FashionShow : Chula MFA, Nouveau Ninth
Academy : Chulalongkorn University
Venue : K Village
Date/Time : 2 March 2013, 19.00

Chula MFA, Nouveau Ninth

Click here to Google Photo Gallery

Nouveau Ninth เป็นงานแฟชั่นโชว์ที่แสดงถึงแนวความคิดที่สร้างสรรค์จาก 9 นิสิตซึ่งจะเป็นดีไซเนอร์คลื่นลูกไหม่จากมหาบัณฑิต คณะศิลปกรรมศาสตร์ สาขาการออกแบบเสื้อผ้าและสิ่งทอ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ซึ่งเป็นการออกแบบเสื้อผ้าที่ผสมผสานความแตกต่างระหว่างความทันสมัยและความ คลาสสิค เพื่อเป็นการเติมเต็มการใช้ชีวิตประจำวันในเมืองหลวงของผู้คนในปัจจุบัน


VDO by MFA

สำหรับผลงานของนิสิตทั้ง 9 ดีไซเนอร์ 9 คอลเลคชั่นนี้มีความแตกต่างกันทั้งเรื่องราว และเอกลักษณ์

เรามีความภูมิใจที่จะเชิญคุณมาร่วมเป็นส่วนหนึ่งในงานของเราในครั้งนี้ ในวันที่ 2 มีนาคม พ.ศ.2556 เวลา 19.00 น.  ณ ศูนย์การค้า เค วิลเลจ, ถนน สุขุมวิท 26, ชั้น 1 โซน K OVAL, อาคาร A

ขอบคุณ MFA9 ที่ให้การสนับสนุน ThaiCatwalk

1. The Golden of baroque

ปริญญา ชัยศร (อ๊อฟ) PARINYA CHAISORN (aof)     :  winny_star@hotmail.com   :  0865850560

Luxury delicacy and Fineness of Versaille palace in Baroque era mix street wear style for metro-sexual target group.

จากความวิจิตร อ่อนช้อย และความหรูหรา จากศิลปกรรมของพระราชวังแวร์ซายส์ ประเทศอังกฤษ ซึ่งเป็นสถาปัตยกรรมที่โดดเด่นในยุคของบาโรก ที่เป็นสัญลักษณ์ของความงาม ความอ่อนช้อย และความหรูหราอยู่  นำรายละเอียดทางสถาปัตยกรรม รวมไปถึงสีสัน มาผสมผสานให้เข้ากับการแต่งกายแบบ Street wear ในปัจจุบัน เพื่อให้สามารถสวมใส่ได้โดยง่าย  เพื่อตอบสนองความต้องการของบุรุษกลุ่มเมโทรเซ็กชวล ที่ชื่นชอบการแต่งกายที่หรูหรา โดดเด่น และมีความเป็นตัวตนที่ชัดเจน

 

2. Aesthetic Thai Adornment

ลัดดาวัลย์ สารพัฒน์ (ลัด) LADDAWAN SARAPAT  (ladd)   :   laddamfa9@hotmail.com   :    0915652155

Women’s costume party that are appropriate for different types of parties using structure and invention to create a creative hanging combine with fashion to achieve a beautiful and modern

เครื่องแต่งกายชุดงานสังสรรค์สตรี โดยการใช้ รูปทรงและแนวคิดในการประดิษฐ์การร้อยเครื่องแขวนดอกไม้มาสร้างสรรค์กับรูปแบบของการประดิษฐ์ทางแฟชั่นเพื่อให้เกิดความสวยงามและทันสมัย  

 

3. Impresstionista Culture mixed

จิตตราภรณ์ จิวานันทวัตร (ตั๊ก) JITTRAPORN  JIWANANTAWAT  (tuk)   :  yingtuk_tt@hotmail.com     :  0805524579

A dress for those who love the Trendy. Do not miss the art and fashion.  Even as Urban people. But still fascinating in nature and a work of art traditional  craftsmanship. It has an inspired design that combines the beauty of spectacular  impressionist art and new artistic and cultural diversity of the fashion world.

เป็นเครื่องแต่งกายสำหรับผู้ที่ชื่นชอบความ ทันสมัย ไม่พลาดเรื่องศิลปะและแฟชั่น ถึงแม้จะเป็นสาวชาวเมือง แต่ยังคงหลงใหลในธรรมชาติและ งานหัตถศิลป์อันเป็นงานศิลปะแบบดั้งเดิม จึงได้เกิดเป็นแรงบันดาลใจในการออกแบบที่ผสมผสานความงามอันน่าประทับใจของ ศิลปะอิมเพรสชั่นนิสกับศิลปะวัฒนธรรมอันหลากหลายจากทั่วโลกและความเป็นแฟชั่น

 

4. Transition Cubism to Unisex

กิตติญา ก่อธงชัย (บริว) KITTIYA  KHOTHONGCHAI (brew)   :   kt.beaute@gmail.com  :   081 8881790  //  086 3830845

Is the creative wear collection from the idea of men & women swapping each other’s clothes. They can create their own, very individual look. Inspired by

