FashionShow : Celio Autumn/Winter 2014 Collection
Brand : Celio
Venue : Grand Hyatt Erawan Hotel
Date/Time : 15 September 2014, 15.00

Celio Autumn/Winter 2014 Collection

Photo by Tony

เซลิโอ (Celio) แบรนด์เสื้อผ้าชายชั้นนำจากฝรั่งเศส ส่งคอลเลคชั่นรับลมหนาว Autumn/Winter 2014 ให้หนุ่มๆ ทั่วโลกรวมทั้งหนุ่มไทย ได้เลือกสวมใส่ โดยสำหรับคอลเลคชั่นนี้ Celio ได้รับแรงบันดาลใจจากเสื้อผ้าชิ้นสำคัญของหนุ่มๆ ที่มีความจำเป็น และจะต้องมีเก็บไว้ในตู้เสื้อผ้า เน้นความเรียบง่ายและไม่ยุ่งยาก เพื่อแสดงถึง    ความโดดเด่นในเสื้อผ้าชิ้นนั้นๆ ให้มีความเด่นชัด  สินค้าแต่ละตัวจึงผลิตด้วยเนื้อผ้าที่มีความพิเศษและจำเป็นที่สุด แสดงให้เห็นถึงความทันสมัยไม่ตกยุคอยู่ตลอดเวลา

Click here to Google Photo Gallery

Celio Autumn/Winter 2014 จึงมาพร้อมเสื้อผ้าที่มีความเท่ผสมกับความร่วมสมัย  ชุดที่ให้ความเอาใจใส่กับการตัดเย็บ ซึ่งจะมีทั้งรูปแบบ slim fit  รูปแบบการเย็บแบบ saddler stitching การตัดต่อเนื้อผ้าหรือลวดลายที่ต่างกัน เช่น ชุดที่นำเอาผ้าวูลเรียบๆ ตัดเย็บร่วมกับผ้าลายตาราง หรือ ผ้าวูลที่เป็นแบบลายจุด ซึ่ง Celio จะเน้นถึงการดีไซน์ออกมาให้เหมาะกับลูกค้า ง่ายต่อการใช้งาน  และควรมีเก็บไว้ในตู้เสื้อผ้า  ในส่วนของการตัดเย็บจะใช้วัตถุดิบ บางเบาพิเศษ พร้อมทั้งวัตถุดิบที่นำมาใช้ในการผลิตเป็นสิ่งทอพิเศษในการผลิต เช่น แจ๊คเก็ตหนัง หรือแจ็คเก็ตเดนิม เสื้อฮู้ดตกแต่งด้วยขนสัตว์  กางเกงชิโน่  เสื้อเชิ้ต  รวมทั้งเสื้อคลุม (overcoat) ผ้าวูลที่เป็นสินค้าชิ้นเอกของ Celio  ซึ่งเหมาะกับสไตล์คนเมือง  ที่สวมคู่กับ ยีนส์ กางเกงชิโน่  หรือชุดสูท

สำหรับฤดูกาลนี้ Celio ได้วางแจ็คเก็ตให้เป็นไอเท็มหลัก  จึงถูกออกแบบให้ออกมาหลากหลายสไตล์เพื่อตอบสนองการใช้ที่มีมาก เช่น การใช้วัตถุดิบ 2 ชนิดในชุดเดียวกัน  การใช้ผ้าสักหลาดเพื่อเพิ่มความคลาสสิค หรือการใช้เนื้อผ้าที่มีน้ำหนักเบาเป็นพิเศษ หรือที่ไม่มีฮู้ด โดยมีสีสันและสไตล์ที่หลากหลายให้หนุ่มๆ Celio ได้เลืกสวมใส่และมิกซ์แอนด์แมทช์ มาพร้อมอีกหนึ่งคีย์ไอเท็ม นั้นคือ กางเกงเดนิม  ที่สร้างความน่าสนใจด้วยวิธีการขัดริมผ้าด้วยหินซึ่งจะทำให้ผ้ามีความนุ่มขึ้น (stone washed selvedge) เป็นอีกคีย์ไอเท็มของฤดูกาลนี้ที่หนุ่มๆ ต้องมีไว้ในตู้เสื้อผ้า

