรุปทรงเสื้อผ้าสไตล์ modernwear และ sportwear ออกมาเป็นคอลเลคชั่น ที่มีกลิ่นอายตะวันตก แต่ยังคงความเป็นหนุ่ม Leisure Projects ได้อย่างเต็มเปี่ยม

จุดเด่นของซีซั่นนี้ประกอบด้วย เสื้อ jacket และเสื้อเชิ้ต ที่มีลูกเล่นการตัดต่อด้วยหนัง และผ้าต่างสี ที่มีดีเทลที่บ่งบอกถึงสไตล์คาวบอยอย่างชัดเจน รวมไปถึง แจคเกตสูทที่ล้อดีเทลของเสื้อคาวบอย, เสื้อแจคเกตปกสไตล์ฮาวาย เดินด้ายเส้นคู่สีตัดกับสีผ้า เข้าคู่กับกางเกงขาสั้นทรงเอวสูง เพิ่มลุกเล่นให้กับคอลเลคชั่นด้วย เทคนิคการปักอาร์ม รูป paisley และปืนลูกโม่ บนแจคเกตยีนส์ และเสื้อยืด โดดเด่นด้วย 2 ลายปักที่ได้แรงบันดาลใจจาก poster ภาพยนต์คาวบอยยุคเก่าลาย “Sunset in the west” และ “Bang Bang you shot me down” เพิ่มลูกเล่นความน่าสนใจให้กับคอลเลคชั่นด้วยลายปริ้นประจำฤดูกาล “RODEO PAISLEY” ลาย Paisley ที่ออกแบบมาเป็นพิเศษให้กับคอลเลคชั่นโดยเฉพาะ

สีหลักที่ใช้ได้แก่สี ได้แก่ สี ดำ กรม เทา เบจ และน้ำตาล แต่งแต้มสีสันให้กับคอลเลคชั่นด้วยสีเหลืองมัสตาร์ด แดงเลือดหมู ชมพูกะปิ และสีเขียวโอลีฟ รวมไปถึงการเลือกใช้ผ้าลายตาราง ( check) ที่หลากหลายเช่น Tartan, Glencheck, tattersal และ windowpane มาเพิ่มความน่าสนใจให้กับคอลเลคชั่น วัสดุที่เลือกใช้ในฤดูกาลนี้เปี่ยมไปด้วยพลังสร้างสรรค์ ให้อารมณ์ที่หรูหรา, ผิถีผิถัน และสวมใสอย่างสบาย เช่น ผ้าคอตตอนพิมพ์ลาย ผ้าวูล รวมไปถึงหนังลูกแกะนำเข้าจาก Italy ที่ใช้เป็นวัสดุตัดเสื้อแจคเกต รวมไปถึงผ้ายืดคอตตอนแบบหนา เนื้อนุ่มพิเศษ ที่ผ่านการขั้นตอนการฝอก brushed peach finished และผ้าคอตอตอนเฟรนเทียร์รี่ ที่มีความหนา แต่ถ่ายเทอากาศได้ดี เหมาะกับสภาพอากาศของเมืองไทย รวมไปถึง การตกแต่งเสื้อผ้า และ ผืนผ้าด้วยเทคนิคที่ซับซ้อน และการทำมือต่างๆเช่น การปัก ตอกหมุด หรือการตัดด้วยเลเซอร์คัต

เติมเต็มคอลเลคชั่นด้วยไอเทมแอคเซสซอรี่ หมวกคอลเลคชั่นพิเศษจาก Leisure Projects x Kaburi hat, Aterlier หมวกแบรนด์ไทยสัญชาติญี่ปุ่น โดยคุณ คุณปิติ พิกุลแย้ม และ คุณ อากินะ อุโอซุมิ Designer และเจ้าของ Brand โดยหมวกทุกใบนั้น ถูกผลิตด้วยขั้นตอน handmade ที่พิถีพิถัน ด้วยวัสดุชั้นเลิศที่เสาะหามาจากทั่วทุกมุมโลก ไม่ว่าจะเป็นhat body ที่ผลิตจาก Merino Wool ที่นำเข้าจากโปรตุเกส และ Rabbit Fur จากสาธารณรัฐเช็ค เป็นต้น ทำให้หมวกทุกใบนั้นมีความแตกต่างและมีเอกลักษณ์ที่ไม่เหมือนใคร โดยได้เลือกหมวก 4 ทรงได้แก่ Fedora , Pork-pie, crush และ Open-Crown พร้อมด้วยตกเต่งด้วยผ้าที่ใช้จากคอลเลคชั่น เพื่อเพิ่มความกลมกลืนให้กับดีไซน์ของหมวก