Cubism: Deconstructing Geometry in Art, play with monochro matic color in black & grey

คอลเลคชั่นเครื่องแต่งกายในเชิงสร้างสรรค์ โดยมีแนวคิดการออกแบบนี้มาจากการที่ผู้ชายและผู้หญิงสามารถสวมใส่เสื้อผ้าร่วมกันได้ จึงเกิดเป็แนวทางการสร้างสรรค์เครื่องแต่งกายที่เหมาะสมกับทั้งสองเพศ พวกเขาสามารถนำไปมิกซ์แอนด์แมทในแบบที่เป็นตัวของตัวเองได้อย่างอิสระ โดยได้รับแรงบันดาลใจมาจาก Cubism Art และเน้นโทนสี Monochrome ที่แฝงด้วยรสนิยมเรียบ เท่ห์ ดูทันสมัย

 

5. Ride & Roll

ณัฐพร ยิ่งยงวัฒนกุล (ณัฐ) NATTHAPORN Y.WATTANAKUN  (natt)   :  what_am_i_3@hotmail.com    :  0890454588

RIDE’n ROLL was inspired by the animated optical. It’s the basic principles of animation. Using 1920’s style for structure and details. Mix with a modern graphic style to created the moveable fabric printed.

แรงบันดาลใจจากภาพแอนิเมท ออพติเคิล ตามหลักการของการสร้างภาพเคลื่อนไหวเบื้อต้น ประกอบด้วยโครงสร้างและรายละเอียดจาก ช่วงปี1920 ผสมผสานความใหม่และรูปทรงกราฟฟิค ในการสร้างลายผ้าที่สามารถเคลื่อนไหวได้

 

6. Like bra be ambitious

ชลธร เอี่ยมโหมด (บรีฟ) CHOLATHON AIRMOHD (brief)   :   two_too_to@hotmail.com   :   0809097274

This collection has inspiration from Madonna’s  concert name ” blond ambition”.  In this concert Madonna apparel was attractive from all participant especially her bra. This bra can fascinate all eyes in the hall.Finally,I was created  my own collection by using Madonna as my inspiration to built a perfect contribution.

มาดอนน่า ราชินีเพลงป๊อบ เธอเป็นตัวแทนแฟชั่นของผู้หญิงในยุค 80’s  รวมถึงเครื่องแต่งกายที่ใส่ในการแสดงคอนเสิร์ต blond ambitious ของมาดอนน่า ถูกนำมาเป็นแรงบันดาลใจในการสร้างสรรค์ผลงานคอลเล็กชั่นนี้

 

7. Shanghai-French Consession

ตะวัน โคตรถา (ธีร์) TAWAN KHOTRADA  (t)   :  khotrada@hotmail.com    : 0888177737

The  oriental  of  the  modern  era  in  couture  feeling .

แสดงเอกลักษณ์ความเป็นเอเชียใหม่ในความรู้สึกแบบโอต กูตูร์  ออกแบบเพื่อจำหน่ายในย่านการค้าระดับสูง ณ “ซินเถียนติ” มหานครเซียงไฮ ที่เคยเป็นเขตเมืองขึ้นของชาวฝรั่งเศส 

 

8. Unequal As Equal Dimension

นลินี เนติธรรมากร (นะ) NALINEE NETITHAMMAKORN  (na)   :   bluotus_13@hotmail.com   :   0830767700 // 0850456670

Inspired by Wucius Wong’s three dimension concept and spiced up by Robert Venturi’s asymetry concept.  This collection will demonstrate clothing structure transformation to  suit the lifestyle for different kind of activities.

จากแรงบันดาลใจในแนวความคิดการออกแบบงานสามมิติของวูเซียส วอง (Wucius Wong) และเพิ่มความสนุกสนานด้วยแนวความคิดเรื่องอสมมาตรของโรเบิร์ต เวนทูรี (Robert Venturi) ทำให้เกิดเป็นเสื้อผ้าเครื่องแต่งกายที่สามารถปรับเปลี่ยนโครงสร้างและรูปแบบได้ เพื่อให้เหมาะสมกับกิจกรรมที่แตกต่างกัน

 

9. Refraction of Diamond

ภูรดา จริงจิตร (เมย์) PHURADA  CHINGJIT  (may)  :  maygoe6@hotmail.com   :  0812581505

The complexity of  light beams in a diamond structure not only generates an intense beauty but also a waving one leading to an inspiration

เส้นสายที่ซับซ้อนของแสงในโครงสร้างเพชรก่อให้เกิดความงามที่แข็งแรงและพลิ้วไหวในเวลาเดียวกัน จึงนำมาสู่แรงบันดาลใจในการออกแบบชุดของกลุ่มสาวที่ชื่นชอบการปาร์ตี้และลุ่มหลงในความเป็นแฟชั่น

Published by Jade-ThaiCatWalk

Editor - ThaiCatwalk.Com and Runway Photographer PR, Brand Acknowledgement, Advertorial