นอกจากนี้ Celio ยังมีสินค้าที่ผลิตด้วยไหม เสื้อถักที่ผลิตด้วยเนื้อผ้านุ่มพิเศษ  รวมถึงสร้างความโดดเด่นให้กับหนุ่มๆ ด้วยเทคนิคการทำลายจุดสีด่างบนผ้า (fleck) หรือทำสีผ้าด้วยวิธีการย้อมเย็น (cold dye) แล้วเพิ่มด้วยการล้างสี (wash) ที่ทำให้เสื้อผ้าในแบบเรียบๆ มีลูกเล่นที่โดดเด่นมากขึ้น

ทั้งนี้ สำหรับในแต่ละ Universe ของคอลเลคชั่นนี้ ยังแบ่งเป็น 3 รูปแบบหลักในสไตล์ของ Celio เพื่อให้เหมาะกับหนุ่มๆ แต่ละไลฟ์สไตล์ รวมถึงโอกาสในการสวมใส่ ได้แก่ Free, Urban และ Smart

เริ่มที่ Free ที่เน้นในสไตล์ลำลอง สำหรับหนุ่มที่รักความอิสระและคล่องตัว โดยในซีซั่นนี้ จุดเด่นอยู่ที่ เสื้อ T-Shirt พิมพ์ลาย พร้อมด้วยเดนิมที่เป็นไฮไลท์ของคอลเลคชั่น สำหรับสีสันหลักของกรุ๊ปนี้ เน้นสีสดใส และตัดกัน ไม่ว่าจะเป็น น้ำเงิน แดง เหลือง เขียว

ต่อกันด้วย  Urban สำหรับหนุ่มที่ต้องการความเรียบเท่ แต่แฝงไว้ด้วยดีไซน์ ที่เหมาะกับหนุ่มๆ ในเมือง โดยมีไฮไลท์ในกรุ๊ปนี้ คือแจ็คเก็ต ในรูปแบบต่างๆ ที่เป็นไอเท็มหลักของฤดูกาลนี้ เพื่อให้เลือกสวมใส่สร้างเลเยอร์ให้กับการแต่งตัวในช่วงฤดูหนาว และที่ลืมไม่ได้ คือเดนิม ที่ทำให้หนุ่มๆ เท่ได้อย่างลงตัว โดยมีสีที่เน้น ไม่ว่าจะเป็น น้ำเงินเข้ม แดง เขียว และฟ้า

ปิดท้ายที่ Smart สำหรับหนุ่มเนี้ยบ ที่ต้องการความเป็นทางการมากขึ้น แต่ก็ไม่ทิ้งความเท่ เรียบง่ายในสไตล์ของตัวเอง โดยจะเน้นแจ็คเก็ตสูทที่ให้ความรู้สึกเป็นทางการมากขึ้น โดยเป็นแจ็คเก็ตสูทที่มีความหลากหลายของเนื้อผ้าและคัทติ้ง  เพื่อให้นำมามิกซ์แอนด์แมทช์กับกางเกงเดนิมสีเข้ม หรือเป็นกางเกงชิโน สำหรับความเป็นทางการมากขึ้น โดยสีหลักในกรุ๊ปนี้ เน้นโทนสีดำ เทา ขาว และเพิ่มลูกเล่นด้วยสีโทนน้ำตาล แดง

นอกจากนี้ ยังเซลิโอ ยังมี accessory ให้หนุ่มๆ ได้เลือกมิกซ์แอนด์แมทช์ ในสไตล์ของตัวเอง รับลมหนาวที่กำลังจะมาถึง ไม่ว่าจะเป็น ผ้าพันคอ หมวกในรูปแบบต่างๆ รวมถึงกระเป๋าเป้ และกระเป๋าถือ ที่ให้หนุ่มๆ ได้เลือกเพื่อทุกทริปการเดินทางในช่วงหน้าหนาวนี้ได้อย่างมีสไตล์

สามารถสัมผัสกับคอลเลคชั่นล่าสุดของ Celio ได้ที่ Celio Shop 2 แห่ง ได้แก่ ชั้น 1 ศูนย์การค้า เมกา บางนา และชั้น 2 ห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัล เฟสติวัล เชียงใหม่ รวมถึงเคาน์เตอร์ในห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัล สาขา ลาดพร้าว บางนา แจ้งวัฒนะ ปิ่นเกล้า  เดอะมอลล์ สาขา บางกะปิ โรบินสัน สาขา พระราม 9 จังซีลอน ภูเก็ต สุราษฏร์ธานี โตคิว และอิเซตัน หรือติดตามความเคลื่อนไหวของ Celio ได้ที่ www.facebook.com/officialceliothailand

Published by Tony

Runway Photographer, Seminar & Group Photographer, Vegetarian Guy & Dhamma, Good Work, Nice Guy