วงการแฟชั่นมีสะเทือนเมื่อ ศูนย์การค้าไชน่าเวิลด์ พาหุรัด แหล่งค้าผ้าที่ใหญ่ที่สุดใจกลางพาหุรัด จัดงานประกาศผลการประกวดออกแบบเสื้อผ้าครั้งใหญ่แห่งปี China World Fashion Design Contest 2019 (ไชน่าเวิลด์ แฟชั่น ดีไซน์ คอนเทสต์ 2019) จัดขึ้นต่อเนื่องเป็นปีที่ 9 ภายใต้แนวคิด ““SHOW ME YOUR BRAND ปั้นให้ปัง” ชิงเงินรางวัลรวมมูลค่ากว่า 200,000 บาท และรางวัลพิเศษพื้นที่ Pop-Up Store ภายในห้างสรรพสินค้าเซน แอท เซ็นทรัลเวิลด์ โดยภายในงานตื่นตากับการแสดงแฟชั่นโชว์รอบ final walk ของผู้เข้าแข่งขัน และมินิคอนเสิร์ตสุดสนุกจากนักร้องดัง ตู่ ภพธร

Click here to Google Photo Gallery

นายพงศ์ ศกุนตนา Head of Business Development – Central Group กล่าวว่า โครงการ Chinaworld Fashion Design Contest เริ่มตั้งแต่ปี 2010 ในปีนี้เราใช้ชื่อ Theme ว่า SHOW ME YOUR BRAND ปั้นให้ปัง ซึ่งได้รับเสียงตอบรับจากเหล่านักออกแบบหน้าใหม่ที่มีแบรนด์เป็นของตัวเอง รวมถึงประชนชนทั่วไปที่มีใจรักในการออกแบบและใฝ่ฝันอยากมีแบรนด์เป็นของตัวเอง ส่งผลงานเข้าประกวดมากกว่า 50 แบรนด์ สร้างความหนักใจให้แก่คณะกรรมการตัดสินเป็นอย่างมาก โดยทางคณะกรรมการต้องคัดเลือกจากผลงาน Mood Board รวมถึงแผนการตลาดของผู้ส่งเข้าประกวดทั้งหมดให้เหลือเพียง 23 แบรนด์ เพื่อเข้าแข่งขันในรอบ Audition และ Head to Head คัดเลือกเหลือเพียง 4 แบรนด์สุดท้ายที่จะได้ทำการตัดเย็บเป็นผลงานจริง พร้อมขึ้นโชว์บนรันเวย์ในรอบ Final Walk เพื่อเฟ้นหา Designer เพียง 3 แบรนด์เท่านั้น ที่จะเป็นผู้ชนะชิงเงินรางวัลรวม 200,000 บาท และรางวัลพิเศษพื้นที่ Pop-Up Store ภายในห้างสรรพสินค้าเซน แอท เซ็นทรัลเวิลด์

โดยการตัดสินครั้งนี้ได้รับเกียรติจาก กรรมการผู้ทรงคุณวุฒิทั้งหมด 6 ท่าน ได้แก่ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.รวิเทพ มุสิกะปาน รองคณบดีฝ่ายกิจการพิเศษและประธานบริหารหลักสูตรแฟชั่นสิ่งทอ เครื่องตกแต่งแฟชั่นวิทยาลัยอุตสาหกรรมสร้างสรรค์ มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ,ดร. กรกลด คำสุข รักษาการรองคณบดีฝ่ายนวัตกรรมทางปัญญาและวิจัย วิทยาลัยอุตสาหกรรมสร้างสรรค์ มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ,คุณพัฒลิกา อาธารมาศ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ ฝ่ายบริหารสินค้าต่างประเทศ บริษัท สรรพสินค้าเซ็นทรัล จำกัด,คุณพิสิฐ จงนรังสิน Creative Director – Tube Gallery, คุณศิริชัย ทหรานนท์ ดีไซน์เนอร์และเจ้าของห้องเสื้อ Theatre และ คุณอาร์ต อารยา อินทรา สไตล์ลิสต์ชื่อดัง

อาร์ต-อารยา อินทรา ดีไซเนอร์ สไตลิสต์ชื่อดังของเมืองไทย ในฐานะคณะกรรมการตัดสิน กล่าวว่า “การแข่งขันในครั้งนี้ ถือเป็นเวทีและโอกาสในการนำเสนอผลงานแฟชั่นสุดสร้างสรรค์ได้อย่างเต็มที่ ทุกทีมที่ผ่านเข้ารอบล้วนมีความโดดเด่น อยากให้ทุกคนมั่นคงในเส้นทางนี้ด้วยใจรัก เชื่อว่าจะประสบความสำเร็จในสายอาชีพนี้ได้ในอนาคต”
ทางด้านนักร้องหนุ่ม ตู่ – ภพธร สุนทรญาณกิจ บอกว่า “ผมรู้สึกตื่นเต้นกับไอเดียแฟชั่นของทุกทีมในวันนี้มาก ทุกคนมีความเป็นตัวของตัวเอง คิดนอกกรอบและนำเสนอออกมาได้อย่างน่าสนใจ ผมขอเป็นกำลังใจให้ทุกคนที่มีความฝันและขอให้เติบโตขึ้นเป็นดีไซเนอร์ที่มีชื่อเสียงหรือเป็นเจ้าของแบรนด์ดังๆ ต่อไปนะครับ”

สามารถติดตามบรรยากาศและผลการตัดสินใจได้ที่เฟซบุ๊ก www.facebook.com/ChinaWorldPhahurat

 

Published by Tony

Runway Photographer, Seminar & Group Photographer, Vegetarian Guy & Dhamma, Good Work, Nice Guy