FashionShow : Infinity 2010
Academy : CIDI
Venue : Siam Discovery
Date/Time : 15 July 2010, 15.00

Infinity นิทรรศการแสดงศิลปนิพนธ์ปี 2553
โดย นักศึกษาสถาบันออกแบบนานาชาติชนาพัฒน์ CIDI

Click here to Google Photo Gallery

พร้อมสนับสนุนพลังสร้างสรรค์ของดีไซเนอร์รุ่นใหม่ ได้โชว์ศักยภาพฝีมือเตรียมก้าวสู่วงการแฟชั่นดีไซน์ระดับมืออาชีพ ต่อไปในอนาคต สถาบันออกแบบนานาชาติชนาพัฒน์ ร่วมกับ สยามดิสคัฟเวอรี่ และ บริษัท สิงห์ คอร์เปอเรชั่น จำกัด จัดงานศิลปนิพนธ์ในคอนเซ็ปต์ท้าทายความสามารถ “อินฟินิตี้” (Infinity) โชว์ผลงานของนักศึกษาสถาบันออกแบบนานาชาติชนาพัฒน์ ประจำปี 2553 สาขา “การออกแบบแฟชั่น” และสาขา “การออกแบบตกแต่งภายในและออกแบบผลิตภัณฑ์” เปิดงานด้วยแฟชั่นโชว์จากจินตนาการไร้ขอบเขตจากสุดยอดไอเดียของนักศึกษากว่า100 ชุด ณ แกรนด์ฮอลล์ ชั้น 1 สยามดิสคัฟเวอรี่

ภายในงานได้รับเกียรติจาก ลูก้า เด มอริ ผู้ช่วยฑูตฝ่ายวัฒนธรรม สถานฑูตอิตาลี ประจำประเทศไทย และ เกตุวลี นภาศัพท์ กรรมการ บริษัท สยามพิวรรธน์ จำกัด ผู้บริหารสยามดิสคัฟเวอรี่เป็นประธานเปิดงานโดยนิทรรศการศิลปนิพนธ์ อินฟินิตี้ สื่อความหมายถึง การออกแบบที่ไม่มีสภาวะหยุดนิ่ง จินตนาการที่ไม่มีขีดจำกัด และการขับเคลื่อนแรงบันดาลใจที่ไม่มีวันสิ้นสุด ได้ถูกถ่ายทอดมาเป็นผลงานการออกแบบแฟชั่นมากกว่า 100 ชุด ประชันไอเดียบนแคตวอล์ก ทั้งคอลเลคชั่นสำหรับผู้หญิง ผู้ชาย ชุดคลุมท้อง และชุดเด็ก ที่แตกต่างด้วยแรงบันดาลใจของแต่ละดีไซเนอร์ ล้วนแสดงถึงศักยภาพด้านการออกแบบ ที่ได้นำความรู้ด้านการออกแบบภาคทฤษฎี สู่เวทีแห่งประสบการณ์ในภาคปฏิบัติการนอกห้องเรียน นับเป็นบทเรียนที่มีประโยชน์ยิ่งกับเหล่านักศึกษาก่อนโลดแล่นสู่วงการแฟชั่น

โดยได้รับเกียรติจากเหล่านางแบบ-นายแบบ และเซเลบริตี้ชื่อดังที่มาร่วมแคทวอล์ก อาทิ นุ่น – ศิรพันธ์ วัฒนจินดา ปรากฎกายเฉิดฉายบนรันเวย์ใน คอลเลคชั่น “Many Me…” โดย ปรัชญ์ หาญกล้า ซึ่งได้แรงบันดาลใจจากภาพที่เกิดขึ้น เมื่อเรานำเอากระจกเงาสองบานหันเข้าหากัน จนเกิดเป็นภาพเงาสะท้อนของวัตถุที่อยู่ระหว่างกระจกสองบาน ไม่มีที่สิ้นสุด จากใหญ่ไปเล็ก เพราะฉะนั้นทุกอย่างสามารถเป็น infinity ได้จึงนำมาดัดแปลงเป็นเสื้อผ้าด้วยเทคนิคพิมพ์ผ้าลายกราฟฟิกง่ายๆ จากใหญ่ ไปเล็ก เพิ่มมิติโดยทำสีจากเข้มไปอ่อน ในเสื้อผ้าที่ดูแข็งแรง โปร่งเบา และเรียบง่าย สะอาดตา

ส่วน วิว – พงศ์ชนก กันกลับ มิสไทยแลนด์เวิลด์ ปี 2009 มาในชุดสวยเท่ห์ในคอลเลคชั่น “3D Lace” โดย เฉลิมพันธ์ สุนทรญาณกิจ สื่อถึงการการสร้างสรรค์ผลงานด้วยการศึกษาเรียนรู้วิธีการตัดเย็บชั้นสูง ซึ่งนำมาใช้ในการตัดเย็บ ลูกไม้ 3 มิติที่ติดลงบนชุด และ อีกหนึ่งสาวงามบนเวที ยังก์ดีไซเนอร์ โจอี้อรวิภา กนกนทีสวัสดิ์ นางสาวไทยปี 2552 สวยสดใสกับ คอลเลคชั่น “Dazzling” โดยสุขกัลยา ศุภพัฒน์ศิริ ที่ได้แรงบันดาลใจมาจาก ศิลปะแนว “Op Art” ที่สื่อความหมายด้วยลวดลายรูปทรงเรขาคณิต และกราฟฟิก โดยนำลายเส้นมาใช้เป็นลวดลายบนชุดซึ่งเส้นสายที่ใช้ให้ความรู้สึกเคลื่อนไหว บวกกับการเลือกใช้สีสันของชุดที่สดใสทำให้ดูมีชีวิตชีวา

นอกจากนี้เพื่อเป็นต่อยอดองค์ความรู้ด้านแฟชั่น และด้านการออกแบบตกแต่งภายในและออกแบบผลิตภัณฑ์ ทางสถาบันได้มอบทุนการศึกษาต่อ ณ ประเทศอิตาลี ให้แก่นักศึกษาที่มีผลงานออกแบบดีเด่น จำนวน 2 ทุนให้แก่ นางสาวอัญชลี บัวทองจันทร์ และ นายณรงค์ศักดิ์ จงธนาวณิช อีกด้วย

รันเวย์ของงาน “Infinity” นับเป็นก้าวแรกของเหล่าดีไซเนอร์หน้าใหม่ที่พร้อมจะเติบใหญ่ และเปล่งประกายความสามารถเข้าสู่วงการแฟชั่นมืออาชีพ เพื่อสนับสนุนให้ประเทศไทย ได้เป็นเมืองแฟชั่นแห่งเอเชียอย่างเต็มภาคภูมิต่อไป สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมที่สถาบันออกแบบนานาชาติชนาพัฒน์ โทร

Published by Jade-ThaiCatWalk

Editor - ThaiCatwalk.Com and Runway Photographer PR, Brand Acknowledgement, Advertorial

3 replies on “CIDI : Infinity 2010”

  1. หะ..ดีใจจังเลยมีรูปหนูตอนเดินแบบด้วยหนูคนที่ใส่หมวกชุดดำหนูอายุ10ปีคะถ้าใครมีงานเบอร์หนู0842198286เบอร์เเม่0818427088นะคะ(แต่ไม่อาจว่างตลอดไปมีงาน)นะคะ…

Comments are closed.