FashionShow : Central International Watch Fair 2010 – Press Conf.
Brand : Multi Brands
Venue : Centara Grand
Date/Time : 11 August 2010, 14.00

ห้างเซ็นทรัล เตรียมจัดงานนาฬิกาสุดยิ่งใหญ่แห่งเอเชีย
“Central International Watch Fair 2010” อวดโฉม 180 แบรนด์ระดับโลก

Click here to Google Photo Gallery

พร้อมเปิดตัวนาฬิกาล้ำค่า “เพียเจต์ ไลม์ไลท์ พาราไดซ์” เรือนเดียวในโลก

ห้างเซ็นทรัล แถลงข่าวเตรียมฉลองปีที่ 12 ของสุดยอดมหกรรมนาฬิกาแห่งภูมิภาคเอเชีย ในงาน “Central International Watch Fair 2010” รวบรวมนาฬิกาหรูระดับโลกกว่า180 แบรนด์ รวมมูลค่ากว่า 5,000 ล้านบาท มาจัดแสดง ณ ดิ อีเว้นท์ฮอลล์ ชั้น 3 ห้างเซ็นทรัลชิดลม ระหว่างวันที่ 6 ก.ย. ถึง 5 ต.ค. 53 พร้อมเปิดตัวนาฬิกาล้ำค่าสองเรือนไฮไลท์จากแบรนด์ “เพียเจต์” รวมมูลค่ากว่า 80 ล้านบาท ด้านดาราดัง พลอย-เฌอมาลย์ บุญยศักดิ์ ภูมิใจได้รับเกียรติแสดงแบบนาฬิกา “เรือนเดียวในโลก” “เพียเจต์ ไลม์ไลท์ พาราไดซ์” ผ่านเทคนิคสุดล้ำ ภาพ 3 มิติ เสมือนจริง Holographic Fashion ครั้งแรกของเมืองไทย ณ ห้องบอลรูม ชั้น 23 โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์ แอท เซ็นทรัลเวิลด์

[img]http://www.thaicatwalk.com/10/08/11watch/watch027.jpg[/img]

คุณยุวดี จิราธิวัฒน์ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท สรรพสินค้าเซ็นทรัล จำกัด กล่าวว่า ห้างเซ็นทรัลเป็นผู้สร้างตำนานการจัดงานแสดงนาฬิกาประจำปีขึ้นในประเทศไทย โดยจัดต่อเนื่องมาครบรอบ 12 ปี แล้ว โดยคาดว่าปีนี้จะสามารถทำยอดขายได้ไม่น้อยกว่า 600 ล้านบาท ซึ่งตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา ได้พิสูจน์แล้วว่างาน Central International Watch Fair เป็นสุดยอดงานมหกรรมนาฬิกาแห่งภูมิภาคเอเชีย ที่ไม่เพียงได้รับเสียงตอบรับอย่างดีจากลูกค้าชาวไทย และชาวต่างชาติเท่านั้น แต่ยังได้รับความไว้วางใจจากค่ายนาฬิกาชั้นนำ ต่างรอที่จะนำนาฬิกาคอลเลคชั่นใหม่ และนาฬิกาเรือนหรูระดับมาสเตอร์พีซมาเปิดตัวเป็นครั้งแรกในงานนี้เสมอ

“สำหรับปีนี้ ห้างเซ็นทรัลยังคงคัดสรรนาฬิกาเรือนเด่นที่สุด คอลเลคชั่นใหม่ล่าสุดหลากหลายสไตล์ และรุ่นหายาก ลิมิเต็ด เอดิชั่น ที่ส่งตรงจากงานบาเซิลเวิลด์ ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ มาให้คนไทยได้จับจองเป็นเจ้าของ ที่สำคัญเรายังคงมอบข้อเสนอที่ดีที่สุด โดยจับมือกับพันธมิตร 10 บัตรเครดิตชั้นนำในประเทศไทย จัดกิจกรรมส่งเสริมการขาย และโปรโมชั่นสุดพิเศษคืนกำไรให้ลูกค้าด้วย โดยจะเริ่มเปิดจำหน่ายรอบพรีวิววันที่ 19 ส.ค. ถึง 5 ก.ย. 53 ที่ล็อบบี้เลาจน์ ชั้น 1 ห้างเซ็นทรัลชิดลม และเปิดงานอย่างเป็นทางการในวันจันทร์ที่ 6 ก.ย. ไปจนถึงวันอังคารที่ 5 ต.ค. 53 ที่ ดิ อีเว้นท์ ฮอลล์ ชั้น 3 ห้างเซ็นทรัล
ชิดลม
คุณยุวดี กล่าว