ปิดท้ายด้วยรองเท้ารุ่นพิเศษ จาก Leisure Projects x 31thanwa แบรนด์เครื่องหนัง ชั้นนำของเมืองไทย โดย บุณยนุช วิทยสัมฤทธิ์ ที่สืบทอดธุรกิจทำรองเท้าของครอบครัว ที่มีประสบการทำรองเท้ามากกว่า 70 ปี โดยได้ร่วมกันออกแบบรองเท้ารุ่นพิเศษ 2 รุ่นได้แก่ “Rodeo dress shoes” และ “Rodeo slipper” ที่โดดเด่นด้วยเทคนิคการตอกหมุดไสตล์ cowboy หลายหลายสไสตล์ลงบนรองเท้า ที่ผลิตด้วยหนังวัวเกรดพรีเมี่ยม และวิทีการผลิตที่พิถีพิถัน

พบกับคอลเลคชั่น “ SUNSET RODEO” ได้ตั้งแต่วันที่ 1 กันยายน 2560 ที่

Leisure Projects @ Gin and Milk ชั้น 3 Siam Center

Leisure Projects @ The Qurator ชั้น 2 The Emquartier

Opening soon at Zen Megastore

Contact

Nattapon Kanokvaleewong (Nat) Tel: 0896668001 // e-mail: contact@Leisureprojectsbkk.com

Website: www.leisureprojectsbkk.com Facebook/IG: Leisureprojects

Q DESIGN AND PLAY
FALL/WINTER 2017
“SUPERFAKE”

ได้รับแรงบันดาลใจมาจากการล้อ เสียดสีการตัดสูทแบบ TAILOR-MADE โดยดึงรายละเอียดของผ้าสูทและการตัดเย็บ รวมถึงส่วนประกอบต่างๆมาทำลายทิ้ง และเปลี่ยนให้เป็น STREETWEAR การหยิบใช้ลายกราฟฟิกของผ้าเช็ดหน้า เนคไทด์ โดยนำสัญลักษณ์ต่างๆของงาน TAILOR-MADE มาดัดแปลง ทำเป็นลายใหม่ผสานกับความเป็น Q DESIGN AND PLAY โดยใช้สีที่สนุกสนานในแบบฉบับของ Q DESIGN AND PLAY ทำให้เสื้อผ้ามีความสนุก ทะมัดทะแมง แตกต่าง การสร้างโครงเสื้อโอเวอไซส์มาใช้เพื่อล้อกับการตัดชุดแบบพอดีตัวของงาน TAILOR-MADE มาปรับให้เข้ากับปัจจุบันร่วมสมัย และยังทำให้เสื้อผ้าสามารถสวมใส่ได้ในหลายโอกาส เทคนิคที่ใช้ในคอลเล็คชั่นนี้คือการสกรีนลาย พิมพ์ลาย และการตัดต่อผ้า สีหลักที่ใช้ได้แก่ แดง น้ำเงิน ดำ และขาว

Please pay a visit to our shop at
Q DESIGN AND PLAY Flagship Store at Siam Center 3rd Floor
ZEN Department store 4th floor
Qurator at The Emquartier 2nd floor
Cazh Store at Siam Discovery 1 st floor

จึงเรียนมาเพื่อขอความอนุเคราะห์ข่าวประชาสัมพันธ์ และขอขอบคุณมา ณ ที่นี้ด้วย
สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม หรือติอต่อยืมเสื้อผ้า กรุณาติดต่อ
Email: info@qdesignandplay.com Tel: 02-611- 1505

คุณสราวุฒิ แซ่โล้ว (โกเฮง) Tel: 082-824- 7676

http://www.qdesignandplay.com

http://www.facebook.com/qdesignandplay

Instagram: @qdesignandplay

Published by Jade-ThaiCatWalk

Editor - ThaiCatwalk.Com and Runway Photographer PR, Brand Acknowledgement, Advertorial