FashionShow : Hybrid Exhibition
Institution : CIDI
Venue : Siam Discovery
Date/Time : 18 May 2011, 15.00

ยังก์ดีไซเนอร์โชว์ศักยภาพ อวดไอเดียบนรันเวย์สุดอลังการ !!!
กับนิทรรศการศิลปนิพนธ์ ผลงานสร้างสรรค์ ผสมผสานพลังความคิด
“ไฮบริด เอ็กซิบิชั่น” (Hybrid Exhibition)

ชั้น 1 สยามเซ็นเตอร์ และ สยามดิสคัฟเวอรี่
ระหว่างวันที่ 17-26 พฤษภาคม 2554

Click here to Google Photo Gallery

เปิดรันเวย์ให้ยังก์ดีไซเนอร์ได้โชว์ความสามารถกันไปแล้ว สำหรับงานแสดงนิทรรศการศิลปนิพนธ์ประจำปี 2554 ผลงานสร้างสรรค์ ผสมผสานพลังความคิด ไฮบริด เอ็กซิบิชั่น” (Hybrid Exhibition) ซึ่งสถาบันออกแบบนานาชาติชนาพัฒน์ สถาบันการออกแบบของไทยที่ทัดเทียมระดับสากลด้วยหลักสูตรด้านดีไซน์จากประเทศอิตาลี ร่วมกับ สยามเซ็นเตอร์ และ สยามดิสคัฟเวอรี่ จัดขึ้นต่อเนื่องเป็นปีที่ 9 เพื่อแสดงผลงานของนักศึกษาปีสุดท้าย หลักสูตรนานาชาติสาขา “การออกแบบแฟชั่น” และสาขา “การออกแบบตกแต่งภายในและออกแบบผลิตภัณฑ์” แสดงให้เห็นถึงศักยภาพของนักออกแบบรุ่นใหม่ที่มีพลังและความคิดสร้างสรรค์ และเปิดโอกาสให้นักออกแบบรุ่นใหม่ได้ก้าวเข้าสู่เวทีของนักออกแบบมืออาชีพ พร้อมมอบทุนการศึกษาให้นักศึกษาที่มีผลงานดีเด่นจากการแสดงศิลปนิพนธ์ไปศึกษาต่อยังประเทศอิตาลีสาขาละ 1 คน จำนวน 2 ทุน ซึ่งยังก์ดีไซน์เนอร์ที่ได้รับทุนไปศึกษาต่อคือ นายพิสิฐเชฏฐ์ คิดสร้าง สาขาการออกแบบแฟชั่น และนายทิวากร หลีสันติพงศ์ สาขาการออกแบบผลิตภัณฑ์และตกแต่งภายใน โดยในงานมีผู้ที่สนใจอัพเทรนด์แห่เข้าร่วมชมผลงานจำนวนมาก เมื่อเร็วๆ นี้ ณ แกรนด์ฮอลล์ สยามดิสคัฟเวอรี่

ภายในงานได้รับเกียรติจาก มิสซิส ทิเซียน่า ดิมอลเซ็ตตา อุปทูตและที่ปรึกษา เอกอัครราชทูตอิตาลี ประจำประเทศไทย เป็นประธานเปิดงาน โดยมีคณาจารย์ผู้ทรงคุณวุฒิ รวมถึงเหล่าบรรดาเซเลบริตี้, นางแบบชื่อดังแห่งวงการแฟชั่นร่วมแสดงแบบ อาทิ พิชญ์สินี ตันวิบูลย์, เอเลี่ยน – กัญญณัท บำรุงพงษ์, ติ๊ก – วิลาสินี พรประเสริฐถาวร ,แอน- ลภาภิดา หล่อกิติยะกุล, คณะนางสาวไทยประจำปี 2553 กฤชภร หอมบุญญาศักดิ์, วรรัตน์ นิยมเดช, สิริมา อรชร พอได้เวลาเหล่าเซเลบริตี้-นางแบบ ต่างสวมใส่ชุดผลงานของน้องๆ ยังก์ดีไซเนอร์ ออกมาโพสท่าด้วยความมั่นใจบนรันเวย์ที่ได้เนรมิตไว้อย่างอลังการ กับแฟชั่นโชว์สุดพิเศษกว่า 80 ชุด ซึ่งแต่ละคอลเลกชั่นแตกต่างด้วยแรงบันดาลใจของแต่ละดีไซเนอร์ ที่มีทั้งสำหรับ”หนุ่มอินเทรนด์”อาทิ “Clouds journey” แรงบันดาลใจจากความฝัน ก้อนเมฆตัวแทนของการเดินทาง ผนวกกับผลงานศิลปะแนว Surrealistsm Art ที่เน้นการสร้างลวดลาย, “Humanguin” ได้แรงบันดาลใจจาก นกเพนกวิน ซึ่งทำให้จินตนาการไปว่าซักวันหนึ่งมนุษย์อาจจะมีลักษณะบางประการที่คล้ายนกเพนกวินเพื่ออาศัยอยู่บนโลกใบนี้ให้ได้