ภายในงาน สองพิธีกรชื่อดัง ศรัยฉัตร กุญชรฯ จีระแพทย์ และกฤษณ์ ศรีภูมิเศรษฐ์ ได้เริ่มต้นด้วยการบอกเล่าถึงความพิเศษในการจัดงานปีนี้ จากนั้น ได้นำไปพบความตื่นตากับการแสดงแฟชั่นโชว์นาฬิกาBrands Recommended แสดงแบบโดยเซเลบริตี้รุ่นใหม่ ประกอบด้วย จอมสุดา-ภัสสรกรณ์-พชร จิราธิวัฒน์, ธนัญญา ธนากิจอำนวย ร่วมด้วยนางแบบ-นายแบบชื่อดัง อาทิ น้ำทิพย์ จงรัชตะวิบูลย์, ยศวดี หัสดีวิจิตร, ณวัฒน์ กุลรัตนรักษ์, มาวิน ทวีผล, ณัฐรัฐ โมริส เลอกรอง ฯลฯ

[img]http://www.thaicatwalk.com/10/08/11watch/watch029.jpg[/img]

พร้อมกันนี้ได้มีการ เปิดตัวนาฬิกาสองเรือนล้ำค่า จากแบรนด์ Piaget (เพียเจต์) รวมมูลค่ากว่า 80 ล้านบาท นั่นคือ รุ่น LimeLight Sheika (ไลม์ไลท์ เชก้า) และปิดท้ายไฮไลท์ ฟินนาเล่ แสดงแบบโดยดาราสาวสวยสุดฮอต พลอย-เฌอมาลย์ บุญยศักดิ์ สวมนาฬิกา“เรือนเดียวในโลก” Piaget (เพียเจต์)รุ่น Limelight Paradise (ไลม์ไลท์ พาราไดซ์) กับการนำเสนอด้วยเทคนิคสุดล้ำ 3 มิติ เสมือนจริง Holographic Fashion ครั้งแรกของเมืองไทย ซึ่งการแสดงได้จบลงด้วยความประทับใจ สมกับเป็นการแถลงข่าวการจัดงานแสดงนาฬิกาที่ยิ่งใหญ่ที่สุดแห่งปีในภูมิภาคเอเชีย

ทั้งนี้ การนำเสนอFashion Show ในรูปแบบ Holographic คือ การใช้เทคนิคแบบ Free Format นำเสนอรูปภาพหรือวิดีโอในรูปแบบใหม่ โดยการฉายภาพผ่าน Projector ที่มีความละเอียดสูง ตกกระทบแผ่น Free Format ซึ่งบางเฉียบ ทำให้มองเห็นเป็นภาพ 3 มิติลอยอยู่กลางอากาศ เสมือนจริง ซึ่งห้างเซ็นทรัลได้เป็นผู้นำมาใช้ในการแสดง Fashion Show เป็นครั้งแรกในประเทศไทยในงานนี้

สำหรับคนรักนาฬิกาและคอลเล็คเตอร์นาฬิกา ที่ตั้งตารอคอยงาน “Central International Watch Fair 2010” รับรองไม่ผิดหวัง เพราะแบรนด์นาฬิการะดับเวิลด์คลาส ได้ระดมทั้งคอลเลคชั่นใหม่ และงานออกแบบเรือนเวลาระดับมาสเตอร์พีซ มาอวดสายตาให้จับจองเป็นเจ้าของกันอย่างเต็มที่ ตัวอย่างนาฬิกาเรือนไฮไลท์ ที่นำมาเสนอในงานนี้ มีอาทิ…

-Piaget (เพียเจต์) รุ่น LimeLight Sheika (ไลม์ไลท์ เชก้า): ตัวเรือนผลิตจากทองคำขาว 18 k ประดับเพชรหลากรูปทรง ระยิบระยับดูหรูหราสง่างาม จำนวน 550 เม็ด น้ำหนักรวม 64.70 กะรัต ทั้งนี้ สายนาฬิกาใช้เวลาเกือบ 600 ชั่วโมง ในการประดิษฐ์ด้วยความประณีต มูลค่า 50,000,000 บาท

[img]http://www.thaicatwalk.com/10/08/11watch/watch039.jpg[/img]

-Piaget (เพียเจต์) รุ่น Limelight Paradise (ไลม์ไลท์ พาราไดซ์): ชิ้นงานเรือนเวลามาสเตอร์พีซ “หนึ่งเดียวในโลก” ประดับด้วยโกเมนสปิเนล และแซฟไฟร์ รวมทั้งหมด 1,756 เม็ด น้ำหนักรวม 46.1 กะรัต สายดีไซน์ทรงถ้วยโคนคล้ายเกล็ดปลา ที่เป็นอิสระจากกัน ทว่าถูกเชื่อมเข้าด้วยกันอย่างมีศิลปะ สามารถปรับให้โค้งงอได้ง่าย และสวมใส่ได้อย่างสมบูรณ์แบบ มูลค่า 30,000,000 บาท

-A.LANGE&SÖHNE (เอ ลังเง่อ แอนด์ โซเนอร์) รุ่น Lange 1 Daymatic (ลังเง่อ วัน เดย์เมติค): ผลงานคอลเลคชั่นสุดคลาสสิค ที่เปรียบเสมือนเป็นเอกลักษณ์ของแบรนด์ได้บรรจุกลไกการทำงานด้วยระบบอัตโนมัติ ตัวเรือนมีให้เลือก 3 วัสดุ ได้แก่ ทองคำ 18K คู่พื้นหน้าปัดสีแชมเปญ ทองคำชมพูคู่พื้นหน้าปัดสีเงินวาว และแพลทินัมคู่พื้นหน้าปัดสีโรเดียม ทำงานด้วยกลไกออโตเมติค เมคานิคัล: Lange calibre L021.1 ซึ่งผลิตขึ้นภายในโรงงานของ Lange มีช่องหน้าต่างคู่ขนาดใหญ่ แสดงวันที่อันเป็นเอกลักษณ์เฉพาะของ Lange สำรองพลังงานได้นาน 50 ชั่วโมง หน้าปัดกระจกคริสตัลแซฟไฟร์ทั้งด้านหน้าและหลัง มูลค่า 1,925,000 บาท

-MAITRES DU TEMPS (แมเตรอส์ ดู ตอมป์ส) รุ่น Chapter one Round (แชปเตอร์ วัน ราวน์ด): ขณะนี้ผลิตเสร็จแล้ว 3 เรือน มีผู้จับจองไปแล้ว 2 เรือน ฉะนั้น จึงเหลือเพียง 1 เรือนในโลก ในงานนี้เท่านั้น ตัวเรือนทองชมพู 18 กะรัต หน้าปัดแซฟไฟร์คริสตัลผ่านการเคลือบสารตัดแสงทั้งสองด้าน สายหนังจระเข้ พร้อมหัวเข็มขัดทองชมพู 18 กะรัต กลไกขึ้นลานด้วยมือ ทูร์บิญองหมุนรอบ 1 นาที จับเวลาโดยสัมผัสแบบปุ่มเดียว แสดงวันที่และเวลาประเทศที่สองโดยเข็มตีกลับ แสดงวันประจำสัปดาห์ แสดงการโคจรของดวงจันทร์ตามปฏิทินจันทรคติ มูลค่า 20,000,000 บาท

-SARCAR (ซาการ์) รุ่น The Twist (เดอะ ทวิสต์): นาฬิกาเรือนหรูที่ผนวกนวัตกรรมนาฬิกาข้อมือในโลกอนาคต นำเสนอความงามอันโดดเด่น ด้วยเพชรเม็ดงาม 1 กะรัต ล่องลอยอยู่ท่ามกลางหน้าปัดแบบเข็ม บนตัวเรือนทองแท้ฝังเพชร โดยเพชร 1 กะรัต ที่ลอยอยู่บนตำแหน่ง 12 นาฬิกา สามารถหมุนได้รอบทิศ เพียงขยับข้อมือไม่กี่องศา ประกายงามหลากสีจากเพชร จะเจิดจรัสให้ผู้พบเห็นตกตะลึง มูลค่า 17,000,000 บาท

นอกจากนี้ ห้างเซ็นทรัล ยังมี Exclusive Brands ระดับโลก ที่นำมาจัดแสดงในประเทศไทย เฉพาะที่ห้างเซ็นทรัลเพียงแห่งเดียวเท่านั้นได้แก่ Anomino, Cartier, Edox, IWC, Jovial, Montblanc, Paul Picot, Perrelet, Romain Jerome, Vulcain และยังมีแบรนด์ชั้นนำระดับโลกที่นำมาเปิดตัวในงานนี้เป็นครั้งแรกของเมืองไทยอีกด้วย อาทิ Gaga Milano, Maitres du Temps, Sarcar ฯลฯ

ไม่เพียงเท่านั้น งานนี้ยังได้คัดสรรแบรนด์นาฬิกา มาตอบสนองทุกความต้องการของผู้ที่หลงใหลนาฬิกา ให้ได้ชื่นชมและเลือกซื้อกันอย่างจุใจ โดยแบ่งเป็น 3 กลุ่มคือ

– กลุ่ม Luxury Brands อาทิ Audemars Piguet, Cartier, Corum, Frank Muller, Piaget ฯลฯ

กลุ่ม Hi-End Brands อาทิ Gucci, Maurice Lacroix, Montblanc, Omega, TAG Heuer ฯลฯ

กลุ่ม Mid-Range Brands อาทิ Guess, Issey Miyake, Seiko, Tendence, Toy Watch ฯลฯ

เชิญสัมผัสสุดยอดศิลปะแห่งกาลเวลา คอลเลคชั่นใหม่ที่สุด พร้อมข้อเสนอที่ดีที่สุดในงาน “Central International Watch Fair 2010” โดยจะเปิดจำหน่ายรอบพรีวิววันที่ 19 ส.ค. ถึง 5 ก.ย. 53 ณ ล็อบบี้เลาจน์ ชั้น 1 ห้างเซ็นทรัลชิดลม และเปิดงานอย่างเป็นทางการวันจันทร์ที่ 6 ก.ย. ไปจนถึงวันอังคารที่ 5 ต.ค. 53 เวลา 10:00-22:00 น. ณ ดิ อีเว้นท์ฮอลล์ ชั้น 3 ห้างเซ็นทรัลชิดลม

Published by Jade-ThaiCatWalk

Editor - ThaiCatwalk.Com and Runway Photographer PR, Brand Acknowledgement, Advertorial