หรือว่าจะฮิพๆ ใน ”คอลเลกชั่นของสาวเทรนดี้”อย่าง The Super Artist ด้วยแรงบันดาลใจจากการผสมผสานงานศิลปะและเอกลักษณ์เฉพาะตัวของ Van Gogh, Bansky, Super Hero ที่เรียกร้องหาสันติภาพ, “Once upon the time” กับรูปแบบเสื้อผ้า Street Couture Style จากอิทธิพลของSurrealism Art โดยผสมผสานระหว่างจิตนาการ (สัตว์หิมพานต์) และความเป็นจริงของลวดลายสัตว์ป่า,“เสื้อผ้าน่ารักๆ สำหรับคุณหนู” กับArcaratการผสมผสานความชื่นชอบในงานพับกระดาษ (Orikami) และการถักทอของเส้นด้าย นำไปสู่การผจญภัยใน Abarat ดินแดนที่ทุกๆ ชั่วโมงมีเวลาเป็นของตนเอง และ Cutie Monsters คอลเลกชั่นจินตนาการของเด็ก โดยผนวกกับความคิดเกี่ยวกับสัตว์สายพันธุ์ต่างๆ ซึ่งเด็กมักจะใช้จินตนาการผสมผสานสัตว์นานาชนิดอย่างไร้ขีดจำกัด จนเป็นสัตว์ประหลาดที่แสนน่ารัก สุดท้ายกับ “คอลเลกชั่นชุดคลุมท้อง”เก๋ๆ ที่ให้คุณแม่ได้สวยแม้ยามตั้งครรภ์ กับ“ยากแท้หยั่งถึง” เปรียบได้กับใจของมนุษย์ที่ยากจะเข้าถึงได้ เป็นการผสานโครงสร้างที่เรียบง่ายกับ อาวองต์-การ์ด ที่ใช้พลาสติกเป็นส่วนประกอบ, Congruity” แรงบันดาลใจจากสถาปัตยกรรมของอิสลามและบาโร้ค สถาปัตยกรรมทั้งสองมีจุดเด่นที่การประดับตกแต่ง จึงพยายามสะท้อนออกมาในรูปแบบของเสื้อผ้า

พิเศษสุดกับคอลเลกชั่นจาก บริษัท สตาร์บัคส์ คอฟฟี่ (ประเทศไทย) จำกัด หนึ่งในผู้สนับสนุนการจัดงาน ซึ่งเล็งเห็นถึงความสามารถของนักออกแบบรุ่นใหม่ ที่สร้างสรรค์ผลงานผสมผสานภายใต้แนวคิด “ไฮบริด” ได้อย่างลงตัวและมีสีสัน สอดคล้องกับแนวคิดในการสร้างสรรค์เครื่องดื่ม“แฟรบปูชิโน่” ของสตาร์บัคส์ ที่เต็มไปด้วยพลังแห่งความคิดสร้างสรรค์และสนุกสนานของคนรุ่นใหม่

สำหรับผู้สนใจสามารถชมนิทรรศการการออกแบบตกแต่งภายในและออกแบบผลิตภัณฑ์กว่า 30 ชิ้น ได้ระหว่างนี้ถึง 26 พ.ค.2554 ที่สยามเซ็นเตอร์ สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมที่สถาบันออกแบบนานาชาติชนาพัฒน์ โทร.02-741-3717 ถึง8 และ www.chanapatana.com

Published by Jade-ThaiCatWalk

Editor - ThaiCatwalk.Com and Runway Photographer PR, Brand Acknowledgement, Advertorial